Honda Việt Nam ra mắt mẫu xe Honda HR-V mới

Với sự ra mắt đầy bất ngờ của HR-V, có vẻ như Honda Việt Nam đang thừa thắng xông lên thị trường xe, tấn công phân khúc crossover.

Sự xuất hiện của HR-V mới chỉ nhen nhóm vào giữa năm nay, trong khi trước đó, không ai nghĩ mẫu xe này sẽ được đưa về Việt Nam kinh doanh. Bởi lẽ, ở phân khúc SUV, mẫu CR-V đang tung hoành thị trường với doanh số tăng tới 200% so với cùng kỳ năm ngoái.

Honda Viêt Nam
Honda Viêt Nam

Honda là hãng ô tô đầu tiên được phép nhập khẩu sau Nghị định 116, trong khi các hãng khác phải đợi đến tháng 7, tháng 8 mới được phép nhập khẩu. Điều này đã tạo ra sự thành công thần kỳ của CR-V, bỏ xa các đối thủ trong cùng phân khúc như Toyota Fortuner, Mitsubishi Outlander, Ford EcoSport,…

Honda HR-V 2018 là phiên bản facelift nâng cấp giữa vòng đời, do đó những thay đổi chủ yếu tập trung ở ngoại hình. Ở phía trước là lưới tản nhiệt mở rộng, thang ngang cỡ lớn với logo chữ H chính giữa. Đèn LED kiểu xếp lớp đặc trưng của Honda, hiện áp dụng trên những mẫu xe khác như CR-V và Civic.

Về trang bị, bản Sport có thêm một số trang trí ở ngoại hình, mâm 18 inch và lưới tản nhiệt hình tổ ong. Trong khi đó, bản Touring trang bị đèn Full-LED, viền crôm màu tối, đèn sương mù LED và mâm xe 17 inch.

Nội thất có vài điểm mới, nổi bật nhất là màn hình giải trí cảm ứng trung tâm 7 inch, tích hợp Apple CarPlay và Android Auto. Bảng đồng hồ thiết kế lại với đồng hồ tốc độ lớn hơn. Các phiên bản giá trên 23.720 USD có màn hình đa thông tin TFT 4,2 inch, trong khi bản Touring gắn sẵn hệ thống dẫn đường.

Bản Sport bao gồm ghế màu đen, viền đen bóng ở một số chi tiết và bàn đạp thể thao. Trong khi bản EX và EX-L ghế ngồi khâu chỉ màu tương phản. Bản Touring có ghế lái điều chỉnh 8 hướng.

Tính tới thời điểm hiện tại, số ô tô thương mại của Honda Việt Nam chỉ dừng lại ở 6 mẫu, bao gồm: Honda City (xe hạng B); Honda Jazz (hatchback hạng B); Honda Accord (xe con hạng D); Odyssey (Minivan); Honda Civic (xe hạng C) và mẫu CR-V (SUV cỡ lớn).

Như vậy, các phân khúc xe đô thị hạng A, xe giá rẻ, bán tải (pick-up), dòng xe đa dụng MPV,… vẫn còn khuyết. Phía Honda Việt Nam vẫn chưa có động tĩnh gì về các phân khúc ô tô này trong năm 2018.

 

Check Also

Huyndai Elantra - Đánh giá khách quan dòng sedan hạng trung

Huyndai Elantra – Đánh giá khách quan dòng sedan hạng trung

Huyndai Elantra - Đánh giá khách nhất quan về dòng xe sedan hạng trung của hãng Huyndai, hãy theo dõi hết bài viết để hiểu rõ hơn nhé.

Liên kết: