Thị trường tiêu thụ thời trang Trung Quốc vượt mặt Mỹ

Khi các thương hiệu thời trang đang tìm cách xâm nhập thị trường thời trang Trung Quốc thì những thương hiệu bản địa cũng đang thiết lập phương thức để đưa thời trang của đất nước mình lên.

Vào năm 2019, Trung Quốc đã đạt được một cột mốc quan trọng cho thấy thị trường tiêu thụ thời trang của Trung Quốc vượt qua Mỹ để trở thành thị trường tiêu thụ thời trang cao nhất thế giới. Trung Quốc đang là một đất nước có nền kinh tế lớn mạnh với sự giàu có của gần 1,4 tỷ người dân đang dần gia tăng, tạo ra thêm nhiều người tiêu dùng mới sẵn sàng chi những khoản tiền không nhỏ cho thể thao, giải trí và tất nhiên là cả quần áo và giày dép.

thị trường thời trang Trung Quốc

Khi người tiêu dùng muốn làm đẹp, sắp sửa đồ mỹ phẩm là hiển nhiên nhưng không chỉ vậy quần áo hay giày dép cũng là yếu tố để họ đẹp hơn. Vì vậy nền công nghiệp thời trang Trung Quốc cần định hình lại cách thức phát triển cũng như những ý kiến của người tiêu dùng về mặt hàng này. Cũng theo đó một số nhãn hiệu thời trang đến từ Ý đang coi Trung Quốc là nơi thử nghiệm sản phẩm mới trước khi quyết định có nên tung ra thị trường toàn thế giới hay không.

Hiện có khá nhiều thương hiệu cao cấp phụ thuộc vào khách hàng Trung Quốc, những người góp phần tạo nên lực lượng mua hàng xa xỉ lớn nhất thế giới, tính cả số tiền họ đã chi ra ở trong nước và khi đi du lịch. Tuy nhiên, nhờ chính sách của chính phủ nhằm khuyến khích mua sắm nội địa, phần lớn các khoản chi tiêu đó đã quay trở lại bên trong biên giới Trung Quốc.

Tuy nhiên, những mặt hàng xa xỉ đó chỉ dành cho những người có nền kinh tế cao còn hầu hết người dân nơi đây vẫn chưa đủ tài chính để mua đồ sang trọng. Hai thương hiệu thể thao Nike và Adidas đang đầu tư mạnh vào Trung Quốc vì tầng lớp trung lưu đang có xu hướng dành nhiều thời gian và tiền bạc cho hoạt động rèn luyện sức khỏe. Bên cạnh đó, thị trường quần áo với giá cả hợp lý và mẫu mã đa dạng cũng đang bùng nổ.

Hiện nay người tiêu dùng Trung Quốc đang ngày càng ưa chuộng thương hiệu trong nước hơn thương hiệu quốc tế. Tất nhiên theo những gì mà danhgianhanh nhìn thấy, Trung Quốc thậm chí còn có thể bổ sung lượng người tiêu dùng và khả năng chi tiêu tương đương với nền kinh tế hiện tại của Đức vào năm 2025.

Thị trường thời trang trong nước của Trung Quốc ngày càng phát triển lớn mạnh là nhờ biết cách làm mới mặt hàng cũng như hiểu được ý kiến của người tiêu dùng và nhanh đi vào sản xuất những sản phẩm hợp ý người tiêu dùng. Tất nhiên như thế người dân sẽ ưu tiên sản phẩm trong nước hơn là ngoài nước.

Check Also

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí ra sao

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí ra sao

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí bán hàng như thế nào? Hãy theo dõi hết bài viết để biết thêm thông tin nhé.

Liên kết: