Những quả dâu tây đắt ở Nhật Bản vẫn đắt giá tại Việt Nam

Những quả dâu tây này không chỉ trồng chung ở Nhật Bản mà ngay tại Việt Nam cũng có trồng nữa. Nên hiện tại muốn mua dâu tây Nhật Bản cũng có thể đến nông trai ở Việt Nam để tìm mua.

Dâu tây Bạch Tuyết

Những quả dâu tây Nhật Bản có hình xòe ra giống chiếc quạt giấy, vỏ màu đỏ mọng, trọng lượng lên tới 130 gram/quả,… đang cháy hàng tại Hà Nội, dù giá lên tới 2,5 triệu đồng/hộp 1,5kg. Tính ra, mỗi quả dâu tây khổng lồ Nhật có giá 200.000 – 250.000 đồng tính theo trọng lượng lớn nhỏ.

quả dâu tây
Dâu tây Bạch Tuyết

Những ngày đầu tháng 1 năm nay, dân Hà thành phát cuồng vì loại dâu tây Bạch Tuyết bất chấp giá lên đến 1,6 triệu đồng/kg. Thế nhưng, ở Nhật còn có loại dâu cao cấp hơn, đó chính là dâu quạt – vốn được mệnh danh là nữ hoàng của các loại dâu tây.

Thực ra, cái tên dâu quạt là các chủ hàng tự đặt cho loại dâu Nhật này, bởi nhìn chúng chẳng khác nào những chiếc quạt giấy đang xòe ra, vỏ bên ngoài màu đỏ căng mọng, ăn thơm ngon, vị ngọt, trọng lượng quả lên tới 130 gram, to gần bằng bàn tay người lớn.

Dâu quạt mới được nhập khẩu từ Nhật Bản về bán gần 2 tháng nay, lần đầu tiên nhập thử gần 100 hộp chị bán hết veo trong vòng 3 tiếng đồng hồ. Từ lần đó đến giờ, cứ 1 tuần dâu quạt về 2 lần, mỗi lần khoảng 2 tạ để trả đơn hàng cho khách đã đặt, dư ra một ít để bán cho khách đến mua trực tiếp tại cửa hàng. Thế nhưng, lần nào cũng cháy hàng.

Dâu tây Ryugin Nhật Bản

Thông thường dâu tây sẽ được bán theo lạng hay theo cân, tuy nhiên, ở Nhật Bản, có một loại dâu tây gọi là “Dâu tây Ryugin”, loại dâu này được bán theo quả, một quả có giá tương đương 800 nhân dân tệ (khoảng 2,7 triệu VNĐ).

quả dâu tây
Dâu tây Ryugin Nhật Bản

Người ta nói rằng đây không phải là một loại dâu tây thông thường. Nhìn bề ngoài chúng trông rất giống với những quả dâu tây chúng ta thường ăn, nhưng quy trình chế biến của chúng lại phức tạp và nghiêm ngặt hơn rất nhiều.

Để có được quả dâu tây này, người chế biến phải trải qua một loạt các quá trình từ ướp, sấy khô, nghiền rồi khuấy trộn… Hơn nữa những quả dâu tây này còn phải được nấu trong nhiệt độ khoảng -196 ° C ~ 99 ° C. Trên thực tế, đây không chỉ đơn giản là một trái cây thông thường nữa mà nó đã là một món tráng miệng cao cấp.

Tất nhiên, một quả dâu tây được làm theo quy trình chế biến nghiêm ngặt như vậy, giá cao hơn là điều dễ hiểu. Trên thực tế, sau khi chế biến, giá trị dinh dưỡng của chúng sẽ giảm đi, chỉ có thể nói hương vị của chúng có thể sẽ ngon hơn một chút! Tuy nhiên, người ta nói rằng ở Nhật Bản, những quả dâu tây giá cao như vậy vẫn luôn được tiêu thụ rất tốt.

Dâu tây Nhật Bản luôn được đánh giá rất cao vì cách trồng cũng như mùi vị của quả dâu tây rất ngon khiến nhiều người yêu thích.

 

Bàn thờ nhà chung cư là một trong những giải pháp tốt nhất cho những căn chung cư, từ diện tích nhỏ đến những nơi có diện tích lớn, tuỳ thuộc vào gian nhà của bạn mà chọn lựa.

Check Also

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí ra sao

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí ra sao

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí bán hàng như thế nào? Hãy theo dõi hết bài viết để biết thêm thông tin nhé.

Liên kết: