Samsung Galaxy S10 sở hữu nhiều công nghệ hiện đại

Thế hệ Galaxy S tiếp theo đã bắt đầu được đồn đoán với thiết kế và nhiều tính năng đặc biệt. Đây là lần đầu tiên thông số kỹ thuật của 3 biến thể Galaxy S10 được đề cập chi tiết đến vậy.

Dự kiến, tới đầu năm 2019 Samsung mới trình làng Galaxy S10. Tuy nhiên, tin đồn về flagship này đã xuất hiện từ rất lâu. Thậm chí, gần đây ông DJ Koh, CEO mảng di động của Samsung, còn chính thức xác nhận Galaxy S10 sẽ thay đổi rất nhiều về thiết kế.

Các tin đồn, dù có thể không xác thực, nhưng cũng phần nào vẽ lên cho chúng ta thấy chân dung của Galaxy S10. Dự kiến, nó cũng sẽ được trang bị mọi công nghệ mới, hiện đại nhất thị trường.

Nhà phân tích nổi tiếng Ming-chi Kuo cho rằng Samsung đang lên kế hoạch tung ra 3 phiên bản khác nhau của Galaxy S10. Ông tin rằng S10 sẽ có 3 kích thước màn hình khác nhau, lần lượt là 5,8, 6,1 và 6,4 inch.

Cả 3 sẽ sở hữu thiết kế cong tràn viền đặc trưng của Samsung. Một tin đồn khác khẳng định model có kích thước nhỏ hơn sẽ sử dụng màn hình phẳng.

galaxy s10
Galaxy S10R cũng có thể sở hữu viền màn hình dày đáng kể so với 2 phiên bản còn lại và không có cảm biến vân tay dưới màn hình

Công nghệ kết nối 5G được cho sẽ mang đến khả năng truyền tải dữ liệu siêu tốc, không bị nghẽn mạng và có trải nghiệm sử dụng tốt hơn mạng 4G hiện tại.

Dự kiến, mạng 5G đầu tiên sẽ được triển khai vào cuối năm 2019. Hiện tại, công nghệ này đang được phát triển và bị giới hạn khá nhiều về trải nghiệm sử dụng.

Nhiều người tin rằng Galaxy S10 sẽ có cảm biến vân tay siêu âm ẩn dưới màn hình. Cảm biến vân tay siêu âm đã xuất hiện trên một số mẫu máy của Oppo, Huawei, Vivo và Xiaomi.

Theo trang The Investor, 2 trong số 3 model Galaxy S10 sẽ có cảm biến siêu âm, bản còn lại vẫn sử dụng cảm biến vân tay ở mặt lưng như trước.

Galaxy S10 sẽ sử dụng phiên bản Android 9.0 mới nhất. Samsung đã có truyền thống tùy biến các một số chi tiết trên hệ điều hành gốc. Trước kia, giao diện sử dụng này có tên là “TouchWiz”, vài năm trở lại đây được gọi là “Experience”.

Giao diện mới sẽ là phiên bản Samsung Experience 10.0, được kỳ vọng sẽ cải tiển và bổ sung nhiều tính năng thông minh mới.

Tuần này, một rò rỉ mới về Galaxy S10 đã tập trung vào hình thức của thiết bị khi được giới thiệu. Và đây cũng là lần đầu tiên thông số kỹ thuật 3 biến thể của Galaxy S10 được đề cập một cách chi tiết đến như vậy.

Samsung Galaxy S10 phiên bản lớn nhất sẽ được gọi là Samsung Galaxy S10 Plus hoặc Galaxy S10 Max. Các tin đồn cho rằng thiết bị này sẽ có màn hình 6.2 inch, cùng cùng số điểm ảnh như Galaxy S9 Plus, với công nghệ Super AMOLED. Thiết bị sẽ có RAM từ 6 GB đến 8 GB và bộ nhớ ít nhất 128 GB.

Samsung Galaxy S10 Plus hoặc Galaxy S10 Max sẽ có giá trên dưới 1100 USD. Trong khi đó, phiên bản tiêu chuẩn của Galaxy S10 sẽ có giá 1000 USD và biến thể thứ 3 có thể được bán với giá 750 USD.

Phiên bản Galaxy S10 theo danhgianhanh tiêu chuẩn dự kiến sẽ có màn hình 5,8 inch với các cạnh cong (như Plus/Max) và modem 5G bên trong. Samsung Galaxy S10 và Galaxy S10 Plus/Max có thể sẽ có hai hoặc ba camera ở mặt sau và camera kép ở phía trước.

Các camera mặt trước trên Galaxy S10 và S10 Plus/Max có lẽ sẽ có một số công nghệ quét 3D chưa được thấy trên bất kỳ thiết bị Android nào trước đây. Samsung cũng có thể là công ty đầu tiên hoàn thiện công nghệ này trên thiết bị Android và đưa ra thương mại hóa. Với công nghệ này, Samsung có thể sẽ vượt qua được công nghệ mà người dùng đang được thừa hưởng trên iPhone XS.

Samsung Galaxy S10R (chữ R đại diện cho phong cách Retro) là phiên bản còn lại với màn hình 5,8 inch hoàn toàn phẳng. Trong khi đó, các phiên bản còn lại của S10 sẽ có màn hình cong ở cạnh giống như Galaxy S và Note những năm gần đây.

Galaxy S10R cũng có thể sở hữu viền màn hình dày đáng kể so với 2 phiên bản còn lại và không có cảm biến vân tay dưới màn hình. Phiên bản này sẽ hỗ trợ 4G LTE và sẽ không trang bị nhiều camera như những người anh em đắt tiền của mình. Với một số thay đổi lớn như vậy, Galaxy S10R vẫn sẽ có hiệu suất mạnh mẽ nhưng có giá bán hợp lý hơn với đại đa số người dùng.

 

Check Also

Dell Vostro 3510 i5 - Đánh giá chi tiết về sản phẩm này

Dell Vostro 3510 i5 – Đánh giá chi tiết về sản phẩm này

Dell Vostro 3510 i5 - Đánh giá chi tiết về sản phẩm này, hãy theo dõi hết bài viết của chúng tôi để biết thêm thông tin nhé.

Liên kết: