Khám phá bí ẩn của tam giác quỷ Bermuda

Tam giác quỷ Bermuda là một trong những các đảo san hô nằm tận cùng ở phía Bắc có khí hậu ôn hòa. Nơi đây đã xảy ra không biết bao nhiêu chuyện kỳ quái khiến nhiều người ghê sợ.

Bãi cát màu hồng hiếm gặp được tạo nên từ vỏ sò cùng san hô đỏ tại vịnh Horseshoe thuộc quần đảo Bermuda, tạo nên một thiên đường bên rìa Tam giác quỷ huyền bí. Bạn muốn đến nơi đây du lịch thì việc đầu tiên phải tìm hiểu rõ bí ẩn của tam giác quỷ này.

1.Vị trí tam giác quỷ Bermuda

Vị trí tam giác quỷ Bermuda
Vị trí tam giác quỷ Bermuda

Bermuda là một trong các quần đảo nằm ở phía tây Đại Tây Dương, cách lục địa Bắc Mỹ hơn 900 km, gồm 145 đảo và rất nhiều đá ngầm hợp thành. Quần đảo này có dạng như cần cẩu, diện tích là 53 km2 với khoảng 20 đảo có cư dân. Ở 7 đảo lớn có các con đường và cầu trên đê nối liền các đảo. Đảo có hơn 50.000 người, với 60% là người da đen. Năm 1503, thực dân Tây Ban Nha, dẫn đầu là Huan Bermuda, là người da trắng đầu tiên đến đảo và quần đảo được mang tên ông. Đến năm 1609, Quaozri Samos người Anh cập bến đảo này. Do đó, quần đảo được đổi tên thành Samosaite. Từ năm 1612, thực dân Anh đến đây buôn nô lệ da đen. Từ 1864, quần đảo chính thức trở thành thuộc địa của Anh, năm 1968 thực hiện tự trị nội bộ.

Do đảo nằm giữa đường hàng hải, đường hàng không giữa Tây Âu và Bắc Mỹ, gần Mỹ và Canada nên trở thành điểm du lịch nổi tiếng trên toàn thế giới. Từ thập niên 1970 đến nay, mỗi năm Bermuda đón khoảng 500.000 đến 600.000 du khách. Quần đảo tuyệt vời này lại nằm giữa vùng biển tam giác, phía nam bán đảo Florida trên đảo Puerto Rico. Rất nhiều tàu thuyền và máy bay đã mất tích tại đây khiến người ta kinh hãi.

Tam giác quỷ Bermuda (hay còn gọi là Tam giác Bermuda, Tam giác Quỷ) là một khu vực ở phía tây bắc của Đại Tây Dương, giáp quần đảo Bermuda ở khoảng 35 độ vĩ tuyến Bắc, giáp thành phố Miami của tiểu bang Florida (Mỹ) về phía tây nam và giáp đảo Puerto Rico (Mỹ) về phía nam.

Một phần của tam giác quỷ này còn kéo dài tới vùng lân cận bang South Carolina của Mỹ. Ngoài ra, một số biến cố bí ẩn xảy ra ngoài vùng biển kể trên cũng được xếp vào trong tam giác Bermuda, do đó rất khó để nói cụ thể vị trí chính xác của Tam giác quỷ Bermuda ở đâu.

2.Cấu trúc địa lý và khí hậu của tam giác quỷ Bermuda

Trong vùng này thường hay có bão mà cũng có thể là có trách nhiệm cho một phần trong việc các vật thể biến mất. Theo các tường thuật báo chí người ta đã có thể chứng minh được đã có bão to trong khu vực. Cũng có thể cho rằng nguyên nhân việc biến mất của nhiều vật thể là những cơn bão và gió xoáy của các cơn mưa bão to đã đổ ập đến với sức mạnh không thể tin được và có thể chỉ xảy ra trong vòng ít hơn là 5 phút.

Cấu trúc địa lý và khí hậu của tam giác quỷ Bermuda
Cấu trúc địa lý và khí hậu của tam giác quỷ Bermuda

Về cấu trúc địa lý đây là một vùng gần giống như tấm gương phản chiếu rộng lớn. Các cơn bão xuất phát từ Đại Tây Dương tạo nên luồng sóng hạ âm cực mạnh, bị phản hồi từ khu vực phản xạ này và hội tụ vào khu vực Tam giác quỷ. Kích thước rộng lớn của các cấu trúc hội tụ cho phép đưa ra giả thuyết tại đó có những khu vực phản xạ mà sóng hạ âm có thể đạt tới cường độ rất lớn và là nguyên nhân gây nên các hiện tượng quái dị.

Dòng xoáy hạ âm của cơn bão hội tụ vào khu vực Tam giác quỷ. Khi cộng hưởng với nhịp sinh học của con người, sóng hạ âm có cường độ cao có thể gây chết người ngay tức khắc. Sóng hạ âm có thể là nguyên nhân dao động cộng hưởng của cột buồm trên thuyền và làm cho chúng gãy vụn. Hiện tượng tương tự cũng xảy ra khi sóng hạ âm cộng hưởng với độ rung của các yếu tố cấu trúc của máy bay. Sóng hạ âm cũng có thể là nguyên nhân hình thành một lớp sương mù dày đặc có màu đục như sữa trên đại dương và nhanh chóng biến mất. Độ ẩm của khí quyển tích tụ lại trong giai đoạn giãn nở có thể không kịp tan ra trong không khí ở giai đoạn nén tiếp theo, nhưng đồng thời có thể biến mất ngay tức khắc khi không có sóng hạ âm.

Sóng hạ âm có thể truyền dưới nước, còn cấu trúc hội tụ có thể hình thành ở thềm lục địa. Nguồn gốc của các sóng hạ âm cũng có thể là các núi lửa hoạt động ngầm dưới biển và động đất. Dĩ nhiên, hình dạng của các tấm gương phản chiếu sóng hạ âm ở thềm lục địa không hoàn chỉnh. Với kích thước tương đương bước sóng, cấu trúc thềm lục địa cũng có thể có tính chất cộng hưởng.

Trong những điều bí ẩn mà danhgianhanh chia sẻ dưới đây, tam giác quỷ là nơi rất đáng để khám phá cho những người ưa mạo hiểm.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Check Also

Khám phá ẩm thực Tây Ban Nha với những món ngon trứ danh

Khám phá ẩm thực Tây Ban Nha với những món ngon trứ danh

Khám phá ẩm thực Tây Ban Nha không thể bỏ qua những món ăn truyền …

Liên kết: