Hạt khô chứa côn trùng được bày bán tại siêu thị Auchan Hoàng Văn Thụ

Những hạt khô chứa côn trùng, thậm chí có cả những hạt khô đã hết hạn nhưng siêu thị Auchan Hoàng Văn Thụ vẫn bày biện ra để bán cho khách.

Sáng ngày 10-9-2018 chị H. có mua hai sản phẩm bắp rang và đậu nành rang tại Siêu thị Auchan trên đường Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình, TP.HCM. Sau khi mua về, chị H. phát hiện có các vật đen đen trong túi. Lúc này chị H. nhìn kỹ vào trong bao của hai sản phẩm thì thấy có rất nhiều côn trùng đang bò trong đó.

Theo ghi nhận của danhgianhanh tại quầy bán các loại hạt khô và bánh kẹo (thuộc loại hàng “xá”), hai thùng chứa đậu nành và bắp rang mà chị H. mua không để thông tin gì về xuất xứ, thời gian sản xuất, hạn sử dụng, cách bảo quản…

Thêm vào đó trong thùng chứa có rất nhiều côn trùng màu đen đang bò trong sản phẩm. Điều đáng nói ở đây, không chỉ riêng đậu nành, bắp rang mà các sản phẩm như hạt macca, hạt óc chó… cũng rơi vào tình trạng hư hỏng, thậm chí là đã hết hạn sử dụng cách đây 1 tháng. Nhiều hộp chứa bị hư hỏng nắp, những thùng chứa hết sản phẩm song không được lau dọn.

Hạt khô chứa côn trùng được bày bán đầy siêu thị
Hạt khô chứa côn trùng được bày bán đầy siêu thị

Sau khi nhận được thông tin, Giám đốc siêu thị cũng cho biết.

Ông ghi nhận phản ánh và công nhận sản phẩm đậu nành rang và bắp rang được bán tại siêu thị có côn trùng bên trong sản phẩm. Ông cho hay chỉ khoảng một tuần đây mới ra tình trạng này, rất có thể một sản phẩm hư hỏng và lây lan sang các sản phẩm khác.

Khi được hỏi, vì sao không có nhãn mác ghi hạn sử dụng và một số sản phẩm hết hạn vẫn được trưng bày, bày bán trên thị trường. Ông Sơn lý giải, nhãn ở trên hai sản phẩm bị khách hàng phản ảnh có thể bị… rớt ra, vì các mặt hàng khác đều có dán.

Ông cũng cho biết thêm hệ thống siêu thị đang tập trung triển khai gian hàng xá, thay toàn bộ tủ kính, sản phẩm do đó chưa kịp kiểm tra các mặt hàng còn tồn đọng.

Điều đáng nói là chỉ khi có người phản ánh, phía siêu thị mới phát hiện và cho nhân viên thay đổ toàn bộ sản phẩm hư hỏng trên, và kiểm tra lại toàn bộ các sản phẩm thuộc hàng “xá” khác.

Sau khi phản ánh, phía công ty đã nhận lỗi vì đã để xảy ra tình trạng trên. Tuy nhiên, khi được hỏi liệu rằng các sản phẩm có hết hạn sử dụng hay không, thì phía Auchan chưa xác nhận điều này, vì khách hàng chỉ phản ánh tình trạng côn trùng bò vào sản phẩm. Hiện nay phía siêu thị chưa tiếp nhận lại sản phẩm chứa côn trùng mà khách hàng đã phản ánh.

Check Also

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí ra sao

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí ra sao

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí bán hàng như thế nào? Hãy theo dõi hết bài viết để biết thêm thông tin nhé.

Liên kết: