Tại sao hoa quả nhập khẩu sang nước khác luôn đắt hơn ở nước mình

Những loại hoa quả nhập khẩu sang nước khác lại luôn đắt gấp 2 đến 3 lần ở nước mình. Dù có giá khá đắt nhưng trên thị trường những loại hoa quả này vẫn được bán khá nhiều.

Chanh leo Ecuador

hoa quả nhập khẩu
Chanh leo Ecuador có giá khá đắt trên thị trường

Chanh leo Ecuador là một mặt hàng nhập khẩu từ nước ngoài, giá bán trên thị trường có giá đắt gấp 5-6 lần giá chanh leo Việt Nam bình thường. Món chanh leo này không cần phải pha chế như Việt Nam mà chỉ cần cắm ống hút vào là ăn ngay, vị dịu ngọt nên nhiều người muốn ăn thử dù giá của nó khá cao là 690.000đ/kg.

Chanh leo ngọt Ecuador là loại trái cây khi chín cho màu vàng cam rất hấp dẫn, khi cắt đôi bên trong thịt chanh có màu trắng và vị ngọt như mật ong, xen lẫn vị chua nhẹ. Đối với loại quả này, người dùng không cần pha chế mà sử dụng trực tiếp bằng ống hút. Trong khi chanh ngoại có giá khá đắt đỏ, thì chanh leo Việt chỉ dao động quanh mức 20.000 – 35.000 đồng một kg, rẻ hơn 20 lần hàng nhập. Tuy nhiên, hàng Việt quả nhỏ, mẫu mã không đều. Tuy vậy nhưng loại hoa quả ngoại nhập vẫn thu hút dân Việt hơn cả.

Quả vú sữa

Ở Việt Nam quả vú sữa là một loại quả mà không ai là không biết và ai cũng đã từng một lần nếm thử chúng. Khi vú sữa Việt Nam nhập khẩu vào Trung Quốc được bán ra với giá hơn 30 nghìn 1 quả khiến ai nấy cũng giật mình bởi cái giá đắt đỏ của nó.

Quả vú sữa thường có hai màu, một màu xanh và một màu đỏ tím, giống với màu của quả chanh leo. Loại quả này mang hương vị sữa, ngọt và thanh, không những thế hàm lượng dinh dưỡng của chúng rất cao. Ở Việt Nam, Vú sữa cũng là một loại quả khá phổ biến và được ưa chuộng với mức giá khoảng 40-70 nghìn đồng/kg.

Quả vú sữa rất giàu protein, axit amin, vitamin, carbohydrate và các nguyên tố vi lượng khác. Loại quả này được đánh giá là một trong những loại quả bổ dưỡng nhất, rất có lợi cho cơ thể. Hiện tại, giá cả thị trường trung bình của loại quả này là 10 nhân dân tệ một quả (khoảng 34 nghìn đồng), tùy quả to nhỏ sẽ có sự điều chỉnh, nhưng cũng không dao động nhiều lắm. Đây là một mức giá không hề nhỏ trên thị trường hoa quả hiện nay.

Vú sữa là một loại quả có thể đánh tan được máu bầm, hay những vết tím. Vậy nên loại quả này luôn được nhiều người ưa chuộng.

Qua đây, danhgianhanh cũng đã nói thêm cho bạn biết về giá cả các loại hoa quả khi nhập khẩu về Việt Nam cũng như các loại hoa quả từ Việt Nam xuất đi như thế nào.

 

Check Also

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí ra sao

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí ra sao

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí bán hàng như thế nào? Hãy theo dõi hết bài viết để biết thêm thông tin nhé.

Liên kết: