Chiếc flagship của HTC sẽ sở hữu con chip 855 và hỗ trợ 3G

Vào những năm 2011 những chiếc flagship như HTC Sensation và Sensation XL đã giúp HTC đạt đỉnh vinh quang và cũng vì thế mà doanh thu ngày càng giảm. 

Theo tin công nghệ, dù đang bị nhiều người nghi ngờ về khả năng dài lâu của hãng, thế nhưng, Kevin Dou, một trong những kỹ sư cao cấp về băng tần sóng vô tuyến (RF) đã tiết lộ trên LinkedIn rằng hãng vẫn đang tiếp tục phát triển.

Trong khi doanh thu của HTC đã giảm mạnh trong những năm gần đây, nhiều nhà quan sát trong ngành suy đoán rằng hãng này đang chuẩn bị rời khỏi thị trường smartphone. Tuy nhiên, mới đây có thông tin cho biết HTC đang phát triển smartphone 5G dùng chip Snapdragon 855 (khi thương mại sẽ có tên gọi khác).
Tính ra HTC chỉ mới ứng dụng chip Snapdragon 845 lên sản phẩm của mình được vài tháng trở lại đây, mà cụ thể là trên smartphone U12+ (bán ra tháng 6/2018).

Vậy mà bây giờ hãng này đã bắt tay với Qualcomm để chuẩn bị trình làng smartphone 5G dùng chip Snapdragon 855. Dòng chip này có thể sau này sẽ được đổi tên thành Snapdragon 8150 với tên mã là “Hana”, để cho dễ phân biệt với chip dành cho ACPC (Always Connected PC – máy tính luôn luôn kết nối).

Chiếc flagship của HTC
Chiếc flagship của HTC

Snapdragon 855 được sản xuất trên quy trình 7 nm, giúp tăng hiệu suất và giảm tiêu thụ điện năng hơn. Trong khi đó chip của Huawei là Kirin 980 ra mắt gần đây, và chip A12 sắp tới của Apple cũng đều được sản xuất trên tiến trình mới này.

Sau khi hãng đưa con chip Snapdragon 845 vào sử dụng hồi đầu năm nay, công ty đến từ Đài Loan này hiện đang đưa vào thử nghiệm vi xử lý Snapdragon 855 tiếp theo của Qualcomm. Đây là phiên bản nâng cấp của người đàn anh trước đó với tiến trình 7nm mới hơn, giúp tăng hiệu năng và cải thiện việc tiêu tốn năng lượng một cách hiệu quả. Hiện con chip Huawei Kirin 980 và Apple A12 sắp tới cũng sẽ sử dụng tiến trình 7nm này.

Theo danhgianhanh, do 5G chưa được đưa vào sử dụng chính thức, con chip Snapdragon 855 sẽ chỉ đi kèm với modem Snapdragon X24 có hỗ trợ mạng 4G LTE. Chính điều này làm giảm giá trị thiết bị. Thế nên, theo lời Duo tiết lộ, HTC có thể sẽ đưa vào thiết bị của mình modem Snadragon X50. Modem này hỗ trợ mạng 5G và Qualcomm cũng cho phép các nhà sản xuất tùy chọn nó. Nếu HTC thực sự chọn cách này, thì chiếc flagship tới đây của HTC sẽ hỗ trợ thế hệ mạng không dây tiếp theo, giúp tăng tốc độ truyền tải một cách nhanh chóng.

Lúc này, HTC chưa hề có suy nghĩ “đầu hàng” trong thị trường smartphone. Vì thế, ít nhất là sẽ có thêm nhiều thiết bị flagship mang thương hiệu đến từ Đài Loan này. Dĩ nhiên, do lợi nhuận thu được từ dòng trung cấp và phổ thông của họ đang liên tục giảm, họ sẽ phải tập trung toàn bộ nỗ lực của mình trên thị trường thiết bị cao cấp. Hi vọng, điều này sẽ giúp HTC vượt qua khó khăn mà họ đang gặp phải.

Check Also

Dell Vostro 3510 i5 - Đánh giá chi tiết về sản phẩm này

Dell Vostro 3510 i5 – Đánh giá chi tiết về sản phẩm này

Dell Vostro 3510 i5 - Đánh giá chi tiết về sản phẩm này, hãy theo dõi hết bài viết của chúng tôi để biết thêm thông tin nhé.

Liên kết: