Người dùng kêu iOS 11.4 khiến iPhone nhanh hết pin

iPhone mới cập nhật ứng dụng iOS 11.4, khách hàng kêu khi có ứng dụng này thì điện thoại của họ nhanh hết pin hơn.

Theo danhgianhanh, ngày càng có nhiều người lên diễn đàn hỗ trợ của Apple để phàn nàn về vấn đề thiết bị của họ nhanh hết pin sau khi cài đặt iOS 11.4. Hơn 33 trang khiếu nại với trên 1.300 bình luận về mức độ hao pin khác nhau mà họ gặp phải.

“iPhone 6 của tôi hoạt động hoàn hảo cho đến khi cập nhật lên iOS 11.4 và kể từ đó pin hết rất nhanh, ngay cả khi tôi không dùng“, tài khoản Zide99 cho biết. “Trước đây, tôi đi cả ngày mà không cần sạc pin còn bây giờ chỉ dùng được nửa ngày”.

iPhone cập nhật ứng dụng mới
iPhone cập nhật ứng dụng mới

Có người thì nói rằng họ kiểm tra và thấy tính năng Điểm truy cập cá nhân tiêu tốn gần 50% thời lượng pin của iPhone, dù chưa bao giờ bật nó. “Tôi đã phải liên tục sạc pin cho máy 2-3 tiếng một lần“, thành viên Tinyapple viết trên diễn đàn.

Một số tài khoản khác thì viết rằng thiết bị của họ sụt pin nhanh. “Tôi sạc đầy chiếc iPhone 6s của mình, khởi động lại nó rồi để ở chế độ chờ trong bốn giờ, sau đó pin sụt còn 40%“, nick kalt08 cho biết. “Vấn đề trên đã xảy ra ba ngày kể từ khi tôi nâng cấp thiết bị lên iOS 11.4”.

Đây là một sự cố mà không ít người gặp phải. Cây viết Adrian của trang công nghệ này nói chiếc iPhone 8 Plus của ông cũng nhanh hết pin sau khi lên iOS 11.4 và thiết bị còn nóng hơn bình thường, ngay cả khi không sử dụng.

Chưa dừng lại ở đó, người dùng còn phàn nàn về lỗi đèn flash trên iPhone của mình. Trả lời người dùng Justine Samantha trên Twitter, đội ngũ chăm sóc khách hàng của Apple nói: “Cảm ơn vì bạn đã cho chúng tôi biết về sự cố trên camera. Đây hẳn không phải hiện tượng bình thường, và bạn hoàn toàn đúng khi cảm thấy e ngại. Chúng tôi đã tập hợp và đang làm việc gấp rút để đưa ra hướng giải quyết cùng nhau. Bạn có thể làm theo các bước thông tin trong đường link dưới đây và cho chúng tôi biết liệu đã khắc phục được vấn đề này chưa nhé!”

Đường link được đưa ra là đường dẫn tới trang chủ trợ giúp dành cho camera iPhone, iPad và iPod touch – nơi sẽ đưa ra những gợi ý “vô thưởng vô phạt” như lau ống kính, bỏ ốp lưng hoặc restart iPhone.

iOS 11.4 ra mắt với nhiều cập nhật hữu ích, trong đó bao gồm công nghệ streaming âm thanh cao cấp qua WiFi – AirPlay 2 và đồng bộ hóa tin nhắn trên iCloud. Tuy nhiên, có vẻ như tính năng mới và tiện ích chưa thấy đâu thì người dùng đã gặp khó khăn với việc hệ điều hành liên tục gặp sự cố và tỏ ra không mấy tương thích với các model iPhone đời cũ. Điều này dấy lên câu hỏi liệu iPhone và iOS nói riêng có thực sự “chậm nhưng chắc, ổn định hơn Android” trong mắt người dùng?

Dù sao fan hâm mộ cũng không phải đợi lâu nữa, bởi iOS 12 sẽ ra mắt mùa thu năm nay đánh dấu một bước đi mới dành cho Apple, khi hãng quyết định tạm ngừng nâng cấp hiệu ứng hoạt họa, thêm tính năng mới lộng lẫy, thay vào đó là củng cố hiệu năng thiết bị, cải thiện độ ổn định trên các mẫu iPhone đời cũ, đặc biệt iOS 12 được cập nhật trên iPhone 5S trở đi – dù model này đã không được lên iOS 11 từ năm ngoái.

Check Also

Dell Vostro 3510 i5 - Đánh giá chi tiết về sản phẩm này

Dell Vostro 3510 i5 – Đánh giá chi tiết về sản phẩm này

Dell Vostro 3510 i5 - Đánh giá chi tiết về sản phẩm này, hãy theo dõi hết bài viết của chúng tôi để biết thêm thông tin nhé.

Liên kết: