5 phần mềm vẽ trên máy tính cho người yêu thiết kế

Ngoài Pain ra thì còn có rất nhiều phần mềm vẽ trên máy tính thay thế chúng, những phần mềm này rất thuận tiện cho các họa sĩ và các nhà thiết kế dùng.

Dù vẫn xuất hiện trên Windows Store để người dùng tải về, nhưng việc ngừng phát triển đã đánh dấu chấm hết sau hơn 30 năm tồn tại của Paint. Microsoft hiện đang tập trung vào Paint 3D với nhiều tính năng hiện đại, thông minh hơn dành cho Windows 10. Dưới đây là những phần mềm công nghệ được đánh giá là hiệu quả nhất.

Những phần mềm vẽ trên máy tính

Phần mềm Pain.net

Paint.NET ban đầu là dự án của một học sinh vào năm 2004, sau đó trở thành một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất cho Windows. Nếu chỉ sử dụng những tính năng cơ bản, nó thậm chí còn tốt hơn các công cụ nặng nề như Photoshop hay GIMP.

phần mềm vẽ trên máy tính
Phần mềm Pain.net

Giao diện của Paint.NET rất thân thiện với màn hình chính khá giống công cụ của Microsoft, đi kèm một số tính năng nâng cao như kết hợp layer, bộ hiệu ứng đặc biệt, khả năng hoàn tác (undo) không giới hạn, công cụ vẽ hình và nhiều bộ plug-in cho các tính năng nâng cao.

Nếu bạn chưa biết, file PDF liệt kê các plug-in cho Paint.NET đã dài đến 95 trang. Bạn có thể tìm và tải những plug-in cần thiết, phổ biến nhất bao gồm các nét vẽ, màu sắc và hiệu ứng bổ sung, một số còn có trình cài đặt riêng.

FlipBook 6.86

Khi bạn click vào link trên, ngay lập tức bạn sẽ nghĩ hẳn là tôi đã lú lẫn rồi, một trang trông như từ thời đồ đá thế này thì làm sao có thể có sản phẩm bắt kịp với sự phát triển công nghiệp mỹ thuật hiện đại? Xin đừng để giao diện cũ kỹ của website DigiCel đánh lừa bạn. Những nhà quản trị ở đó là những người thật sự tin rằng nếu thứ gì đang hoạt động rất tốt thi không việc gì phải sửa nó cả.

Trong khi các phần mềm thì liên tục cập nhật đến từng phân đoạn nhỏ trong giao diện, FlipBook trông vẫn không khác gì so với chính nó hơn 1 thập kỷ trước. Nếu bạn là người hoạt động trong lĩnh vực phim hoạt hình 2D, bạn sẽ tự hạn chế rất nhiều khả năng thăng tiến của chính mình nếu bạn không tìm hiểu về FlipBook.

IrfanView

Tính năng chính của IrfanView khá giống Microsoft Paint với công cụ vẽ hình đơn giản, xoay lật và chỉnh kích thước ảnh, khả năng chuyển ảnh sang trắng đen hoặc áp dụng hiệu ứng màu sắc chỉ với một nút bấm.

phần mềm vẽ trên máy tính
IrfanView

IrfanView cũng có các tính năng bổ sung so với Paint như xem trước ảnh, hỗ trợ nhiều định dạng hơn cùng khả năng xem ảnh GIF. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ các bộ lọc Photoshop hay IPTC metadata.

Paint Tool SAI

Vài năm trước, khi được hỏi đánh giá của bản thân tôi về Paint SAI, tôi thường bảo với bạn bè trong ngành là chương trình này lạc hậu và sẽ nhanh chóng bị lãng quên. Cuối cùng hóa ra tôi đã sai lầm.

Vậy đâu là điểm đặc biệt của Paint Tool SAI? Trong 1 biển ngợp trời những chương trình vẽ có vô số các phân đoạn giao diện và lựa chọn cọ vẽ, SAI có còn nhiều hơn và các lựa chọn tốt hơn so với các đối thủ.

Các project của một họa sĩ hay một nhà thiết kế thường phải khác nhau rất nhiều để tranh trùng lặp ý tưởng, vậy nên sự đa dạng và linh hoạt là vô cùng cần thiết, về mảng này, Paint Tool SAI chính là con tắc kè hoa về các nét cọ. Paint Tool SAI cũng là một trong những phần mềm chuyên dùng cho các lớp học vẽ ở Comic Media Academy.

Phần mềm Pinta

Bạn sẽ thấy giao diện của Pinta rất quen thuộc vì nó dựa trên Paint.NET đã được giới thiệu đầu bài viết. Pinta là công cụ thích hợp cho những người muốn một công cụ giống Paint nhưng không cần các tính năng chuyên nghiệp mà họ chẳng bao giờ đụng đến.

Tuy nhiên, đừng bỏ qua Pinta chỉ vì nó không đa dạng như Paint.NET. Pinta hỗ trợ layer, hoàn tác không giới hạn, 35 hiệu ứng cùng công cụ vẽ hình đơn giản. Ngoài ra, bạn còn có thể tùy chỉnh không gian làm việc theo ý thích.

Trên đây, danhgianhanh đã giới thiệu cho bạn những phần mềm vẽ thay Pain vô cùng bổ ích giúp bajnvex đẹp hơn rất nhiều.

 

Check Also

Dell Vostro 3510 i5 - Đánh giá chi tiết về sản phẩm này

Dell Vostro 3510 i5 – Đánh giá chi tiết về sản phẩm này

Dell Vostro 3510 i5 - Đánh giá chi tiết về sản phẩm này, hãy theo dõi hết bài viết của chúng tôi để biết thêm thông tin nhé.

Liên kết: