Dưa hấu ruột vàng “đắt xắt ra miếng” vẫn được săn lùng ráo riết

Dưa hấu ruột vàng giá cao gấp nhiều lần dưa hấu thường song vẫn được nhiều người tìm mua vì sự độc, lạ.

Trên thị trường hoa quả, khoảng 1 đến 2 năm gần đây, tại một số siêu thị và trên các cửa hàng online xuất hiện loại dưa hấu ruột vàng lạ mắt. Hiện giá dưa hấu ruột vàng khá cao so với dưa hấu đỏ thông thường.

Hiện nay, dưa hấu đỏ dao động từ 8 đến 25 nghìn đồng/kg tùy vào từng loại dưa, dưa hấu vàng có giá từ 50 đến 60 nghìn đồng/kg. Dù giá khá cao nhưng loại dưa này vẫn thu hút khách mua vì sự độc lạ của nó.

Loại dưa ruột vàng này có vị khá đặc trưng, ngọt., là mùi vị của những bé nhỏ rất thích nên những nhà có con nhỏ các mẹ hay mua về cho con ăn. Loại dưa này cũng khá hiếm, chỉ bán tại một số siêu thị nên không phải lúc nào cũng mua được. Chỉ 2 tiếng 40 quả dưa đã được bán hết.

Dưa hấu ruột vàng
Dưa hấu ruột vàng

Tuy loại dưa này khá ngon, cũng được nhiều người ưa chuộng nhưng cũng có nhiều người lo lắng chưa dám mua vì ngại không phải hàng Việt Nam. Gần đây hàng ngoại đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam nhưng về vấn đề của nó vẫn đang được kiểm duyệt, không phải loại hoa quả hàng ngoại nào cũng tốt, nên vấn đề an toàn thực phẩm vẫn luôn được đặt lên hàng đầu.

Một số người bán loại dưa này cho biết, do một số vùng ở miền Bắc, người nông dân đã trồng thành công dưa hấu ruột vàng nên họ nói đây chính xác là hàng Việt Nam, không phải hàng nhập khẩu nước ngoài. Nhưng loại dưa này vẫn chưa phổ biến nên số lượng trồng không nhiều.

Về chất lượng loại quả mới lạ này, Việt Nam hiện đã trồng được loại quả này. Còn về chất lượng phải tùy thuộc vào giống. Nếu đó là giống F1 sẽ cho quả rất thơm ngon, còn lỡ mua phải các hạt giống bán trôi nổi, lai tạo thì chất lượng sẽ không bằng

Theo danhgianhanh, cách chọn dưa hấu ngon, cũng giống như cách chọn dưa đỏ bình thường. Cụ thể, người mua nên chọn những quả dưa có kích cỡ từ 2kg đến 3kg, trọng lượng càng lớn càng tốt để đảm bảo độ già.

Người mua cũng nên chọn những quả có cuống quắt đã khô héo vì như thế chứng tỏ quả dưa đã già, nên tránh những quả dưa cuống còn xanh. Núm dưa (phần chân của cuống dưa) phải tròn đều và hơi lõm xuống mới là quả dưa già và ngon.

Một quả dưa hấu ngon thường có vỏ trơn bóng, hoa văn rõ ràng, đường vân sắc nét, dưới đáy hơi vàng. Ngoài ra, không nên chọn quả dưa đầu này to đầu kia nhỏ vì đó cũng có thể là một biến dạng.

Check Also

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí ra sao

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí ra sao

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí bán hàng như thế nào? Hãy theo dõi hết bài viết để biết thêm thông tin nhé.

Liên kết: