4 quan niệm sai lầm về cách sạc pin đồ điện tử mà ai cũng tin

Với xu hướng công nghệ phát triển như hiện nay, dưới đây là một số quan niệm sai lầm về cách sạc điện thoại, laptop mà bạn nên nhanh chóng thay đổi.

Không sạc điện thoại qua đêm

Với việc trang bị pin lithium-ion, đa số các smartphone hiện nay đều có thể tự động ngắt sạc khi pin đầy. Do đó bạn không cần phải quá lo lắng chiếc điện thoại của mình có thể bị chai pin hay phát nổ.

Nếu có, vấn đề duy nhất mà bạn cần để tâm đó là điện thoại của bạn có thể trở nên quá nhiệt. Bộ phận tản nhiệt trên smartphone không được tốt như laptop, do đó việc sạc điện thoại qua đêm không hẳn là một ý tưởng hay ho.

Với xu hướng công nghệ phát triển như hiện nay, dưới đây là một số quan niệm sai lầm về cách sạc mà bạn nên nhanh chóng thay đổi.
Với xu hướng công nghệ phát triển như hiện nay, dưới đây là một số quan niệm sai lầm về cách sạc mà bạn nên nhanh chóng thay đổi.

Chỉ sạc sau khi pin đã cạn

Cũng giống như các loại pin khác, pin lithium-ion có số chu kỳ sạc nhất định là khoảng 500 lần, với mỗi chu kỳ sạc bằng 100% pin. Nếu bạn sạc pin từ 90% lên 100% thì sẽ tính là bạn mới chỉ sạc 1/10 chu kỳ, do đó để không bị lãng phí một chu kì thì bạn nên sạc điện thoại vài lần trong ngày thay vì sạc một lần cho đến nấc 100%.

Theo các chuyên gia, pin của bạn sẽ hoạt động trong một thời gian lâu hơn nếu bạn luôn giữ điện thoại trong khoảng pin từ 40% đến 80%.

Bạn nên rút sạc khỏi ổ điện khi không sử dụng

Mặc dù việc rút sạc khỏi ổ điện khi không sử dụng đã được khuyến cáo về độ an toàn. Tuy nhiên, tình huống cháy nổ bởi việc cắm sạc liên tục khi không sử dụng rất hiếm khi xảy ra, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Thế nhưng, để đảm bảo an toàn.

Laptop có thể bị hỏng nếu được cắm sạc liên tục

Tương tự như điện thoại, pin của máy tính cũng có chức năng tự ngắt khi đầy, do đó bạn không phải lo lắng về việc quên rút sạc hoặc sạc laptop cả đêm. Nếu thiết bị quá nóng hoặc hoạt động không ổn định, nguyên nhân thường thấy là do lỗi của người dùng chứ không phải do thiết bị sạc làm hỏng thiết bị.

Theo các chuyên gia, tốt nhất là người dùng nên để cạn pin điện thoại, laptop về 0% rồi sạc đầy mỗi tháng một lần.

Check Also

Dell Vostro 3510 i5 - Đánh giá chi tiết về sản phẩm này

Dell Vostro 3510 i5 – Đánh giá chi tiết về sản phẩm này

Dell Vostro 3510 i5 - Đánh giá chi tiết về sản phẩm này, hãy theo dõi hết bài viết của chúng tôi để biết thêm thông tin nhé.

Liên kết: