Ngô nếp Nhật Bản, có tiền triệu cũng không mua nổi

Cùng là ngô nhưng ngô nếp Nhật Bản lại có giá cao hơn cả, theo đó ngô Nữ hoàng có giá cao gấp 3-4 lần ngô thường cũng vẫn rất hút khách.

Ngô nếp Nhật

Mới đây thị trường xuất hiện loại ngô nếp Nhật khiến giới nhà giàu xôn xao, tranh nhau đặt mua về ăn dù giá của loại ngô nếp này gấp 30-50 lần giá ngô nếp Việt.

Ngô nếp Nhật có giá giá 150.000 đồng/bắp. Ngô nếp này là loại tươi, mua về phải luộc ăn ngay mới ngọt. Thế nên lần nào muốn ăn cũng phải đặt trước vài ngày vì không thể tích sẵn trong ngăn mát tủ lạnh.

Ngô nếp Nhật
Ngô nếp Nhật

Thời gian sinh trưởng của loại ngô này lên đến hơn 6 tháng. Do vậy, loại ngô này thường khá hiếm và có mức giá đắt đỏ.

Ngô nếp Nhật Bản thường được trồng thời điểm cuối mùa xuân và đến giữa thu được thu hoạch. Ngô trồng tự nhiên 100% không bị tác động bởi bất cứ chất hóa học nào. Cũng giống như những loại thực phẩm đắt đỏ khác, ngô nếp khi sinh trưởng và phát triển phải đạt được những chỉ tiêu khắt khe về chất lượng mới được thu hái và mang đi chứng nhận, đóng gói, bán ra thị trường.

Ngô Nữ hoàng

Ngoài ngô nếp Nhật ra thì ngô Nữ hoàng hiện nay cũng rất hút khách. Theo lời người bán, bắp Nữ hoàng có màu tím cả ở hạt và lõi ngô. Loại bắp này mới có một số gia đình phía nam nước ta trồng thành công nhưng chưa phổ biến. Vì vậy, số lượng bắp cung ứng ra thị trường còn ít, chưa đủ đáp ứng nhu cầu của người dân.

Loại bắp này xuất hiện trên thị trường không lâu nhưng sức hút của nó thì khó có loại ngô nào trên thị trường sánh bằng. Ngay từ màu sắc đã khác biệt, chúng có màu tím từ vỏ, hạt đến cả lõi. Đặc biệt, bắp ăn rất dẻo, ngon và thơm. Chúng còn có thể ăn sống, khác hẳn với các loại bắp khác.

Theo đánh giá, bắp Nữ hoàng với giá từ 15.000 – 20.000 đồng/bắp. Sở dĩ loại bắp này có giá cao vì giống ngô này rất khó trồng và không phải ai trồng cũng có bắp để thu hoạch. Không chỉ thế, hạt giống của chúng rất cao, từ 300.000 – 400.000 đồng/kg và số lượng bắp không nhiều mà nhu cầu lại cao… Đó là những lý do khiến bắp Nữ hoàng có giá cao gấp 3-5 lần các loại bắp khác.

Bắp Nữ hoàng không mua được, một số khách còn chuyển sang mua hạt giống về trồng. Các đầu mối bán bắp Nữ hoàng đã bán kèm hạt giống với giá 50.000 đồng/gói để phục vụ nhu cầu cho người dùng.

Không ít người khác cũng cho biết muốn thưởng thức một lần xem hương vị như thế nào. Tuy nhiên, điều này không dễ dàng gì vì đã hỏi nhiều người bán đều hết hàng.

 

Check Also

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí ra sao

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí ra sao

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí bán hàng như thế nào? Hãy theo dõi hết bài viết để biết thêm thông tin nhé.

Liên kết: