3 loại trái cây đắt nhất, tính tiền triệu vẫn được hàng ngàn người săn lùng

Những trái cây bạn ăn hàng ngày thuần hàng Việt thì lại khá rẻ hoặc vừa giá. Còn những trái cây của nước ngoài nhập khẩu về Việt Nam giá phải lên tới vài triệu vẫn được săn lùng ráo riết.

3 loại trái cây đắt nhất 

Sung Mỹ

Trái cây mỹ
Sung Mỹ

Sung Mỹ  nhập khẩu trên thị trường là một trong những loại quả đang được nhiều người tiêu dùng Việt săn lùng. Đây là mặt hàng khá “hot” vì không phải dễ dàng sở hữu được nó, lúc nào cũng phải đặt hàng và chờ vài ngày đến cả tuần mới có.

Loại quả này lúc xanh sẽ có màu xanh lục, khi chín chuyển sang màu đỏ. Quả khá nặng và to vì dày thịt và rất mọng nước, trung bình 1kg khoảng 15-16 quả. Sung Mỹ có thể ăn trực tiếp, chúng có mùi thơm, vị ngọt thanh. Ngoài ra, người tiêu dùng còn sử dụng những quả sung xanh để chế biến thành nhiều món khác nhau.

Năm 2015, sung Mỹ cũng từng lên cơn sốt nhưng giá chỉ từ 150.000-200.000 đồng/kg và phải đặt hàng trước nhiều tháng mới có. Hiện nay, sản phẩm sung tươi này đang được một số cửa hàng hoa quả nhập khẩu bán với giá khoảng 700.000-800.00 đồng/kg.

Theo một số người bán hàng, ở Việt Nam, một số vùng đã trồng thành công giống sung này. Tuy nhiên, quả sung không to bằng và màu sắc không đẹp. Vì thế, loại sung Mỹ nhập khẩu vẫn được nhiều người ưa chuộng hơn.

Nho Jabuticaba

Tại khu Cửu Long Hồ, Trấn Hải, thành phố Ninh Ba, Trung Quốc có một giống nho vô cùng đặc biệt. Khi hái từ trên cây xuống, trông chúng chẳng khác nào những quả nho thông thường với lớp vỏ ngoài căng mọng, tím sẫm. Nhưng khi còn ở trên cây, trông chúng lại như những “cục mụn” khổng lồ, bám chi chít dọc khắp thân cây và cành cây.

trái cây
Nho Jabuticaba

Giống nho này có tên khoa học là Jabuticaba, còn ở Trung Quốc, chúng được gọi là quả Gia Bảo. Cây có xuất xứ từ Brazil, Nam Mỹ và có thể đơm hoa kết trái quanh năm. Anh Tưởng Lăng Vân, chủ nông trại nho ở địa phương cho biết, giá nhập một cây Jabuticaba từ Brazil khá cao, khoảng 68.000 NDT/cây (230 triệu VND) vào năm ngoái.

Được biết, nho Jabuticaba chứa tới 15 chất dinh dưỡng khác nhau, như vitamin C, kẽm, sắt, canxi, phốt pho và carbohydrate. So với nho thông thường, Jabuticaba sở hữu hương vị vượt trội hơn hẳn. Bạn có thể cảm nhận được vị măng cụt, ổi, na và dứa khi thưởng thức giống nho này.

Tuy nhiên, người trồng phải thật sự kiên nhẫn với loài cây này. Bởi Jabuticaba sinh trưởng rất chậm, phải mất 10 năm trồng mới bắt đầu kết trái. Ngoài ra, người trồng còn phải đầu tư khá nhiều tiền để mua hạt giống và trồng cây giai đoạn đầu.

Hiện tại, cây ở nông trường của anh Vân đã sang đến đợt ra quả thứ 3. Quả to tròn, mọng nước, đường kính khoảng 2,3cm. Mỗi năm, cây cho thu hoạch 4-5 lần, mỗi đợt khoảng 12,5kg. Mỗi kg có thể bán được với giá 600 – 800 NDT (2 – 2,7 triệu VND).

Nho Ruby Roman

Nho Ruby Roman có nguồn gốc từ Nhật Bản. Tỉnh Ishikawa, Nhật Bản là nơi duy nhất trồng được loại nho này. Quả nho này có màu đỏ, to, mỗi quả đường kính 2-3cm. Những chùm nho đầu tiên được bán vào tháng 8/2008 với giá 100.000 yên Nhật (hơn 20 triệu đồng) nặng khoảng 700 gram, hoặc khoảng 600.000 đồng cho mỗi quả nho.

trái cây nho
Nho Ruby Roman

Vào 7/2016, chùm nho Ruby Roman được một đại gia trả với mức giá gần 11.000 USD (tương đương 245 triệu đồng). Đó cũng là chùm nho đắt nhất thế giới tính đến thời điểm này.

Giá bán một chùm nho Ruby Roman tại đây vào khoảng 11 triệu đồng, trọng lượng 800-900 gram. Vì quả nho khá to, nặng 30 gram/quả nên mỗi chùm chỉ khoảng 26-30 quả.

Nho có màu đỏ anh đào, có vị ngọt. Bên trong quả nho được chia làm 2 lớp, phía ngoài có màu đỏ càng vào tâm càng sáng hơn. Dù giá rất cao, hàng về đến đâu bán hết đến đó và không đủ nhập về để bán cho khách

Ngoài ra theo danhgianhanh, nho Ruby Roman còn được các chủ cửa hàng nhập về và bán theo quả với giá vài trăm nghìn đồng.

Theo một số người bán, nho Ruby Roman bán thông qua đấu giá tại Nhật Bản. Những chùm nho được nhập về Việt Nam là do mua lại của các nhà bán sỉ đã đấu giá thành công. Khi về nước ta, giá nho bán ra rất cao là đã tính thêm phí vận chuyển và công của người bán. Tuy nhiên, người bán cũng cho rằng nho Ruby Roman của Nhật có giá bán thấp hơn trước khá nhiều.

 

Check Also

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí ra sao

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí ra sao

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí bán hàng như thế nào? Hãy theo dõi hết bài viết để biết thêm thông tin nhé.

Liên kết: