Ông chủ Red Bull rót 120 triệu USD vào thị trường đồ uống tăng lực

Red Bull là một nhãn hiệu thường được người tiêu dùng hay gọi hay nó còn được gọi là “nước tăng lực”. Đây là một sản phẩm được phát hành tại Thái Lan để phục vụ cho người dân lao động nhưng hiện nay mặt hàng này đã sang thị trường Việt Nam.

Ra đời năm 1987, Red Bull hiện nay là nhãn hiệu thành công rất nhanh chóng. Năm 2013, số lượng Red Bull đã bán ra đạt hơn 5,387 tỷ lon.

nước tăng lực Red Bull

Chúng ta rất quen thuộc với nước tăng lực Red Bull hay còn được gọi một cách dân dã là “bò húc” bởi biểu tượng hai con bò màu đỏ được in trên vỏ lon. Nhưng hiếm ai biết được rằng loại nước tăng lực này có nguồn gốc đến từ Thái Lan. Được biết, ông chủ lớn của Red Bull sẽ đầu tư vào thị trường nước tăng lực của Việt Nam là 120 triệu USD, một con số không hề nhỏ.

Red Bull đến này là loại nước uống tăng lực sở hữu bởi công ty Red Bull GmbH của Áo. Nước uống này được doanh nhân người Áo Dietrich Mateschitz phát minh ra vào năm 1987 dựa trên cảm hứng loại đồ uống tăng lực Krating Daeng mà ông đã từng uống trước đó tại Thái Lan. Qua đó, doanh nghiệp này đã mở văn phòng tại Việt Nam vào đầu năm 2018, và có kế hoạch đầu tư mạnh vào nghiên cứu thị trường, phát triển và phân phối sản phẩm.

Red Bull không còn là thứ đồ uống bình dân mà phục vụ tầng lớp khách hàng thượng lưu. Ban đầu, sản phẩm được bày bán ở những khu nghỉ dưỡng trượt tuyết ở Áo rồi sau đó mở rộng ra khắp châu Âu. Nước tăng lực đóng vai trò như tên gọi của một chủng loại hàng, mặc dù không có mấy quan hệ giữa các thành phần của một lon Red Bull và các thành phần trong những loại rượu tăng lực như của PowerBar, Balance, Cliff hay Atkins Advantage.

Ở Việt Nam, đồ uống tăng lực không bắt buộc phải cảnh báo về mức độ sử dụng. Trong khi ở Thái Lan, TCP phải đối mặt với quy định này. Tỷ lệ tiêu thụ cao cũng có nghĩa là thị trường đồ uống năng lượng ở Việt Nam có tính cạnh tranh lớn.

Trong đó, các thương hiệu đồ uống năng lượng của TCP có tổng thị phần lên đến 42% ở Việt Nam và dự kiến ​​tổng doanh thu bán hàng trong nước đạt 300 triệu USD vào cuối năm nay. Theo đó, Việt Nam là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực Asean cũng như châu Á Thái Bình Dương.

Doanh số bán hàng của TCP tại Việt Nam tăng 25% mỗi năm trong 3 năm qua. Thị trường đồ uống năng lượng ở Việt Nam có tổng giá trị thị trường là 757 triệu USD với tốc độ tăng trưởng lên đến 6%.

Theo danhgianhanh, Red Bull đã trở thành một nhãn hiệu đầy quyền lực bởi người tiêu dùng nhìn nhận nó như một loại thức uống làm tăng sức mạnh cho họ, đặc biệt trong những lúc căng thẳng, mệt mỏi, hay phải chịu áp lực ngày càng tăng

 

Check Also

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí ra sao

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí ra sao

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí bán hàng như thế nào? Hãy theo dõi hết bài viết để biết thêm thông tin nhé.

Liên kết: