Đảo Lý Sơn – Khám phá thiên đường giữa biển khơi

Đảo Lý Sơn còn có một tên gọi khác đó là Cù Lao Ré, nó còn được mệnh danh là “Vương quốc tỏi”. Đặt chân đến đây bạn cũng sẽ được thưởng thức những cảnh đẹp thiên nhiên giống như trên thiên đường.

Đảo Lý Sơn với những sức hút mang đến là những di tích lịch sử lâu đời, được vang danh lẫy lừng. Với một bức tranh phong cảnh thiên nhiên đầy kỳ ảo đã được vẽ lên trên hòn đảo này. Qua bài viết này hãy cùng chúng tôi khám phá du lịch đảo Lý Sơn nhé.

1.Đảo Lý Sơn nằm ở đâu?

Đảo Lý Sơn nằm ở đâu?
Đảo Lý Sơn nằm ở đâu?

Lý sơn được biết đến là một huyện đảo duy nhất của Quảng Ngãi, nằm về phía Đông Bắc, cách đất liền 15 hải lý. Hòn đảo này chính là vết tích lịch sử của thời gian xưa để lại, được hình thành cách đây 25 – 30 triệu năm. Ở Lý Sơn gồm 2 đảo đó là đảo Lý Sơn hay còn được dân ở đó gọi bằng một cái tên thân thương đó là đảo Cù Lao Ré, và một hòn đảo nữa tên là đảo Bé ở phía Bắc đảo Lớn, và hòn Mù Cu ở phía Đông của đảo Lớn.

2.Thời gian để đi du lịch đảo Lý Sơn

Ở Lý Sơn có 2 mùa rõ rệt đó là mùa mưa và mùa khô, theo thường năm thì mùa mưa sẽ kéo dài từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau và mùa khô sẽ khéo dài từ tháng 3 cho đến tháng 9. Vậy nên thời gian thích hợp để đi du lịch đảo Lý Sơn trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 9. Vào thời điểm này thời tiết khá đẹp và có nắng nên phù hợp để đến Lý Sơn đi thu hoạch tỏi. Ngoài ra đến vào thời gian bạn cũng sẽ được tham dự lễ khao thề lính Hoàng Sa ở nơi đây.

3.Phương tiện để di chuyển đến đảo Lý Sơn

-Di chuyển bằng máy bay: Bạn có thể mua vé máy bay đến sân bay Đà Nẵng, sau đó di chuyển đến Quảng Ngãi và ra Sa Kỳ.

-Di chuyển bằng xe khách: Bạn đi xe giường nằm đến Quảng Ngãi, sau đó xuống cảng Sa Kỳ và nghỉ ngơi tại đó.

-Di chuyển bằng tàu hỏa: Có đến 5 chuyến tàu Thống Nhất ra vào Bắc Nam trong một ngày, bạn có thể đi những chuyến tàu đó. Sau khi đến Quảng Ngãi bạn có thể bắt xe đến Sa Kỳ.

4.Những địa điểm du lịch khi đến đảo Lý Sơn

Những địa điểm du lịch khi đến đảo Lý Sơn
Những địa điểm du lịch khi đến đảo Lý Sơn

Chùa Hang

Ngôi chùa này nằm ở phía Đông Bắc núi Thới Lới, đây là một ngọn núi cao nhất trong 5 ngọn núi ở trên hòn đảo này. Đến với ngôi chùa này bạn sẽ thấy được sự yên bình và thanh tịnh chốn này. Bạn có thể vào chùa thắp một nén hương rồi đi tham quan, sẽ thấy lòng mình nhẹ nhàng hơn đấy.

Cổng Tò Vò

Du lịch đến đảo Lý Sơn nhất định bạn phải đến tham quan Cổng Tò Vò, nơi đây được hình thành một vòm đá nhâm thạch tự nhiên có chiều cao khoảng 2,5m. Đến đây bạn sẽ nhận thấy vẻ đẹp ở nơi đây mà không hể thiếu. Từ cầu cảnh chính đi vào, bạn rẽ trái sẽ thấy một con đường nhỏ, đi men theo đó sẽ đến gần chùa Đục và ở đây bạn có thể nhìn thấy một hòn đá nhỏ nằm sát dưới biển. Đến đây bạn có thể đón hoàng hôn ở đây sẽ là một điều thú vị với bạn đấy nhé.

Đảo Bé

Đảo bé hay còn được gọi là đảo An Bình, nằm cách đảo Lớn khoảng 2 hải lý về phía Bắc. Bạn có thể di chuyển từ đảo này sang đảo kia bằng ca nô. Ở đây có khoảng 100 hộ dân sinh sống bằng nghề trồng tỏi. Đảo Bé được biết đến là một hòn đảo hoang sơ nhưng lại đẹp theo cái vẻ đạp hoang sơ đó.

5.Đặc sản ở đảo Lý Sơn

Gỏi rong biển

Được biết đến là một món ăn dân dã hàng ngày của người Lý sơn, món ăn này trở thành một đặc sản đối với khách du lịch. Rong biển mang về rửa sạch và thái nhỏ, sau đó trộn cùng với các nguyên liệu như rau sống, lạc giã cùng nước mắm, gia vị, tỏi. Sau cùng bạn cũng đã có một hương vị ngon tuyệt đỉnh cho món ăn này rồi.

Gỏi tỏi

Đến Lý Sơn thứ nhìn thấy nhiều nhất chính là tỏi, và gỏi tỏi ở đây được làm ra thừ thân tỏi đực. tỏi nhổ lên chỉ lấy phần thân, bỏ lớp vỏ ngoài cùng, rửa sạch hấp cách thủy cho chín rồi trộn với các loại gia vị, rắc thêm ít đậu phộng là có món gỏi tỏi rồi nhé.

Đảo Lý Sơn được đánh giá là một hòn đảo có di tích lịch sử lâu đời, cũng vì thế mà những món ẩm thực ở nơi đây cũng rất được lòng du khách.

 

Check Also

Khám phá ẩm thực Tây Ban Nha với những món ngon trứ danh

Khám phá ẩm thực Tây Ban Nha với những món ngon trứ danh

Khám phá ẩm thực Tây Ban Nha không thể bỏ qua những món ăn truyền …

Liên kết: