Những quả táo có giá cao vẫn được chị em săn đón

Táo là một loại cái cây được rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên thì những quả táo có giá cao, hàng ngoại nhập vẫn luôn được chị em săn đón nhiệt tình.

Táo Orin Nhật

Táo Orin có giá bán trên thị trường khoảng 300.000 đồng/kg nhưng vẫn thu hút các chị em nội trợ bởi mùi thơm đậm đà, thích hợp để làm sinh tố, nấu bánh và salad.

Táo Orin của Nhật Bản, thường được gọi là táo xanh sữa vì táo có vị thơm nhẹ thoảng qua như dứa kết hợp với lê rất dễ chịu.

Vỏ táo Orin có màu xanh ngả vàng. Giống táo này khi chín không có màu xanh hay màu đỏ tươi như những loại táo khác nên rất dễ nhận ra.

Giá của 1kg táo xanh sữa Nhật là 300.000 đồng/kg, đắt hơn so với một số loại táo khác nhưng chất lượng được đánh giá cao.

Thịt quả màu vàng kem ngon miệng. Loại táo này cũng được xếp vào hàng đầu những giống táo có vị ngon ngọt nhất trên thế giới.

quả táo có giá cao
Táo Orin Nhật

Mặc dù vỏ táo rất mỏng nhưng Orin lại ít bị dập nhất trong số các loại trái cây họ táo.

Sở dĩ táo Orin được thế giới ưa chuộng là bởi mùi thơm ngát của chúng. Hàm lượng axit béo trong táo rất thấp và chứa rất nhiều chất giống như este quả, khiến mùi thơm của táo rất nồng đậm và đặc biệt.

Táo Orin có thể giữ được sự tươi ngon từ 7 – 10 ngày nếu được bảo quản tốt trong tủ lạnh.

Loại táo để được lâu nhất

Một người nông dân ở Nhật Bản có tên Okinori Kimura đã trồng được những quả táo có thể để được nhiều năm mà không hề bị thối, hỏng.

Thậm chí kể cả khi được cắt thành hai nửa và để trong không khí 2 năm thì những trái táo đặc biệt này vẫn không hề bị hỏng hay bị thối mà chỉ trở thành quả khô héo rũ hết hương.

Những trái táo không hề được sử dụng bất kỳ một loại thuốc sâu và phân bón, không cần cho vào tủ lạnh mà vẫn có thể để được tới 4 năm liền mà vẫn không bị hỏng. Nhiều người cho rằng quả táo của ông Okinori Kimura là quả táo thần kỳ nhất trên thế giới.

Táo kim cương đen

Táo kim cương đen thường được đặt trong hộp quà với số lượng từ 6-8 quả, mỗi quả nặng trung bình 250gr. Giá mỗi quả khoảng 200 nghìn đồng

Táo kim cương đen có mùi thơm quyến rũ, vị tươi giòn và độ ngọt cực cao. Độ đường trung bình của mỗi quả là 17. Thịt quả có màu giống với táo thường. Giá một quả táo kim cương đen hiện nay rơi vào khoảng 59 NDT (khoảng 200 nghìn đồng).

Táo Sekai Ichi

Đúng với tên gọi của nó, táo Sekai Ichi được xem là giống táo lớn nhất thế giới, chu vi trung bình có thể đạt kích cỡ 12-18cm, có quả có thể nặng đến 1kg. Giống táo này cũng nằm trong top những loại trái cây đắt đỏ nhất thế giới với hơn 21 USD (gần 500 nghìn đồng) một kg. Sở dĩ chúng đắt tiền như vậy là do quá trình trồng và chăm sóc khá tốn công, hoa đều được thụ phấn hoàn toàn bằng tay. Sau khi thu hoạch, chúng được rửa qua mật ong để giữ độ ngọt và giòn chắc.

Hình dáng của táo Sekai Ichi cũng khá đặc biệt, dù to lớn nhưng chúng rất tròn trịa chứ không móp méo. Vỏ của chúng gồm hai lớp, lớp bên dưới có màu vàng, bên trên phủ màu đỏ hoặc đỏ hồng nhưng vẫn để lộ làn da vàng lốm đốm bên dưới. Có một số quả có màu đỏ hoàn toàn. Chúng có vị ngọt dịu và hơi chua một chút, cơm chắc và mọng nước.

Theo danhgianhanh, những loại táo này hầu như đều xuất xứ ở Nhật Bản và có giá khá đắt đỏ. Tuy nhiên, mùi vị của những loại quả này ăn rất ngon.

 

Check Also

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí ra sao

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí ra sao

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí bán hàng như thế nào? Hãy theo dõi hết bài viết để biết thêm thông tin nhé.

Liên kết: