Những cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu

Để chơi chứng khoán hay chơi cổ phiếu, bạn cần phải tìm hiểu về chứng khoán trước khi chơi. Bạn phải hiểu về nó, cũng như thông tin chứng khoán.

Ra đời từ những năm 2000 ở VN nhưng đã có lịch sử hàng trăm năm ở Mỹ, chứng khoán là kênh huy động vốn và đầu tư hấp dẫn trong giới tài chính. Lịch sử của chứng khoán Việt Nam luôn thể hiện rõ trên thị trường, và vấn đề kiếm tiền trên đó thì không hề dễ dàng. Trước khi bước chân vào con đường này, ai cũng đặt ra cho mình một câu hỏi. Có nên chơi chứng khoán không? Chơi chứng khoán cần bao nhiêu tiền? Chơi chứng khoán như thế nào để không bị mất? Dưới đây sẽ là bài viết thông tin bạn chơi chứng khoán.

Bạn muốn chơi chứng khoán, trước tiên phải tìm hiểu rõ về chúng, đây là điều cần thiết bạn phải biết.

Thông tin chứng khoán
Thông tin chứng khoán

Tìm hiểu về chứng khoán

Chứng khoán là gì? Chứng khoán là một công cụ tài chính giúp công ty có thể huy động vốn ngoài thị trường vốn. Có hai loại chứng khoán là: cổ phiếu và trái phiếu. Trong đó cổ phiếu phổ biến hơn, đơn giản và mang lại lợi nhuận cao nên được nhiều nhà đầu tư lựa chọn và trái phiếu là công cụ nợ, mang lãi cố định và có thể trao đổi trên thị trường chứng khoán, giúp nhà đầu tư tổ chức tài chính.

Thông tin chứng khoán

Tập đọc bảng trực tuyến và nhớ tên các mã cổ phiếu

Với cách đọc bảng chứng khoán này bạn cần phải đọc thành thạo bảng giá điện tử và nhớ tên các mã cổ phiếu. Mã cổ phiếu là tên viết tắt của các công ty được niêm yết trên sàn chứng khoán và thường có 3 chữ cái. Việc đọc bảng giá và nhớ tên các mã cổ phiếu giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng tiếp cận với thực tế.

Thông tin thông tin chứng khoán ảo

Chơi chứng khoán áo nghĩa là chơi bằng tiền ảo, việc này giúp bạn quen dần với đọc bảng giá điện tử và các mã cổ phiếu nhanh hơn. Ngoài ra, theo đánh giá chơi chứng khoán ảo còn giúp bạn có thêm kinh nghiệm cần thiết trong việc chơi chứng khoán tốt hơn khi bỏ tiền thật để chơi chứ không phải là dùng tiền ảo nữa.

Lợi thế của việc chơi chứng khoán ảo ngoài việc đọc và nhớ bảng giá điện tử, các mã cổ phiếu còn giúp bạn đang đầu tư thực sự và không bị lỗ, tích lũy kinh nghiệm khi chơi thực sự và có cơ hội thử thách các nhà đầu tư chứng khoán.

Lựa chọn môi giới, tư vấn phù hợp

Bước đầu tham gia thị trường bạn nên tìm 1 nhân viên môi giới phù hợp để tư vấn cho bạn. Nhân viên môi giới phù hợp này phải tư vấn về cách mở tài khoản,chuyển rút tiền và chỉ bạn cách sử dụng phần mềm giao dịch, cách đặt lệnh mua bán,… cũng như cung cấp cho bạn về các quy định mới trên sàn giao dịch và các thông tin ảnh hưởng đến thị trường.

Ngoài việc phải làm mà bạn có thể nhờ môi giới giúp bạn như trên, tự bản thân bạn phải làm một thứ quan trọng quyết định đến kết quả đầu tư chứng khoán của bạn – đó là tìm hiểu các cách phân tích chọn chứng khoán và chiến lược đầu tư chứng khoán phù hợp với bạn (ngắn hạn, trung hạn hay dài hạn).

Thường xuyên cập nhật thông tin chứng khoán

Nắm rõ những thông tin về thị trường chứng khoán là vô cùng quan trọng, vì thị trường lúc lên lúc xuống và đầu tư thường cùng nhau bán hoặc mua cạnh tranh. Do đó, dù đầu tư ở kiểu nào bạn cũng nên thường xuyên theo dõi tin chứng khoán.

Tích lũy kinh nghiệm thực tế

Trong giai đoạn mới bắt đầu bạn nên học cách nhận diện thị trường chứng khoán như làm giá, tung tin đồn hay bẫy giá…Để tích lũy kinh nghiệm và tránh gặp phải những rủi ro, do những đối tượng khác gây ra.

Khi nắm rõ những thông tin chứng khoán đầy đủ và chi tiết cùng với việc xác định được phong cách đầu tư phù hợp. Chắc chắn các bạn sẽ học hỏi được cho mình một cách đầu tư hiệu quả nhất.

Check Also

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí ra sao

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí ra sao

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí bán hàng như thế nào? Hãy theo dõi hết bài viết để biết thêm thông tin nhé.

Liên kết: