Những mặt hàng rẻ ở Việt Nam nhưng lại có giá đắt ở nước ngoài

Có rất nhiều mặt hàng rẻ ở Việt Nam nhưng khi chúng sang đến nước ngoài lại có giá đắt cắt cổ khiến nhiều người Việt sững sờ. Những mặt hàng này bạn bè quốc tế lại rất thích, họ cảm thấy mới lạ.

Chanh leo – thần dược đang được lùng sục

mặt hàng rẻ ở Việt Nam
Chanh leo – thần dược đang được lùng sục

Trên thị trường nước ngoài, nhiều người đánh giá có một loại quả còn “đặc biệt” hơn cả táo, được mệnh danh là “dược vương” trong các loại trái cây, được nhiều người dân “có tiền” săn đón, mua nhiều về bảo quản ăn dần. Đặc biệt, người dân Trung Quốc, Ấn Độ và nhiều quốc gia khác đang “sôi sục” săn lùng và tìm kiếm. Đó chính là chanh leo (chanh dây).

Chổi đót

Mới đây, trên trang bán lẻ trực tuyến Amazon, nhiều tài khoản bán hàng đã rao bán chổi đót Việt Nam với giá khá cao, từ 17 – 24 USD (khoảng 400.000 – 550.000 đồng) mỗi chiếc. Thậm chí, nhiều người rất ngạc nhiên khi phát hiện chổi chít Việt Nam được giao bán trên Amazon Nhật Bản với giá lên đến hơn 12.000 yên Nhật (tương đương hơn 2,5 triệu đồng). Trong khi đó, tại Việt Nam, giá mỗi cây chổi chít chỉ vào khoảng 25.000 – 35.000 đồng chưa bằng 1/100 so với giá rao bán trên Amazon Nhật.

Cụ thể, món hàng này được quảng cáo là chổi bông cỏ làm thủ công Việt Nam nên rất mềm, cán cầm chắc chắn. Mỗi cây chổi được rao bán trên Amazon có chiều dài khoảng 40 inch (khoảng 1 mét), độ rộng mặt chổi 15 inch (khoảng 30 cm). Cán chổi được bọc bằng nhựa hoặc nilon với nhiều màu sắc khách có thể lựa chọn.

Cao sao vàng

Tại Ebay, cao Sao Vàng có giá 8,5 USD (187.000 đồng) một hộp loại 4gram, gấp 37 lần so với sản phẩm bán tại Việt Nam (giá hiện tại 5.000 đồng một hộp). Còn tại Amazon, giá bán là khoảng 7,5 USD, cao gấp hơn 30 lần.

mặt hàng rẻ ở Việt Nam
Cao sao vàng

Với mức giá này, sản phẩm được miễn phí giao hàng, được giới thiệu bằng nhiều thứ tiếng: Việt, Anh, Nga và bán khá chạy. Khi người mua thêm sản phẩm vào trong giỏ hàng thì trong kho luôn cập nhật tình trạng hàng hóa ở mức còn rất ít, chỉ còn 2 hộp trong kho, hoặc đã hết. Các website này đều cho biết sản phẩm sản xuất từ Việt Nam, một số được tái nhập khẩu từ Ukraine.

Lá chuối

Theo đó, gần đây, rất nhiều cửa hàng online trên Amazon Nhật Bản rao bán lá chuối xanh tươi, mỗi chiếc được đăng bán với giá 2.280 yên (tương đương 500.000 đồng). Nếu mua 2 lá giá chỉ còn 1.980 yên/lá (tương đương 400.000 đồng). Mua 3 lá, giá chỉ khoảng 760.000 đồng và nếu như bạn cần sử dụng nhiều thì hãy mua theo combo, “mức giá hấp dẫn” cho combo 5 chiếc lá chuối là 1.168.000 đồng.

Những mặt hàng này ở Việt Nam không đáng giá nhưng khi nhập khẩu sang nước ngoài chúng lại được đánh giá khá cao, được người nước ngoài rất thích.

 

https://www.truesmart.com.vn/ Khi thay thế camera iPhone tại trung tâm Truesmart hoàn toàn bạn có thể yên tâm. Linh kiện chính hãng, thay thế cẩn thận và đảm bảo chiếc camera iPhone của bạn không gặp phải lỗi gì. Đặt lòng tin vào Truesmart, bạn sẽ nhận ra giá trị thật sự khi sử dụng dịch vụ.

Check Also

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí ra sao

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí ra sao

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí bán hàng như thế nào? Hãy theo dõi hết bài viết để biết thêm thông tin nhé.

Liên kết: