Sạc không dây mới của Samsung lộ ảnh thực tế

Sạc không dây mới của Samsung vô tình được Amazon tiết lộ tại một sự kiện báo chí. Sau sự trầm lắng của sạc không dây thì năm 2018 lại được chứng kiến bất ngờ này.

Từ lâu, sạc không dây đã hứa hẹn sẽ trở thành một phương pháp sạc điện tiện lợi hơn cho điện thoại và tablet. Trong một vài năm qua, hàng loạt các nhà quảng bá cho chuẩn sạc không dây đã hợp tác với các nhà sản xuất ô tô, đồ nội thất và thậm chí cả các công ty café để tạo ra một thế giới nơi các nguồn năng lượng không dây luôn trong tầm với của mọi người.

Sạc không dây của Samsung
Sạc không dây của Samsung

Cho dù vậy, công nghệ này ngày càng mờ nhạt dần và không còn nổi tiếng, ngay cả như vậy, dường như nó không phải là một điểm nhấn thu hút sự chú ý của nhiều người tiêu dùng. Giờ đây, cả Apple và Samsung đều hỗ trợ một chuẩn thống nhất mới, liệu điều đó có thay đổi?

Bộ sạc mới có tên gọi Samsung Qi Pad (2018). Hình ảnh rò rỉ cho thấy, khác với bản không dây dạng đơn trước đây, thiết bị mới cho phép sạc hai máy cùng lúc. Thiết kế giúp người dùng tùy chọn đặt smartphone nằm lên hoặc tựa vào đế sạc.

Qi Pad (2018) hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Fast Charge của Samsung, tích hợp cổng USB Type C duy nhất. Theo Phonearena, ngoài sạc cho hai smartphone cùng lúc, thiết bị còn hỗ trợ sạc đồng thời smartwatch và smartphone.

Bộ sạc mới của Samsung dự kiến ra mắt cùng Galaxy Note9 vào 9/8 tới. Theo Letsgodigital, sản phẩm có giá khoảng 72 USD (gần 1,7 triệu đồng).

Việc bộ đôi iPhone 8 và iPhone X hỗ trợ sạc không dây đã làm bổ sung thêm hơn 70 triệu thiết bị tương thích với công nghệ này. Kết hợp điều này với hàng triệu thiết bị Galaxy S và Galaxy Note đã có trên thị trường, cũng như các thương hiệu smartphone khác, thị trường sạc không dây đang có tiềm năng bùng nổ lớn hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, công nghệ này vẫn đang dành riêng cho các thiết bị flagship hàng đầu thị trường. Việc iPhone chấp nhận nó sẽ là một bước tiến lớn cho thị trường Mỹ và có thể sẽ là cú hích lớn cho thị trường sạc không dây. Tuy nhiên bức tranh toàn cầu lại khác hơn nhiều so với Mỹ.

Theo như đánh giá, chiếc Essential Phone đã đi đầu trong xu hướng này khi lựa chọn các chân USB không dây để sạc cho hàng loạt phụ kiện. Apple dường như cũng đi theo xu hướng này. Trong tương lai, dữ liệu không dây có thể trở thành các trụ cột cho việc kết nối phụ kiện và các thiết bị với nhau thay vì dùng cáp USB Vật Lý. Các dock sạc không dây có thể là một trong những cách chính để dễ dàng kết nối và là một trung tâm giao tiếp.

Check Also

Dell Vostro 3510 i5 - Đánh giá chi tiết về sản phẩm này

Dell Vostro 3510 i5 – Đánh giá chi tiết về sản phẩm này

Dell Vostro 3510 i5 - Đánh giá chi tiết về sản phẩm này, hãy theo dõi hết bài viết của chúng tôi để biết thêm thông tin nhé.

Liên kết: