Một số cách nâng cấp laptop hiệu quả bạn cần biết

Sau một thời gian sử dụng, sẽ đến lúc bạn thấy rằng chiếc laptop của mình chạy chậm hẳn đi. Vậy nên lúc này bạn cần có cách để nâng cấp laptop của mình.

Việc thay đổi laptop hay nâng cấp ram laptop đến mức cao nhất là một xu hướng tất yếu của cuộc sống hiện đại ngày nay. Nên bạn cũng cần có những đánh giá về chiếc laptop này và tìm cho chúng cách nâng cấp laptop hiệu quả nhất.

1.Những điều cần biết về nâng cấp laptop

Những điều cần biết về nâng cấp laptop
Những điều cần biết về nâng cấp laptop

Việc đầu tiên bạn nên xem xét chiếc laptop của mình của thể nâng cấp được hay không, việc nâng cấp laptop để phục vụ cho công việc hay giải trí đều là những điều cần thiết trong cuộc sống. Theo đó, thời gian sử dụng laptop ngày càng tăng thì chiếc máy tính này sẽ được nhiều người quan tâm đến về ram của nó.

Tuy nhiên, bạn nên xem xét kỹ việc laptop của mình có được nâng cấp hay không vì có rất nhiều người sử dụng những chiếc máy mà một số bộ phận bị hàn chết vào bo mạch chủ, điều đó đồng nghĩa với việc bạn khó có thể nâng cấp linh kiện cho laptop của bạn.

Để biết xem laptop của bạn có bộ phận nào bị hàn chết vào bo mạch không thì bạn có thể đọc thông tin sử dụng của nhà sản xuất hay có một cách khác là lên Google, gõ từ khóa “cách nâng cấp laptop X”, trong đó X là tên đời máy mà bạn đang dùng. Qua quá trình này bạn cũng sẽ kiểm tra được laptop của mình có được nâng cấp hay không nhé.

Khi nâng cấp laptop bạn cũng nên xác định mục đích mà mình nâng cấp chiếc máy tính này. Qua đây cũng xác định được chi phí mà bạn bỏ ra trong việc nâng cấp laptop của mình.

2.Những cách nâng cấp laptop bạn nên biết

Nâng cấp lên ổ lưu trữ SSD

Nếu như bạn đang sử dụng một ổ cứng với tốc độ quay 7200 rpm (vòng/phút) hoặc thậm chí tệ hơn là 5400 rpm, bạn đang lãng phí những giây quý giá để cho máy tính khởi động, mở file hay ứng dụng. Thay vì phải chờ đợi, việc nâng cấp lên ổ lưu trữ sẽ giúp bạn mở các file được nhanh hơn.

Những cách nâng cấp laptop bạn nên biết
Những cách nâng cấp laptop bạn nên biết

Khi bạn muốn xem ảnh hưởng của SSD đối với máy tính xách tay đời mới, các ứng dụng vừa nêu được mở một chiếc máy tính với vi xử lý Intel Core i7 thế hệ 3, trên ổ cứng 7200 rpm với dung lượng 750 GB và SSD Kingston HyperX SH100S3 như đã nói ở trên. Kể cả với một vi xử lý mới hơn và mạnh hơn rất nhiều, thời gian mở chương trình cũng nhanh hơn từ 2-4 lần sau khi nâng cấp.

Tăng dung lượng Ram

Máy tính của bạn càng có nhiều Ram thì dung lượng lại càng giảm. Do bộ nhớ RAM có tốc độ nhanh hơn nhiều, kể cả so với ổ SSD nhanh nhất, bạn nên hạn chế sử dụng bộ nhớ ảo. Thậm chí nếu như có dung lượng RAM lớn, bạn có thể tạo ổ trên RAM (RAM disk) cho các ứng dụng thường dùng, để có tốc độ truy cập còn nhanh hơn trên SSD. Theo đó, nâng cấp bộ nhớ Ram có thể làm tăng hiệu năng khá nhiều.

Hầu hết các máy tính xách tay ở Việt Nam hiện nay chỉ trang bị số ram là 2GB khi bán ra, vì vậy rất nhiều người dùng phải nâng cấp Ram lên để phù hợp với công việc của mình đang làm. Vậy nên việc tháo máy và lắp Ram vào là khá đơn giản, bạn có thể tự làm hay gọi thợ về lắp cho bạn. Tuy nhiên đối với máy phân phối tại Việt Nam, đôi khi nhà phân phối dán tem vào ốc ở khu vực RAM, và nếu muốn nâng cấp bạn có thể phải ra cửa hàng bán máy hoặc trung tâm bảo hành.

Theo đó, bạn cũng có thể dùng các kỹ thuật công nghệ để lắp ráp máy tính, thay ram chuẩn để nâng cấp máy tính hiệu quả nhất.

 

Check Also

Dell Vostro 3510 i5 - Đánh giá chi tiết về sản phẩm này

Dell Vostro 3510 i5 – Đánh giá chi tiết về sản phẩm này

Dell Vostro 3510 i5 - Đánh giá chi tiết về sản phẩm này, hãy theo dõi hết bài viết của chúng tôi để biết thêm thông tin nhé.

Liên kết: