Hướng dẫn xóa trang trong word đơn giản nhất

Xóa trang trong word rất đơn giản, chỉ cần vài bước cơ bản bạn đã có thể xóa được trang trong word bất kỳ chỉ bằng những cách sau. Qua đây, hãy cùng danhgianhanh đi tìm hiểu rõ hơn về cách này nhé.

Thông tin xóa trang trong word

Xóa trang trắng trong Word bằng Paragraph

xóa trang trong word
Xóa trang trắng trong Word bằng Paragraph

Muốn xóa trang trắng trong word bằng  Paragraph bạn có thể áp dụng được với rất nhiều trường hợp khác nhau như sau:

-Có thể xóa trang trắng ở cuối văn bản trong word

Trong trường hợp trang trắng xuất hiện ở cuối văn bản trong word khi bạn muốn thêm trang mới trong word để nhập nội dung. Trường hợp này xảy ra bạn chỉ cần di chuyển chuột về cuối văn bản và nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + * hoặc cách đơn giản nhất là bạn nhấn vào biểu tượng Paragraph tại tab Home. Khi ấn vào đây sẽ hiện lên các ký tự ngắt đoạn. Bạn chỉ cần bôi đen những ký tự đó rồi nhấn phím Delete hoặc Backspace để xóa trang trắng cuối văn bản. Với trường hợp này bạn đã có thể xóa trang trắng ở cuối văn bản word cực kỳ dễ dàng rồi nhé.

-Trang trắng trong word lỗi do Page Break hoặc Section Break

Trong khi bạn ngắt các section ở trong word theo bình thường sẽ xuất hiện những trang trắng không có nội dung. Các trang trắng trong word nếu lỗi do Page Break sẽ được sửa như sau:

Bạn nhấn vào biểu tượng trong Paragraph, lúc này sẽ hiển thị lên các thông báo của Paragraph hoặc Section Break. Bạn nhấn vào phần đầu phía trước và nhấn phím Delete để xóa trang trắng. Với một thao tác đơn giản này bạn cũng đã khắc phục được lỗi trang trắng trong word rồi nhé.

-Trang trắng xuất hiện sau bảng trong word

Nếu như trang trắng xuất hiện sau bảng biểu ở trong word thì trang trắng sẽ nằm ngay phía dưới của bảng biểu. Với trường hợp này bạn cũng nhấn biểu tượng Paragraph ở tab Home để hiển thị các ký tự và bôi đen những ký tự đó trong trang trắng. Sau đó nhấn tổ hợp Ctrl + D để xuất hiện hộp thoại Font, ở đây bạn tích chọn ô Hidden rồi nhấn OK. Tiếp theo bạn nhấn vào biểu tượng Paragraph thì trang trắng sẽ biến mất, nội dung đằng sau cũng sẽ được đẩy gần hơn với bảng.

Xóa trang trắng khi xuất hiện ở cuối văn bản word

Với trường hợp này bạn cần mở file word và đặt con trỏ chuột cuối trang có chữ rồi nhấn phím Delete để xóa là xong. Đây là cách xóa dễ nhất trang trắng trong word.

Bài viết trên đây là một trong những yếu tố công nghệ đơn giản sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng trang trắng trong word khi soạn thảo văn bản.

 

Check Also

Dell Vostro 3510 i5 - Đánh giá chi tiết về sản phẩm này

Dell Vostro 3510 i5 – Đánh giá chi tiết về sản phẩm này

Dell Vostro 3510 i5 - Đánh giá chi tiết về sản phẩm này, hãy theo dõi hết bài viết của chúng tôi để biết thêm thông tin nhé.

Liên kết: