Năm nay Bắc Giang có thể đạt doanh thu kỷ lục 5.500 tỷ đồng vụ vải thiều

Nếu như vấn giữ nguyên mức giá như hiện nay đến hết vụ vải thiều thì Bắc Giang sẽ thu về 5.500 tỷ đồng trong năm nay.

Theo tin thị trường, tính đến ngày 19/6, toàn tỉnh đã tiêu thụ khoảng 125.630 tấn vải thiều, mang lại doanh thu 3.411,4 tỷ đồng. Trong đó doanh thu từ vải đạt 2.046,8 tỷ đồng và dịch vụ hỗ trợ ước đạt 1.364,6 tỷ đồng.

Vải thiều Bắc Giang có thể đạt tới doanh thu kỷ lục.
Vải thiều Bắc Giang có thể đạt tới doanh thu kỷ lục.

Trung Quốc vẫn là thị trường xuất khẩu chính của loại trái cây này. Thị trường tiêu thụ trong nước chủ yếu vẫn là TPHCM, Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng…

Hiện tại, có khoảng 1.650 thương nhân tập trung mua vải thiều, chủ yếu thu mua trên địa bàn của huyện Lục Ngạn, trong đó khoảng trên 150 thương nhân Trung Quốc và khoảng trên 1.000 người Việt Nam.

Hiện nay đã có một số công ty xuất vải thiều sang các thị trường khắt khe và khó tính như: Mỹ, Nhật Bản, Hà Lan, Australia… với sản lượng khoảng 40 tấn.

Vải thiều Lục Ngạn đã đi được vào những thị trường “khó tính” với hàng rào kiểm định chất lượng tiêu chuẩn. Qua đó, thương hiệu vải thiều Lục Ngạn thêm một lần được khẳng định.

 

Check Also

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí ra sao

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí ra sao

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí bán hàng như thế nào? Hãy theo dõi hết bài viết để biết thêm thông tin nhé.

Liên kết: