Bọ xít bỗng lên cơn sốt được bán với giá nửa triệu/1kg

Bọ xít là một loài vật hôi hám không ai thích chúng, vì vậy khi nói đến việc ăn bọ xịt cũng làm cho người ta cảm thấy ghê sợ. Tuy nhiên nó vẫn đắt hàng được bán với giá nửa triệu/1kg.

Theo đó, loài vật này có thể gây đến bỏng rát nên nhiều người thường tránh xa, cũng vì mùi hôi của nó nên bọ xít sẽ không được nhiều người yêu thích, thậm chí là nó bị người ta ghét vì gây hại cho mùa màng. Đối với dân nhậu, con vật này được mua bán với giá cao lên đến nửa triệu trên 1 kg khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Bọ xít
Bọ xít

Mỗi ngày người dân sẽ bắt khoảng 4-5kg bọ xít trong vườn nhãn của gia đình, những con vật này chủ yếu là bọ xít non có màu nâu vàng và số ít là con già. Chúng thường bám chi chít trên những chùm hoa, chồi non nên chỉ vợt nhẹ thôi là chúng sẽ rơi xuống. Tuy nhiên, số lượng bọ xít bắt được mỗi ngày sẽ không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Vì vậy nên khi khách khắp nơi liên hệ đặt hàng, sẽ không có số lượng mà bán.

Để bắt được bọ xít, những người bắt đã tự chế ra một dụng cụ để bắt đó là chiếc sào dài khoảng 4-5m, một đầu được gắn túi lưới tạo thành chiếc vợt chuyên dùng cho bắt bọ xít. Sau đó dùng chiếc vợt này dùng để bắt bọ xít rất chuyên nghiệp. Vì vậy nên trong khoảng thời gian ngắn người ta có thể bắt được rất nhiều bọ xít. Món bọ xít rang lá chanh được nhiều người làm và món ăn này khá được nhiều người ưa thích. Đặc biệt dân nhậu rất thích món này, có người đặt đến vài chục kg để nhậu. Món ăn này được ưa thích rất nhiều nên mặt hàng này khá là hot.

Bọ xít có từ tháng 2 đến khoảng tháng 6 và 7 dương lịch là hết. Dù bọ xít kéo dài khoảng nửa năm nên lượng bọ xít bắt được mỗi ngày không nhiều, trung bình được 3-4 kg/ngày, không đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng. Để chế biến một món ăn ngon từ bọ xít phải đem bọ xít ngâm xuống nước vài giờ đến khi chúng chế, bọt khí từ bọ xít sẽ nổi lên trên mặt nước. Lúc này, chúng ta sẽ vớt bọ xít ra rồi để ráo nước sau đó mang đi rang vàng. Với một cách sơ chế cầu kỳ  như thế này bọ xít sẽ không có mùi hôi nữa mà nó sẽ rất thơm khiến bạn mê mẩn chúng.

Xem thêm tin y dược: thuốc amlor 5mg có hoạt chất là amlodipin, sản phẩm của pháp có tác dụng hạ huyết áp và điều trị các bệnh mạch vành và đau thắt ngực, để biết giá amlor 5mg phápvà thuốc điều trị ung thư của phápthuốc velbe 10mg vui lòng liên hệ. 

Khi sơ chế bọ xít bạn cũng phải bỏ đầu, cánh, rút ruột mới đem chiên với dầu mỡ. Gia vị có thể cho thêm để phù hợp với khẩu bị của người ăn, đồng thời cho thêm lá chanh thái sợi để thơm hơn. Cũng theo đó bản thân con bọ xít cũng đã mang đủ vị rồi nên bạn cũng không cần ướp chúng với bất kỳ gia vị nào nhé.

Hiện, theo danhgianhanh giá bọ xít được bày bán trên thị trường với giá khá cao, dao động từ 300.000 – 500.000 đồng/kg.

Check Also

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí ra sao

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí ra sao

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí bán hàng như thế nào? Hãy theo dõi hết bài viết để biết thêm thông tin nhé.

Liên kết: