Bỏ việc về quê trồng dưa có thể kiếm trăm triệu mỗi năm

Bỏ lại công ty đang đèn hoa, nội thất sang trọng, những người này lại tìm về quê nhà chọn thú vui tao nhã, trồng dưa có thể kiếm được trăm triệu mỗi năm.

trồng dưa kiếm tiền triệu
trồng dưa kiếm tiền triệu

Dưa gang là một loại quả vô cùng đa năng, từ thịt, hạt, vỏ cho tới cuống, lá, bộ phận nào của quả cũng đều rất có ích. Trong đó, hạt dưa là một món ăn vặt khá phổ biến, vị của chúng bùi và ngậy. Vỏ và cuống của dưa gang cũng là một loại thảo dược quan trọng trong Đông y, chúng có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, chống ho và tiêu độc, ngoài ra còn có thể giúp trì hoãn sự lão hóa. Hơn nữa theo danhgianhanh, dưa gang chịu được hạn, rất thích hợp để canh tác ở những vùng thiếu nước và khô cằn như ở thị trấn Đỗ Hợp. Vì yêu thích nghề này, nên Chu Bồi đã bỏ công ty, nơi thành phố xa hoa để về với làng quê của anh.

Khi anh thử nghiệm trồng dưa gang thì giống dưa lại phát triển rất tốt và cũng đem lại cho anh nền kinh tế dồi dào hơn. Theo đó, dưa gang đều được bán hết và thu nhập cũng không tồi. Mỗi mẫu dưa thu được 5000-6000 nhân dân tệ (khoảng 17-20 triệu đồng), đem lại cho Chu Bồi khoản thu nhập bình quân 10 vạn nhân dân tệ (khoảng 344 triệu đồng) mỗi năm. Hiện tại anh cũng muốn mở rộng canh tác và muốn kinh doanh rộng hơn đối với những nước khác.

Cũng nhờ trồng dưa mà gia đình anh Chiêm đã kiếm được một trăm triệu mỗi vụ. Anh đã áp dụng một phương pháp trồng giàn trong nhà kính, để dưa phát triển lên phía trên. Phương pháp trồng này giúp giảm tỷ lệ dưa hỏng do thời tiết cũng như do động vật ăn, sản lượng cũng tăng cao hơn, chất lượng của dưa lê cũng rất tốt.

Những quả dưa anh trồng đều có kích thước tương đối lớn, nó có trọng lượng trung bình lớn hơn 0.5kg, vị của nó rất ngọt và cực giòn. Ngoài việc mang ra ngoài thị trấn bán, anh cũng để người có nhu cầu đến vườn trực tiếp hái. Quả dưa anh trồng rất ngọt và ngon, nhiều người hay tìm đến đây để mua hàng. Trên thị trường hiện nay muốn tìm được giống dưa sai quả hay ngon thì phải dựa vào cách trồng của người dân. Nếu như cách trồng không đủ tốt khi ra quả của nó ăn sẽ rất nhạt, không được ngon như quả dưa khi mua về.

Vào mùa dưa lê, dưa sẽ có giá 3 nhân dân tệ nửa cân (khoảng 10 nghìn đồng),  một ngày có thể bán được hàng nghìn cân, ngoài ra nếu bán lẻ sẽ là 6 nhân dân tệ nửa cân (khoảng 20 nghìn đồng), cao nhất có thể bán với giá 9 nhân dân tệ (khoảng 30 nghìn đồng). Một năm gia đình anh thu được trung bình hơn 250.000 nhân dân tệ (khoảng 854 triệu đồng) từ dưa lê. Vậy quá trình trồng dưa vất vả nhưng thu được những thành quả đáng quý nhé.

Check Also

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí ra sao

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí ra sao

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí bán hàng như thế nào? Hãy theo dõi hết bài viết để biết thêm thông tin nhé.

Liên kết: