Săn lùng nấm mối có giá gần 800.000 đồng 1kg

Nấm mối là loại nấm mọc từ tổ mối gần đây đang được săn lùng ráo riết, giá cả của nó khá đắt.Tuy nhiên, săn lùng nấm mối vẫn ráo riết trên thị trường

Trên thị trường hiện nay, nhiều bà nội trợ đang đi săn lùng loại đặc sản trời cho này đem về cho gia đình thưởng thức. Trong khi đó người bán liên tục hét hết hàng cho dù giá cả khá cao nhưng vẫn đông khách mua.

Săn lùng nấm mối
Săn lùng nấm mối

Một số người tiêu dùng cho biết, nấm mối là một mặt hàng mà họ thường xuyên mua về để ăn, có những người mua về để nấu cháo cho những người nghèo cho có chất dinh dưỡng. Vào thời điểm này, nấm mối vẫn chưa vào mùa chính nên số lượng này vẫn còn rất ít, giá thành rất cao, mỗi kg lên đến gần 800.000 đồng. Nấm mối sinh trưởng vào tầm tháng 5 âm lịch, lúc đó sẽ có rất nhiều nấm mối, mỗi ngày lấy hàng tạ cũng có, nhưng hiện tại nấm mối chưa có nhiều nên đang rất khan hiếm. Vậy nên nhiều người hỏi mua nấm mối nhưng các cửa hàng đều lắc đầu không có, có một số cửa hàng có nhưng chỉ có với một số lượng rất ít và rất nhanh hết hàng. Nấm mối sinh trưởng trong một môi trường tự nhiên nên ăn rất ngon, ngọt và không thấy ngán. Với loại nấm này ngày nào ăn cũng được.

Nấm mối là một loại nấm xuất hiện ở những nơi có con mối sinh sống, mối ở đây là loại mối đất chứ không phải mối sống trên cây. Vì vậy nên người ta vẫn thường gọi với cái tên quen thuộc là nấm mối. Mối đất làm ổ to như trái dừa khô, hình dáng từng hốc đất, ổ mối đất màu trắng hoặc hơi ngả vàng. nấm mối xuất hiện vào đầu mùa mưa, khoảng từ tháng 4 đến tháng 6 hàng năm. Loại nấm xuất hiện ở nơi đất cao vì mối không thể làm ổ ở nơi đất quá ẩm ướt. Nấm mối màu trắng, gốc hơi ngả vàng.

Tin y dược: Thuốc sevelamer 800mg điều trị bệnh thận của Pháp, ngoài ra Pháp còn có thuốc erlonat điều trị ung thư phổi rất tốt.

Theo một số đầu mối buôn nấm mối ở TP.HCM thì nấm mối là một trong những đặc sản rất quý hiếm được thiên nhiên ban tặng. Với giá trị dinh dưỡng cao và ăn ngon, nấm mối luôn được các bà nội trợ săn lùng mỗi khi xuất hiện. Khoảng tầm 4-5 giờ sáng, người dân đã kéo nhau vào trong rừng tìm nấm mối.

Thời điểm lúc này là nấm mối ngon nhất, giá trị nhất. Nếu như để nấm mối nở to thì những cây nấm sẽ không còn giòn và ngọt nữa. Những cây nấm chưa nở, có nõn búp bê sẽ được bán với giá cao hơn so với những cây nấm đã nở và những cây nấm búp bê cũng được khách hàng ưa chuộng hơn, những loại nấm nở rồi thì sẽ không có người mua vì vị của chúng không ngon.

Hiện, giá nấm dao động khoảng 600.000 – 800.000 đồng/kg. Nhiều tiểu thương dự đoán vào chính vụ, nấm mối chỉ có giá khoảng 100.000 – 150.000 đồng/kg. Vậy nên nấm mối được đánh giá là một loại nấm rất giàu dinh dưỡng, mang đến nhiều chất dinh dưỡng cho bữa ăn hàng ngày.

 

Check Also

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí ra sao

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí ra sao

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí bán hàng như thế nào? Hãy theo dõi hết bài viết để biết thêm thông tin nhé.

Liên kết: