3 cách khôi phục ảnh đã xóa trên android nhanh nhất

Với điện thoại Android, đôi khi người dùng có thể vô tình hoặc cố ý xóa bỏ một số tệp tin có giá trị và về sau phải hối tiếc về hành động này. Đây sẽ là một vài cách khôi phục ảnh đã xóa trên android có thể giúp bạn.

Khôi phục dữ liệu Android là điều mà được nhiều người thường xuyên lưu trữ dữ liệu trên điện thoại quan tâm, tuy nhiên với mỗi dữ liệu khác nhau chúng ta đều có những cách khôi phục dữ liệu Android khác nhau và cách khôi phục ảnh xóa trên Android cũng vậy. Vẫn còn một số giải pháp công nghệ cho bạn lựa chọn để khôi phục lại các hình ảnh đã bị xóa này.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên android

Khôi phục ảnh từ đám mây

Hầu hết các ứng dụng đám mây và ảnh (không bao gồm Instagram) cung cấp sao lưu ảnh dưới nền. Nếu bạn đã bật tính năng này thì ảnh của bạn không thực sự bị xóa.

Xóa ảnh từ ứng dụng thư viện trên điện thoại nhưng không xóa nó khỏi dịch vụ sao lưu đám mây. Để lấy lại những bức ảnh này, bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng đám mây của bạn và tải xuống. Trong Google Photos, mở hình ảnh và chọn Save to device từ menu. Đối với Dropbox, truy cập vào Export > Save to device.

Nếu bạn đã xóa ảnh khỏi bản sao lưu trên đám mây, bạn không thể khôi phục nó từ đây. Hầu hết các dịch vụ đám mây sử dụng “thùng rác” cho phép bạn lưu trữ file đã xóa trong khoảng thời gian nhất định.

cách khôi phục ảnh đã xóa trên android

 

Dùng Recuva File Recovery

Với cách khôi phục ảnh trên android này, bạn sẽ phải sử dụng một công cụ của bên thứ ba để giúp lấy lại mọi tệp tin media đã bị xóa trong điện thoại Android. Cách thực hiện như sau:

Trước hết bạn cần download ứng dụng Recuva File Recovery xuống máy tính cá nhân. Các tính năng chính của công cụ này là lấy lại các file trên máy tính, khôi phục các email bị xóa, bảo đảm việc xóa bỏ vĩnh viễn các file mà bạn muốn cũng như khôi phục các tài liệu Word chưa được lưu.

Chạy Recuva File Recovery trên máy tính và kết nối điện thoại Android của bạn qua cáp USB.
Lúc này, bạn sẽ phải lựa chọn định dạng file bạn muốn khôi phục trong thiết bị Android. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn tất cả các file vì nó sẽ giúp bạn khôi phục mọi file từng bị xóa khỏi điện thoại.

Bước tiếp theo, chọn nơi từng lưu trữ các file bị xóa trong điện thoại của bạn, rồi click OK.

Ứng dụng sẽ quét tất cả các file bị xóa và bạn có thể chọn các file mong muốn để chúng được khôi phục trên máy tính của bạn.

Dùng Wondershare Dr.Fone

Bước 1 : Các bạn thực hiện khởi động công cụ Wondershare Dr.Fone dành cho Android để khôi phục ảnh đã xóa trên Android đã được tải về thiết bị trước đó, và tại giao diện ứng dụng chúng ta ấn chọn mục Data Recovery như hình dưới.

Bước 2 : Tại đây hệ thống sẽ yêu cầu các bạn thực hiện kết nối điện thoại Android với máy tính thông qua dây cáp kết nối để truyền tải dữ liệu lên máy tính.

Nếu như quá trình kết nối của thiết bị không thành công hay máy tính không nhận diện được điện thoại, các bạn hay thử cắm lại ổ kết nối khác.

Bước 3 : Khi quá trình kết nối thành công, để khôi phục ảnh đã xóa trên Android chúng ta ấn chọn vào mục Gallery như hình dưới.
Sau đó ấn chọn mục Next để chương trình tiến hành quét dữ liệu nền trên thiết bị.

Bước 4 : Tiếp đó chương trình sẽ yêu cầu bạn cho phép truy cập vào bộ nhớ thiết bị Android, các bạn cần phải ấn chọn xác nhận từ thông báo mới xuất hiện trên màn hình thiết bị Android .

Bước 5 : Ngay sau đó thiết bị Android của bạn sẽ được tiến hành khởi động lại một lần nữa, khi quá trình này kết thúc hãy cấp quyền như các bước trước đó để kết nối với Dr Fone như hình dưới.

Bước 6 : Hệ thống chương trình sẽ tiếp tục quá trình quét dữ liệu trên Android, quá trình này diễn ra trong bài phút, và khi hoàn thành sẽ hiển thị kết quả là danh sách các file ảnh bị xóa trước đó trên thiết bị.

Để khôi phục ảnh đã xóa trên Android các bạn ấn chọn vào một, hoặc nhiều bức ảnh, và lựa chọn mục Recovery .

Lưu ý : Chương trình sẽ tiến hành khôi phục ảnh đã xóa trên Android tại bộ nhớ máy tính chứ không phải bộ nhớ thiết bị.

Như vậy danhgianhanh đã thông tin bạn 3 thủ thuật thú vị trên các thiết bị Android cũng như cách làm sao để khôi phục ảnh đã xóa trên Android nhanh chóng và thuận tiện nhất để có thể giúp bạn lấy lại những bức ảnh quan trọng đã bị vô tình xóa phải trên thiết bị của mình.

Không chỉ có các thiết bị Android, với các thiết bị iPhone chúng ta cũng có thể thực hiện cách khôi phục, lấy lại ảnh đã xóa trên iPhone vô cùng thuận tiện. Chúng ta có thể sử dụng công cụ iCloud trên chính thiết bị hay sử dụng các công cụ tiện ích bên thứ 3 như Dr.Fone cho iPhone để lấy lại ảnh đã xóa trên iPhone một cách hiệu quả và nhanh chóng mà không cần phải Jailbreak thiết bị của mình như các thiết bị Android.

 

Check Also

Dell Vostro 3510 i5 - Đánh giá chi tiết về sản phẩm này

Dell Vostro 3510 i5 – Đánh giá chi tiết về sản phẩm này

Dell Vostro 3510 i5 - Đánh giá chi tiết về sản phẩm này, hãy theo dõi hết bài viết của chúng tôi để biết thêm thông tin nhé.

Liên kết: