Nho mẫu đơn 1,4 triệu đồng/kg khi về Việt Nam vẫn “cháy” hàng

Nho mẫu đơn, còn có tên gọi là Shine Muscat, một loại nho có xuất xứ tại Nhật Bản đang đánh động thị trường Việt Nam.

Hiện nay, việc hàng hóa Nhật Bản đánh động vào thị trường Việt Nam rất nhiều. Khi chúng ta chưa bớt hoang mang với quả dưa hấu vuông hay trái dâu trắng từ Nhật Bản. Giờ đây nho mẫu đơn đã đánh động vào đến thị trường Việt Nam khiến người mua hàng khá thích thú.

Nho mẫu đơn có trái to, ăn giòn, hương vị thơm ngon và thanh dịu.
Nho mẫu đơn có trái to, ăn giòn, hương vị thơm ngon và thanh dịu.

Một số người mua hàng đánh giá về nho mẫu đơn của Nhật Bản cho biết loại nho này ngon hơn cả nho Chile, nho Mỹ đến nho Úc hay nho xanh Ninh Thuận của Việt Nam, đây cũng là loại nho mà họ thích nhất.

Chùm nho dày quả, quả to hơn, ăn giòn, chắc thịt và ngọt thơm chứ không ngọt gắt như các loại nho khác.

Đối với những người dân sinh sống tại Nhật nhiều năm đã quá quen thuộc với hương vị nho ở đây. Ở bên Nhật họ cũng là khá ưa chuộng vị nho này nhưng đáng tiếc khi về Việt Nam tìm lại không có, thậm chí là rất hiếm nữa.

Nho này có 4-5 loại với giá thành khác nhau, dao động từ 1 triệu-1,5 triệu đồng/kg. Nó mang hương vị thơm ngon, thanh mát. Nho Nhật được trồng và bảo quản trên công nghệ tiên tiến, không sử dụng hóa chất.

Theo chủ một số cửa hàng hoa quả nhập khẩu, do số lượng mặt hàng này không nhiều, chủ yếu qua đường xách tay và rất khó bảo quản nên cầu luôn vượt hơn cung, khiến giá nho mẫu đơn tăng cao.

Đầu mùa, giá nho mẫu đơn lên tới gần 2 triệu đồng/chùm nhưng khách hàng vẫn săn lùng ráo riết. Hiện nho mẫu đơn đã dần hạ nhiệt, chỉ tầm 1,4 – 1,5 triệu đồng/chùm, tùy theo trọng lượng.

Loại nho mẫu đơn  này hiện có giá bán lên tới 1,4 triệu đồng/kg
Loại nho mẫu đơn này hiện có giá bán lên tới 1,4 triệu đồng/kg

Nho mẫu đơn được yêu thích cũng do được trồng theo kiểu “1 nhánh 1 chùm” theo phương pháp hữu cơ nên các chùm nho sẽ được hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng, từ đó sản xuất ra loại nho có chất lượng cao.

Cụ thể, mỗi chùm nho trong giai đoạn phát triển được bọc trong một lớp giấy trắng đặc biệt để tránh các bụi bẩn hay nguy hại từ côn trùng. Đến khi thu hoạch, nho cho hương vị thơm ngọt mùi sữa.

Nho mẫu đơn được trồng ở Okayama, Yamanashi, Nagano, Kagawa và Yamagata. Nhưng nho mẫu đơn ngon nhất thế giới ở vùng Okayama (Nhật Bản) – nơi được mệnh danh là vương quốc trái cây.

Okayama là vùng đất của ánh mặt trời với lượng mưa hầu như rất ít nhưng khí hậu ôn hòa, giúp tạo nên những loại trái cây đạt chất lượng tốt nhất, mang hương vị vô cùng đặc biệt, vị ngọt đậm đà, trong đó phải kể đến nho mẫu đơn.

Nho tại Nagano có trọng lượng không quá 800g/chùm, riêng nho tại Yamanashi và Okayama kết thành từng chùm lượng, trọng lượng chùm có khi đạt hơn 1kg/chùm.

Check Also

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí ra sao

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí ra sao

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí bán hàng như thế nào? Hãy theo dõi hết bài viết để biết thêm thông tin nhé.

Liên kết: