Đặc sản ngoại xách tay có giá trên trời vẫn được săn đón

Vào dịp Tết những nhà giàu thường săn đón những đặc sản ngoại xách tay có giá trên trời này. Dù đắt bao nhiêu thì họ vẫn muốn mua về cho bằng được những đặc sản này.

Thực tế, những mặt hàng này có giá nhập khẩu trên thị trường không hề cao nhưng luôn trong tình trạng cháy hàng. Vận chuyển chủ yếu bằng đường hàng không,số lượng hạn chế khiến giá bán một số đặc sản nhập ngoại khi về Việt Nam lên cả triệu đồng, nhưng vẫn được nhiều khách hàng đặt mua. Phần lớn là do nhiều người Việt khá là ưa chuộng hàng ngoại, sẵn sàng chi tiền triệu để mua chúng. Tết dương lịch cận kề nên những mặt hàng này thường phải đặt trước khách hàng mới có thể được mua nó. Dưới đây là những mặt hàng mà khách hàng cần phải đặt trước mới được mua:

Hồng dẻo Hàn Quốc

Đây là một trong những mặt hàng được ưa chuộng nhất trong mỗi dịp Tết đến xuân về. Theo lời người bán, loại hồng này chủ yếu mua làm quà biếu. Hồng dẻo Hàn Quốc cũng tương tự như hồng treo gió ở Việt Nam. Chúng cũng được gọt vỏ, phơi nắng và gió tự nhiên nên bên ngoài mềm mà bên trong dẻo, thơm và ngọt thanh. uy trình sấy cũng khá đặc biệt. Sau khi gọt vỏ hồng được phơi nắng, hong gió tự nhiên nên giòn mềm bên ngoài mà trong vẫn dẻo, tươi, ngọt thanh. Nếu bảo quản tại ngăn đá tủ lạnh, thậm chí hồng có thể sử dụng được cả năm.

Đặc sản ngoại
Đặc sản ngoại

Hồng dẻo Hàn Quốc được bày bán khá nhiều tại các cửa hàng hoa quả nhập khẩu. Chúng thường được đóng hộp 400 gram, bán với giá dao động từ 200.000 – 300.000 đồng/hộp.

Cánh ngỗng hun khói Nga

Thịt hun khói hay thịt xông khói là một trong những món ăn truyền thống của Nga và khu vực Đông Âu. Do có giá trị dinh dưỡng nhiều hơn thịt gà, vịt nên đây là món ăn nhậu rất đắt hàng dịp Tết. Sản phẩm này chủ yếu được bán tại nhiều trang web chuyên hàng Nga. Giá trên thị trường khoảng 500.000-550.000 đồng một kg.

Nho sữa Hàn Quốc

ho sữa Hàn Quốc là sản phẩm được người tiêu dùng lựa chọn nhiều trong dịp Tết Dương này. Trái nho này có kích thước khá to, bằng quả trứng gà, có những chùm nặng hơn 1kg.

Theo đó, loại nho này ăn ngon, giòn và đặc biệt thơm mùi sữa. Vì lẽ đó, nhiều người sẵn sàng chi cả triệu đồng để mua 1 chùm nho sữa Hàn về thưởng thức. Giá nho sữa nhập khẩu dao động từ 700.000 – 1 triệu đồng/kg.

Bò giàng Lào

Món ăn này ban đầu rất phổ biến tại một số địa phương giáp biên giới Lào, song, thời gian gần đây được tiêu thụ mạnh tại nhiều thành phố lớn, trong đó có Hà Nội. Sản phẩm xuất sang Việt Nam chủ yếu bằng đường ôtô qua biên giới tỉnh Nghệ An. Tương tự món bò gác bếp Việt Nam, nhưng khi chế biến có thêm một số gia vị đặc trưng của Lào nên khá khác biệt.

Dù được bán trên thị trường nhiều năm, song chủ yếu các đầu mối chủ yếu vẫn kinh doanh online. Giá bán hiện tăng so với hồi cuối năm 2015 từ 100.000-200.000 đồng, dao động khoảng 950.000-1,2 triệu đồng mỗi kg.

Những mặt hàng nước ngoài luôn được người Việt ưa chuộng, nhất là những nhà giàu có tiền. Dưới đây là những mặt hành mà theo danhgianhanh cho biết lên tới tiền triệu nhưng vẫn được bán rất đắt.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Check Also

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí ra sao

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí ra sao

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí bán hàng như thế nào? Hãy theo dõi hết bài viết để biết thêm thông tin nhé.

Liên kết: