Top 3 con ốc đắt nhất thế giới vẫn được săn lùng ráo riết

Không phải là những con ốc to nhất nhưng chúng là những con ốc đắt nhất vẫn luôn được các nhà giàu săn lùng ráo riết mà vẫn khan hiếm hàng để mua.

Ốc anh vũ, ốc nữ hoàng hay ốc tu lơn đều là những loại ốc có giá lên đến nửa triệu 1 con khiến cho người dân phải kinh ngạc. Những con ốc này được bán ra thị trường rất đắt hàng.

Ốc nữ hoàng giá 3 triệu đồng/con

Loại ốc hoàng hậu này ăn thịt thơm, dày, giòn sần sật. Khi mua về lấy nhân ốc ra sơ chế rồi chia làm hai món. Món ốc nướng thì thái nhỏ thịt ốc, tẩm ướp các loại gia vị rồi lại bỏ vào vỏ đem nướng cả con để ốc chín thơm ngon, không mất đi vị ngọt. Món thứ hai cũng thái nhỏ, đem xào với sa tế, rất đơn giản mà lại ngon.

con ốc đắt nhất
Ốc nữ hoàng giá 3 triệu đồng/con

Bởi, giá ốc rẻ nhất cũng 500.000 đồng/kg, còn giờ là 600.000 đồng/con. Trong khi, một con ốc hoàng hậu bé nhất chị từng đặt là 2kg, to nhất lên tới 5kg/con.

Đây là loại ốc biển, thường sống ở những rặng san hô học đá ngầm sâu từ 20-30m dưới đáy biển và thường thấy nhiều ở vùng biển miền Trung. Ốc có miệng to, xoắn theo chiều ốc nhỏ dần ở phía đuôi, lớp vỏ rất dày, giống như lớp áo choàng phủ lên con ốc, kèm theo đó là những màu sắc sặc sỡ xen kẽ với những màu sắc gợn sóng. Đây là lý do để ngư dân vùng biển đặt cho chúng cái tên sang chảnh là “ốc hoàng hậu”.

Trọng lượng của loại ốc này không khủng như ốc tai tượng nhưng cũng khá lớn. Một con ốc trung bình nặng 1-2kg, nhưng có con nặng tới 4-5kg. Nếu ốc nặng tới 5kg thường được liệt vào hàng hiếm.

Ốc tu lơn nửa triệu đồng/kg

Ốc tu lơn hay còn gọi là ốc giác vàng, phần cùi thịt trắng trong, cứng giòn như mề gà, phần ruột thịt có màu nâu nhạt, mềm, vị bùi và béo béo. Ốc tu lơn được đánh bắt tự nhiên, vì vậy đây là một trong những hải sản được nhiều người yêu thích và tìm mua.

Ốc tu lơn được đánh bắt ở vùng biển Quảng Ninh thì con bé đã nặng khoảng 1 kg, to hơn so với loại trong Nam. Ốc to có thể đạt khối lượng trên 3 kg.

Ốc anh vũ

Vỏ ốc anh vũ nhỏ được bán làm vòng đeo tai với giá 20 USD (khoảng 450.000 đồng), mặt dây chuyền với giá 25 USD (555.000 đồng). Loại lớn bạc triệu cho đến hàng trăm triệu đồng.

Khi làm đồ trang sức, phần trắng sữa phía bên trong vỏ ốc – được quảng cáo như một loại ngọc thay thế rẻ hơn loại ngọc trai thật, giá 80 USD (khoảng 1,7 triệu) cho loại đeo tai, 225 USD (5 triệu đồng) cho vòng đeo tay, và 489 USD (hơn 10 triệu đồng) cho vòng cổ.

Những con ốc này được đánh giá là có giá quá đắt đỏ, chỉ những người giàu mới có cơ hội để ăn hay lấy chúng làm đồ trang sức.

 

Check Also

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí ra sao

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí ra sao

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí bán hàng như thế nào? Hãy theo dõi hết bài viết để biết thêm thông tin nhé.

Liên kết: