Món ngon Sài Gòn nức tiếng bạn không nên bỏ qua

Món ngon Sài Gòn được nhắc đến khiến thực khách không kìm nổi, bởi vì nếu ai đã đến Sài Gòn thì ngay cả món ăn ven đường cũng đã làm bạn điêu đứng chứ không cần nhắc đến những món ăn trong nhà hàng nữa.

Món ngon Sài Gòn mỗi lần nhắc đến là giới trẻ Hà Nội liền lập tức bay ngay vào, chỉ ước mình được ở đó mãi mà ăn la liệt những hàng quán ven đường thôi đấy. Sài Gòn không chỉ được biết đến với thành phố hoa lệ có nhịp sống phát triển mà nó còn được biết đến với những món ẩm thực phong phú. Hãy cùng điểm qua lại một vài món ăn thu hút nhất nơi đây nhé.

Điểm danh những món ngon Sài Gòn nức tiếng

Chè mâm

món ngon sài gòn
Chè mâm

Chè là một món ăn quen thuộc ở nơi nào cũng có, tuy nhiên riêng với Sài Gòn thì chè mâm lại là một món ăn độc đáo nhất. Với loại chè này bạn không cần phải chọn hương vị, cũng không cần phải nghĩ xem mình nên ăn loại chè nào mà nó sẽ có một mâm bạn tha hồ mà lựa chọn.

Qua dòng thời gian, mỗi mâm chè sẽ là 16 chén và việc của bạn là chỉ cần huy động bạn bè ăn làm sao cho hết mâm chè này mà thôi. Mâm chè sẽ gồm những loại chè Nam bộ quen thuộc như chè bà ba, chè thưng, chè chuối, chè bắp, chè đậu trắng, chè khoai môn, chè trôi nước… với hũ rau câu dừa, đĩa xôi và đĩa bánh flan. Trong mỗi loại chè sẽ có những hương vị khác nhau bạn cũng dễ dàng có thể nếm thử chúng. Đặc trưng của những loại chè này là nguyên liệu cũng đã được lựa chọn kỹ càng nên chè ở đây chỉ hơi mát, do không ăn kèm đá nên có vị hơi ngọt. Đối với những bạn không ăn quen ngọt có thể sẽ bị ngán vì vị của nó.

Bánh tráng cuốn sốt me

Đến với Sài Gòn, ngoài chè ra bạn có thể ăn món bánh tráng, ở đây có rất nhiều loại nhưng đặc biệt nhất vẫn là món bánh tráng cuốn sốt me với một hương vị đặc trưng, chỉ cần nghe đến tên thôi cũng đã thấy hấp dẫn. Với món bánh tráng cuốn sốt me này được chế biến với đầy đủ các nguyên liệu như bún, tôm cùng nước chấm sốt me hấp dẫn. Mỗi miếng bánh thật to thơm ngậy và hấp dẫn khiến cho bạn cảm thấy nghiện ngay từ lần đầu tiên ăn thử.

Bánh tráng nướng

Nếu như bạn đã thỏa mãn với món bánh tráng cuốn sốt me rồi thì hãy quẹo sang bên để thưởng thức món bánh tráng nướng nhé. Lại một món bánh tráng nữa được gọi là đặc sản đúng chuẩn theo hương vị của Đà Lạt. Món ăn này cũng đã chiếm được lòng tin của rất nhiều du khách đây nhé.

Đến Sài Gòn hãy thưởng thức ngay những món ăn Sài Gòn ngon mê li được đánh giá là đặc sản của nơi đây. Chỉ là món ăn dân giã thôi nhưng cũng thật ngon nhé.

 

Check Also

Kinh Nghiệm Du Lịch Quảng Bình Tự Túc Từ A-Z

Kinh Nghiệm Du Lịch Quảng Bình Tự Túc Từ A-Z

Kinh nghiệm du lịch Quảng Bình chi tiết, từ các điểm đến không thể bỏ …

Liên kết: