Những loại rau có giá đắt hơn thịt được săn đón trên thị trường

Không chỉ có thị trường hoa quả mới có những loại quả đắt đỏ mà ngay cả rau có giá đắt hơn thịt vẫn luôn được người tiêu dùng săn đón trên thị trường.

Có giá từ khoảng 100.000 đồng đến vài trăm đồng một kg nhưng những loại rau này vẫn được nhiều người săn tìm mua để ăn.

Rau sắng

Cây rau sắng được coi là một tài sản quý giá của chùa Hương và ngành du lịch Hà Nội. Mùa rau sắng bắt đầu từ tháng Hai đến hết tháng Ba âm lịch (mùa lễ Hội Chùa Hương), rau có giá bán khoảng từ 300.000 đến 400.000 đồng/kg tương đương với 3-4kg thịt. Thậm chí có lúc, giá rau sắng chùa Hương lên đến 1 triệu đồng/kg.

rau có giá đắt hơn thịt
Rau sắng

Rau sắng khá đặc biệt ở chỗ, từ khi trồng đến lúc cho lần thu hoạch đầu tiên mất từ 3-5 năm và sau 10 năm mới được thu hoạch với số lượng lớn. Rau sắng thường mọc trong rừng sâu, trên những vách núi cao. Cây mọc trên vách núi cao thì tuổi đời cây càng cao, chất lượng rau càng ngon ngọt lạ thường.

Rau sắng thường dùng để nấu canh, có thể nấu với xương lợn, thịt lợn, tôm nõn giã nhỏ, thịt gà, cá rô, cá quả… mỗi thứ một vị, đều rất thơm ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, theo những người sành ăn, chỉ khi nấu canh suông người ta mới cảm nhận hết những giá trị của rau sắng.

Súp lơ san hô

Súp lơ san hô có nguồn gốc từ các nước Bắc Âu, không chỉ đẹp mắt, súp lơ san hô còn vị ngọt, giòn tươi hơn súp lơ thông thường. Loại cây này rất khó tìm mua trên thị trường, nếu có, giá cũng khá cao: khoảng 70.000/kg.

Rau ngót rừng

Rau ngót rừng có giá 150.000 đồng/kg và hoa rau ngót là 200.000 đồng/kg. Đây loại rau được bà con người dân tộc trên tỉnh Cao Bằng vào tận rừng hái, khác hoàn toàn với loại rau ngót rừng được người dân trồng. Loại rau này tuy đắt nhưng vẫn rất hút khách, nhất là giới nhà giàu sành ăn. Nhiều người còn phải đặt trước 2-3 ngày, thậm chí cả tuần mới mua được loại rau này.

Loại rau này tuy đắt nhưng vẫn rất hút khách, nhất là giới nhà giàu sành ăn. Nhiều người còn phải đặt trước 2-3 ngày, thậm chí cả tuần mới mua được loại rau này. Rau ngót rừng đắt mấy cũng được lòng khách là vì lạ miệng, chỉ có theo mùa, và ưu điểm lớn là hàng sạch.

Cải khổng lồ

Giống cải khổng lồ có xuất xứ từ Mỹ này được nhiều nhà vườn Việt đua nhau trồng bởi có giá bán khá cao:70-80 nghìn đồng/kg

Rau chùm ngây

Chùm ngây, hay còn gọi là cây ba đậu dại, trước kia mọc hoang ở nhiều nơi như Thanh Hóa, Ninh Thuận, Bình Thuận, vùng Bảy Núi ở An Giang, đảo Phú Quốc… Với mức giá 100.000 đồng/kg – tương đương 1 kg thịt lợn, rau chùm ngây mọc hoang đang trở thành món ăn được nhiều người thành phố săn tìm.

Những loại rau này tìm rất hiếm, chủ yếu là hàng nhập khẩu từ nước ngoài hay những mặt hàng trên rừng mới có. Tuy nhiên, những loại rau này được đánh giá là có rất nhiều dinh dưỡng.

 

 

 

 

Check Also

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí ra sao

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí ra sao

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí bán hàng như thế nào? Hãy theo dõi hết bài viết để biết thêm thông tin nhé.

Liên kết: