Apple ra mắt ứng dụng đọc tin tức Apple News

Một khởi đầu không mấy suôn sẻ của Apple, khi ra mắt ứng dụng Apple News chưa được bao lâu thì ứng dụng này gặp phải những lỗi không hề nhỏ.

Apple đã mua lại Netflix of magazine hồi tháng trước và hiện đang lên kế hoạch tạo ra một ứng dụng tin tức riêng. Một ứng dụng mới mang tên Apple News sẽ được ra mắt trong năm tới và tỉ lệ phần trăm doanh thu sẽ được chia sẻ cho nhà xuất bản. Apple hiện phải mất 15% doanh thu cắt giảm từ các ứng dụng đăng ký trong App Store của công ty và 30% cho doanh số bán ứng dụng thường xuyên. Tuy nhiên Apple ra mắt ứng dụng mới chưa được bao lâu thì gặp lỗi và khởi đầu không mấy suôn sẻ dành cho ứng dụng công nghệ mới của Apple.

Apple News
Apple News

Mới đây, Apple đã cho ra mắt dịch vụ đọc báo trả tiền Apple News+ (Apple News Plus). Chỉ với việc trả phí đăng kí 9,99 đô-la/ tháng (khoảng 230,000 đồng/tháng), ứng dụng này cho phép người đăng kí có thể đọc hơn 300 tờ báo và tạp chí khác nhau. Tuy nhiên thì một lỗ hổng bảo mật mới đã được phát hiện trên ứng dụng này. Trong khi iPhone hoặc iPad iOS hạn chế nghiêm ngặt người dùng xâm nhập, chỉnh sửa ứng dụng thì dịch vụ News+ phiên bản máy tính lại hoàn toàn khác.

Ứng dụng này đã tải sẵn tất cả các trang nội dung của các tạp chí được định dạng PDF cad lưu vào thư mục cache của macOS. Điều này cũng sẽ giúp cập nhật thông tin sau đó sẽ được sử dụng nhanh hơn. Tuy nhiên có một vài trang đầu là được tải sẵn và nó cũng nó danh sách toàn bộ nội dung với URL riêng biệt.

Theo đó, bài viết trên không đề cập đến bất kỳ mánh khóe hack cao siêu nào dùng cho quá trình này. Nhiều người nghĩ rằng tại sao Apple vẫn chưa áp dụng biện pháp để ngăn chặn lỗ bảo mật như trên. Tuy nhiên, nhiều người sẽ mỉa mai về độ hiểu biết công nghệ của người dùng sản phẩm Apple. Vậy nên theo những đánh giá phần mềm của apple cũng không hẳn là những phần mềm tốt mà cũng có những phần mềm chứa nhiều lỗ hổng.

Đây không phải là lần đầu tiên các dịch vụ yêu cầu đăng kí xảy ra sơ suất và có lẽ đây chưa phải là lần cuối cùng. Tuy nhiên, một công lớn như Apple, vốn nổi tiếng trong việc thắt chặt bảo mật, bảo vệ quyền riêng tư cũng như có nhiều kinh nghiệm áp dụng sản phẩm bản quyền không nên để xảy tình trạng bất cập sơ hở như trên với các dịch vụ của mình, đặc biệt là các ứng dụng mới được phát hành và đang thu thập người đăng kí. Theo đó tất cả mọi người đã biết những sơ suất của Apple vậy nên theo đó nếu có nhiều ứng dụng xuất hiện thì sẽ đăng ký với những dòng tin tương tự.

 

Check Also

Dell Vostro 3510 i5 - Đánh giá chi tiết về sản phẩm này

Dell Vostro 3510 i5 – Đánh giá chi tiết về sản phẩm này

Dell Vostro 3510 i5 - Đánh giá chi tiết về sản phẩm này, hãy theo dõi hết bài viết của chúng tôi để biết thêm thông tin nhé.

Liên kết: