Hàng like new là gì? Có nên mua điện thoại hàng like new?

Hàng like new là gì? Cụm từ này có lẽ đã quá quen thuộc so với nhiều người. Tuy nhiên chắc chắn họ cũng sẽ không hiểu ý nghĩa của cụm từ này.

Trên thị trường hiện nay, có lẽ bạn thường được nghe đến hàng like new, nhất là khi mua bán đồ dùng điện tử.Tuy nhiên, bạn cũng không hiểu hàng like new có nghĩa là gì hay có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng danhgianhanh đi tìm hiểu xem hàng like new là gì nhé.

1.Hàng like new là gì?

“Like new” thường để miêu tả các sản phẩm đã qua sử dụng nhưng vẫn còn tương đối mới và chưa được sửa chữa. Các sản phẩm này thường có giá thành rẻ hơn nhiều so với hàng mới hoàn toàn. Ngoài ra, có thể hiểu hàng “like new” là hàng hầu như chưa phải trải qua quá trình sửa chữa, mông má lại các chi tiết bên trong cũng như ngoài máy.

Hàng like new là gì?
Hàng like new là gì?

Đặc điểm của hàng “like new” thường còn thời gian bảo hành và rất hay được sử dụng trong các giao dịch trao tay thông qua các kênh bán hàng online. Thông thường, người dùng cẩn thận muốn lên đời máy thường bán đi thiết bị cũ và hình thức được coi là như mới. Tùy vào mức độ sử dụng, hình thức bên ngoài của máy, thời lượng bảo hành mà mức giá đưa ra cũng khác nhau.

Bên cạnh việc bán thiết bị dưới phương diện cá nhân, các cửa hàng cũng sẵn sàng nhập lại hàng “like new” từ khách hàng cũng như từ các thương gia với số lượng lớn.

2.Tại sao hàng like new lại trở nên phổ biến

Với mức giá thành vừa phải, chất lượng khá đảm bảo, vẫn còn thời gian bảo hành, vì vậy, nhiều người lựa chọn hàng like new để thay cho con máy cũ kỹ, không hợp thời đại của mình. Nhất là đối với những người đi làm nhưng mức lương không quá cao để có thể lên đời với một thiết bị điện tử công nghệ mới tinh thì hàng like new là lựa chọn hàng đầu, vừa mua được đồ xịn, lại tiết kiệm được một khoản tiền kha khá.

Mặc dù vậy, hàng like new cũng có những nhược điểm của nó, hình thức có thể không được mới 100%, và chất lượng hàng có được đảm bảo hay không còn phụ thuộc vào uy tín ở nơi mà bạn quyết định mua hàng.

Chính vì vậy, khi quyết định mua bất cứ một loại hàng like new nào, đặc biệt là các mặt hàng điện tử như laptop, máy tính bảng, smartphone, máy ảnh,…bạn cần cân nhắc thật kỹ và tham khảo, lựa chọn những cửa hàng phân phối uy tín, đồng thời kiểm tra thật kỹ trước khi thanh toán. Nếu có bất kỳ vấn đề nào, dù nhỏ cũng nên phản ánh lại ngay lập tức để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

hàng like new là gì
Tại sao hàng like new lại trở nên phổ biến

3.Có nên mua hàng like new hay không?

Xu hướng tìm mua và sử dụng những iPhone like new càng trở nên phổ biến hiện nay, đây cũng chính là cách tiếp cận những dòng iPhone mới của hãng. Bởi lẽ những chiếc iPhone mới có giá không hề rẻ, và độ giữ giá của iPhone luôn ổn định qua các năm, không tụt giá quá nhiều(hàng mới chính hãng). Không chỉ dừng lại ở những chiếc điện thoại iPhone của Apple mà những dòng điện thoại khác, người dùng cũng hay chọn hàng like new.

Ưu điểm iPhone like new

– Đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của người dùng cho một chiếc iPhone

– Mức giá hợp ý, đầy đủ các dòng máy từ lâu nhất đến mới nhất.

– Được trực tiếp sử dụng, test máy check máy một cách toàn diện.

Nhược điểm

– Mua iPhone like new sẽ không được đập hộp bóc seal như máy mới 100%.

– Mua iPhone like new sẽ không có cảm giác thoải mái bằng iPhone mới do tâm lý hàng cũ.

– Cần tìm đúng nơi bán iPhone cũ đảm bảo cùng chính sách bảo hành tận tình chu đáo nếu không sẽ rất phiền phức.

– Hàng dựng, hàng kém chất lượng, iPhone dỏm rất nhiều trên thị trường nên rất dễ bị lừa đảo.

Việc quyết định mua hàng like new hay không là do bạn. Chúc bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhé.

 

Check Also

Dell Vostro 3510 i5 - Đánh giá chi tiết về sản phẩm này

Dell Vostro 3510 i5 – Đánh giá chi tiết về sản phẩm này

Dell Vostro 3510 i5 - Đánh giá chi tiết về sản phẩm này, hãy theo dõi hết bài viết của chúng tôi để biết thêm thông tin nhé.

Liên kết: