Điểm qua những loại trái cây có giá đắt nhất trên thế giới

Những loại trái cây độc đáo ngày càng trở nên quý hiếm trên thị trường, không những thế giá của nó cũng thật là đắt đỏ không phải lúc nào cũng có sẵn những loại trái cây này để mà mua.

Hầu hết mọi người đều thích nho, táo hay cam, những loại quả rất tươi ngon và mang lại nhiều dinh dưỡng.Nhưng với những loại trái cây tiền triệu thế này liệu kinh tế của bạn có đủ hay không?

Lê hình Phật – 8 USD (190.000 đồng)/quả

Theo tiết lộ của một nông dân TQ, loại quả hình Phật được chào bán ra thị trường từ năm 2009 và được xuất khẩu sang Việt Nam. Loại quả này đang được bán với giá khoảng 160 nghìn đồng/quả, khách hàng có thể đặt trên mạng. Loại quả này chỉ mang tính trưng bày không thể ăn được do lo ngại về chất bảo quản. Những trái dưa lê ngọt ngào đẹp mắt này có sử dụng chất bảo quản và để được khoảng 3 tháng.

trái cây
Lê hình Phật – 8 USD (190.000 đồng)/quả

Táo Sekai Ichi – 21 USD (500.000 đồng)/quả

Táo Sekai-ichi của Nhật nặng trung bình 4 lạng/trái, chu vi trung bình từ 12-18cm, đã được bán trong siêu thị một thời gian. Nhưng riêng loại khủng nặng từ 6-8 lạng, thậm chí 1kg thì hiếm. Với kích cỡ này, táo Sekai-ichi được xếp vào hàng lớn nhất trong các loại táo.

Dưa hấu đen Nhật Bản, có giá 121 USD/kg.

Nằm trong danh sách những loại trái cây đắt đỏ nhất thế giới, dưa hấu đen Densuke được mệnh danh là “vua” của các loại dưa hấu. Tháng 6/2008, giống dưa hấu đen đã chính thức xác lập kỷ lục “Quả dưa hấu đắt nhất thế giới” sau khi bán được với giá 6.100 USD (khoảng hơn 140 triệu đồng). Số tiền dành cho một quả dưa hấu này khiến nhiều người “choáng váng”.Dưa Densuke có vị ngọt hiếm thấy, khó có loại dưa nào sánh được. Thêm vào đó, vỏ ngoài màu đen bóng, ruột đỏ sắc và cực kỳ ít hạt cũng khiến loại dưa này càng đặc biệt hơn.

Dưa lưới Yubari King

Dưa lưới “Yubari King” được trồng trong nhà kính trên hòn đảo Hokkaido của Nhật Bản, được đội một lớp “mũ” đặc biệt. Đó là một trái dưa hấu ngọt ngào, hoàn hảo với một lớp vỏ giống như vân trên đá cẩm thạch.

Trung bình, một quả “Yubari King” tốn kém khoảng 300 euro (hơn 7.8 triệu vnđ), nhưng đã từng có 2 quả dưa đắt nhất được đấu giá với mức 27000 euro (hơn 704 triệu vnđ).

Dâu tây trắng  Nhật 

Mỗi trái dâu trắng nặng ít nhất là 50g. Đặc biệt, dâu tây trắng bắt mắt hơn, ăn ngọt hơn, mọng nước hơn dâu thường. Vậy nên dù có cái giá không rẻ, đây vẫn là mặt hàng luôn “cháy” ở mọi thời điểm trong các trung tâm thương mại và siêu thị.

Xoài “trứng của mặt trời”

Mỗi một trái xoài này có trọng lượng ít nhất 350 gram và thơm, ngọt hơn xoài thông thường rất nhiều. Hai trong số những quả xoài này đã được bán đấu giá ở Nhật với mức giá 3.000 euro (hơn 78 triệu vnđ).

Với những mặt hàng này được đánh giá là vô cùng đắt đỏ trên thị trường, không những thế chúng được bán theo vụ mùa và số quả xuất khẩu về Việt Nam cũng khá ít.

 

 

 

 

 

 

 

Check Also

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí ra sao

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí ra sao

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí bán hàng như thế nào? Hãy theo dõi hết bài viết để biết thêm thông tin nhé.

Liên kết: