Những cách giảm dung lượng ảnh nhưng không làm đổi chất lượng ảnh

Vì một lý do nào đó mà bạn muốn giảm dung lượng ảnh hay đơn giản là việc tải ảnh lên file của bạn quá nặng nên bạn muốn giảm dung lượng ảnh xuống nhẹ nhất có thể.

Hiện nay, giới công nghệ có rất nhiều cách để giảm dung lượng ảnh xuống, giúp bạn tải ảnh lên file nhẹ một cách dễ dàng hơn. Có rất nhiều phần mềm giúp bạn làm việc này nhưng đa phần đều là các phần mềm cài đặt vào máy. Nếu không thích như thế bạn có thể sử dụng các dịch vụ tối ưu ảnh trực tuyến.

Những cách giảm dung lượng ảnh hiệu quả nhất

Compressnow

Compressnow là một dịch vụ nén ảnh miễn phí, các định dạng Compressnow hiện hỗ trợ là JPG, GIF, JPEG, PNG. Bạn không cần đăng ký tài khoản, chỉ việc upload ảnh từ máy lên và chọn tỉ lệ nén. Sau đó nhấn Compress Now để bắt đầu nén ảnh. Dung lượng ảnh tối đa website cho upload lên là 9 MB.

giảm dung lượng ảnh
Compressnow

Phần mềm Riot

Riot là ứng dụng nén, giảm dung lượng ảnh được xuất bản bởi nhà phát hành Lucian Sabo. Sử dụng Riot bạn có thể thiết lập chế độ tự động nén, tối ưu hình ảnh mà chất lượng ảnh đầu ra không bị giảm so với ảnh gốc. Riot còn hỗ trợ trên nhiều định dạng ảnh đầu vào và đầu ra nên bạn hoàn toàn yên tâm tối ưu bất kỳ bức ảnh nào mình muốn. Sau quá trình nén ảnh kết thúc, trên giao diện chương trình sẽ hiển thị hai hình ảnh mới và cũ cho bạn so sánh.

Phần mềm nén ảnh Light Image Resizer

Light Image Resizer là tiện ích thay đổi kích thước, tối ưu hình ảnh nhanh chóng và hiệu quả. Bạn có thể sử dụng phần mềm này để thao tác với nhiều file ảnh trên các định dạng khác nhau mà Light Image Resizer hỗ trợ. Bên cạnh đó, phần mềm cung cấp thêm tính năng chỉnh sửa ảnh, chèn chú thích, thêm khung hình, đường viền, thay đổi độ phân giải, … giúp bức ảnh của bạn sống động và đẹp mắt hơn.

Kraken 

Kraken hỗ trợ 2 cách upload ảnh lên, một là up trực tiếp từ máy tính, hai là up từ một URL ảnh có sẵn trên mạng. Để upload từ máy tính, bạn chỉ việc kéo 1 hay nhiều bức ảnh vào khung “Drop your files here”. Chờ ít giây để Kraken upload ảnh lên.

Kraken hiện hỗ trợ 2 chế độ nén:

– Lossless: chế độ này sẽ nén ảnh đến mức tối đa mà không hề thay đổi chất lượng ảnh.

– Lossy: khi bạn quyết định “hy sinh” chất lượng ảnh đi đôi chút, không đáng kể nếu nhìn bằng mắt thường khi so sánh 2 ảnh với nhau. Chế độ này có thể nén dung lượng ảnh giảm đến 90%, một con số rất ấn tượng.

Như vậy, tùy vào nhu cầu mà bạn chọn chế độ cho phù hợp.

Sau khi thiết lập các lựa chọn xong, bạn có thể tải ảnh đã được tối ưu về máy. Tại đây, bạn sẽ biết được tỉ lệ nén bao nhiêu phần trăm, dung lượng được nén là bao nhiêu…

Những phần mềm trên đây được đánh giá là những phần mềm tốt nhất, giảm lưu lượng hình ảnh tốt nhất cho ảnh của bạn.

 

Bàn thờ đẹp chung cư Anamo có những kích thước phù hợp với nhiều diện tích của các gian nhà. Tuỳ vào diện tích cũng như các vị trí khác nhau mà bạn sẽ chọn ra cho mình một chiếc bàn thờ có kiểu dáng khác nhau.

Check Also

Dell Vostro 3510 i5 - Đánh giá chi tiết về sản phẩm này

Dell Vostro 3510 i5 – Đánh giá chi tiết về sản phẩm này

Dell Vostro 3510 i5 - Đánh giá chi tiết về sản phẩm này, hãy theo dõi hết bài viết của chúng tôi để biết thêm thông tin nhé.

Liên kết: