Mận hậu đầu mùa vừa chát vừa chua nhưng vẫn bán đắt hàng

Mận hậu đầu mùa tuy chưa ngon như chính vụ thế nhưng vẫn được các chị em săn lùng ráo riết dù có giá lên đến 200 ngàn/kg. 

Giữa tháng 5, đầu tháng 6 hàng năm mới vào mùa mận chính vụ, thế nhưng trên khắp các “mặt trận” từ vỉa hè, chợ cho đến trên các trang mạng xã hội, nhiều người kinh doanh đã rao bán rầm rộ loại quả này.

Hiện tại còn hơn một tháng nữa mới đến mùa thu hoạch mận hậu – đặc sản của Mộc Châu (Sơn La) nhưng gần đây, mận hậu đã được rao bán trên mạng xã hội cũng như các cửa hàng bán lẻ. Đáng chú ý, mận hậu đang được bán với giá cao ngất ngưởng, lên tới 250.000 đồng/kg tùy loại.

Thời điểm này, mận vẫn chưa được bán nhiều. Những ai thích ăn thường phải đặt mua online trước vài ngày hoặc tìm những hàng bán rong khắp phố phường Hà Nội.

Mận hậu đầu mùa
Mận hậu đầu mùa

Theo khảo sát, giá bán lẻ mận hậu xanh tại thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận từ 150.000 – 250.000 đồng/kg. Một số người buôn bán mận online cũng thường ra giá ship hàng đến tận nhà, dao động trong khoảng 150.000 đồng/kg, cao hơn cả chính vụ.

Cũng bởi chưa vào chính vụ nên giá mận hậu tầm này rất đắt đỏ, lên đến 200 ngàn/kg. Tuy đắt đỏ là vậy nhưng không có gì có thể ngăn cản cơn thèm mận của chị em Hà thành. Mận đầu mùa tuy chưa thật sự ngon như chính vụ, thế nhưng cái vị chua chua hơi gắt hòa với chút chát nhẹ khi chấm với muối ớt hoặc đem dầm lên thì vẫn làm bao người, nhất là hội con gái thích mê mệt. Chẳng thế mà dù mận đắt thì chị em vẫn bấm bụng mua lấy vài lạng về ăn cho thỏa cơn thèm.

Một số tiểu thương chia mận hậu ra làm các loại như: Mận vip (loại 1) quả to đều, vị ngọt có giá 250.000/kg. Mận loại 2 nhỏ hơn một chút có giá 190.000/kg. Và loại mận quả nhỏ hơn, xanh chín lẫn lộn có giá dao động từ 150.000 – 180.000 đồng/kg.

Các tiểu thương nhập mận hậu trực tiếp tại các vườn Mộc Châu (Sơn La) với số lượng lớn, sau đó mang tiêu thụ ra các tỉnh thành hoặc các đầu mối lớn với giá sỉ từ 10kg trở lên. Theo tìm hiểu của phóng viên, mận hậu bán tại vườn Mộc Châu (Sơn La) chỉ dao động từ 40 – 50.000 đồng/kg với loại quả nhỏ và từ 50.000 – 70.000 đồng/kg với loại quả đẹp. Sau quãng đường về đến Hà Nội, mức giá này đã đẩy lên cao ngất ngưởng.

Theo danhgianhanh, mận hậu đang có giá đắt nhất từ trước đến nay. Vậy nhưng hôm nào cũng cháy hàng, khách tranh nhau mua. Như hôm qua là ngày cuối tháng 2 âm lịch, mọi người mua thắp hương nhiều nên bán đến tầm trưa đã hết sạch 5 yến mận, ngay cả quả xấu cũng được khách nhặt mua hết không sót quả nào.

 

Check Also

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí ra sao

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí ra sao

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí bán hàng như thế nào? Hãy theo dõi hết bài viết để biết thêm thông tin nhé.

Liên kết: