Gà nướng Trung Quốc rẻ bèo chỉ có 80 ngàn/con, dân Việt đổ xô mua

Gần đây loại gà nướng Trung Quốc nguyên con đang gây sốt trên mạng, giá cả khá rẻ chỉ có 80k/con. Nhiều người ham rẻ nên đổ xô đi mua loại gà này.

Ở Việt Nam có đến hàng chục loại gà, từ đặc sản cho đến gà công nghiệp đều được nuôi với quy mô lớn. Các món ăn được chế biến từ gà cũng rất phong phú và đa dạng. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường của các mạng xã hội, loại gà nướng được quảng cáo là hàng xách tay từ bên Trung Quốc về đang bất ngờ gây sốt.

Gà nướng Trung Quốc
Gà nướng Trung Quốc

Theo quảng cáo của người bán, đây là loại gà nướng nguyên con, chỉ bỏ phần đầu và chân, được tẩm ướp các loại gia vị cùng mật ong rồi cho lên nướng vàng ươm. Do đó, khách mua về chỉ việc cho vào lò vi sóng làm nóng lại là có thể ăn. Tuy nhiên, giá của loại gà này khá rẻ, chỉ khoảng 160.000-180.000 đồng/2 con (khoảng 80.000-90.000 đồng/con). Loại gà nướng này được bán theo cặp và ít nơi họ nhận bán lẻ. Nên nếu như muốn mua loại gà này mà mua một con thì sẽ rất khó nên bạn phải mua nguyên một cặp gà họ mới bán.

Khi mua gà nướng bạn sẽ được người bán gửi kèm gia vị chấm chuyên dụng của món gà này, có tương ớt và cả găng tay để đeo khi ăn. Tuy nhiên, các đầu mối bán gà cho biết mỗi tuần loại gà này chỉ về đúng có một lần vào thứ 4 nên nếu như khách hàng muốn ăn đều phải đặt trước. Hàng sẽ được gửi cho khách vào ngày thứ 5. Tuy nhiên cũng có nhiều đợt hàng về không đủ số lượng khách đặt nên họ đành phải hẹn khách đến tuần sau mới có hàng.

Theo một số người có đầu mối bán gà nướng ở Trung Quốc cho biết, loại gà nướng này được họ đến tận nơi đặt mua và xách về Việt Nam bán với giá 160.000 đồng/2 con. Nếu khách lấy với số lượng lớn khoảng vài chục con thì giá chỉ còn 140.000 đồng/2 con (tức khoảng 70.000 đồng/con). Ở bên Trung Quốc có nguyên một hãng gà nướng, nhưng họ chỉ nướng nguyên con để bán. Vào ngày thứ 4 hàng tuần thường có khuyến mãi lớn nên những người kinh doanh này họ sẽ đến tận nơi để lấy hàng về bán. Loại gà này được rất nhiều người mua vì giá cả của nó rẻ nên mỗi lần hàng xách tay về sẽ tầm từ 150 – 200 con mới đủ, chưa kể số lượng đơn hàng còn phát sinh ra vào những ngày tiếp theo. Nếu như đơn hàng lên nhiều thì thường sẽ bị từ chối vì sẽ không có số lượng nhiều để bán cho khách.

Gà Băng Tường ở Trung Quốc được đánh giá là loại gà ngon, nướng nguyên con, vàng ươm, khi ăn cảm giác thịt mềm, không bị bở như gà công nghiệp và cũng không bị khô. Vậy nên loại gà này bán rất đắt và lại vô cùng chạy.

 

Check Also

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí ra sao

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí ra sao

Chi phí bán hàng là gì? Cách hoạch toán chi phí bán hàng như thế nào? Hãy theo dõi hết bài viết để biết thêm thông tin nhé.

Liên kết: