Affiliate Marketing là gì? Cách kiếm tiền “khủng” với Affiliate Marketing

Affiliate Marketing là một trong những hướng đi vững chắc cho nhiều doanh nghiệp cũng như các blogger, người làm sáng tạo nội dung hiện nay. Để hiểu rõ hơn về Affiliate Marketing là gì cùng cách để kiếm bộn tiền với Affiliate Marketing, mời bạn đọc đến với bài viết dưới đây nhé!

1. Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing là gì?
Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing có thể hiểu đơn giản chính là tiếp thị liên kết. Đây là một phương pháp mà bạn có thể thông qua đó để kiếm tiền online, quảng bá sản phẩm, dịch vụ, các website hay kinh doanh, nhận hoa hồng cho mỗi lần bán thành công.

Một trong những ví dụ nổi bật nhất về Affiliate Marketing đó chính là liên kết giới thiệu – referral link. Theo đó thì với tư cách là một nhà xuất bản, bạn có thể đặt ra các liên kết trên blog, trang web và sau đó đưa người dùng đến một trang web khác. Nếu như họ quyết định mua thứ gì đó thì bạn sẽ nhận được các khoản hoa hồng từ giao dịch đó.

Hiện nay, có nhiều biến thể khác của Affiliate Marketing đó là yêu cầu người dùng thực hiện một số hành động như đăng ký, hoàn thành các biểu mẫu, nhận các địa chỉ email. Tóm lại là bạn có thể mong chờ ở việc sử dụng các link duy nhất của một loại sản phẩm hay dịch vụ Affiliate Marketing.

2. Ưu, nhược điểm của làm Affiliate Marketing

Ưu, nhược điểm của làm Affiliate Marketing
Ưu, nhược điểm của làm Affiliate Marketing

Bất kỳ chương trình Affiliate Marketing nào cũng sẽ mang đến lợi thế nhất định nhưng cũng vẫn kèm theo các điểm bất lợi cho người thực hiện. Một chương trình Affiliate Marketing có vẻ sinh ra lợi, nhất là đối với các blogger hay doanh nhân độc lập. Tuy nhiên, bạn nên nhận thức được rõ những ưu nhược điểm của hình thức này để đảm bảo làm Affiliate Marketing thật hiệu quả nhé.

– Ưu điểm của Affiliate Marketing

Xét về ưu điểm của Affiliate Marketing thì nó bao gồm như sau:

  • Không tốn kém chi phí: bạn có thể khởi nghiệp với vốn thấp, không phải trả phí khi tham gia các chương trình Affiliate Marketing. Phần lớn các công ty Affiliate Marketing sẽ xử lý dịch vụ, sản phẩm. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề hàng tồn kho, nguồn cung cấp.
  • Ưu điểm thứ 2 đó là dễ tham gia: rào cản khi bạn tham gia vào chương trình Affiliate Marketing sẽ là rất thấp. Cụ thể bạn sẽ chỉ cần điền vào biểu mẫu sau đó có thể bắt đầu quảng bá sản phẩm ngay lập tức.
  • Không cần phải đối phó với việc vận chuyển hay trả lại sản phẩm: khi làm Affiliate Marketing, bạn chỉ cần tập trung vào quảng bá thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ của nhà cung cấp và thực tế chúng sẽ được xử lý bởi các nhà cung cấp.
  • Không cần phải tạo ra sản phẩm hay dịch vụ: điều mà bạn cần tập trung khi làm Affiliate Marketing đó là giao hàng cho các clients, khách hàng, còn lại sẽ do các nhà cung cấp lo.
  • Không có bất kỳ yêu cầu đặc biệt nào, miễn là bạn có thể quảng bá sản phẩm, dịch vụ liên kết hiệu quả.
  • Có thể kiếm tiền 24/7 bởi bạn có thể tiếp thị bất cứ lúc nào, ngay cả khi bạn đang ngủ.

– Nhược điểm của làm Affiliate Marketing

Nhược điểm của làm Affiliate Marketing
Nhược điểm của làm Affiliate Marketing

Bên cạnh những ưu điểm trên thì khi làm Affiliate Marketing, bạn cũng sẽ cần lưu ý một số hạn chế nhất định như sau:

  • Để Affiliate kiếm được một khoản tiền đáng kể thì sẽ mất một khoảng thời gian khá lớn.
  • Bạn cần phải giỏi về tiếp thị qua Internet.
  • Việc quảng cáo có nhiều hạn chế vì một số chương trình sẽ không cho phép tiếp thị qua email hay sử dụng quảng cáo PPC với các từ khóa nhất định.
  • Có yêu cầu để được chi trả, nghĩa là một số chương trình sẽ chỉ cung cấp khoản cần thanh toán sau khi bạn đạt được một số tiền hay doanh thu nhất định.

3. Bật mí cách kiếm tiền với Affiliate Marketing hiệu quả

– Cách kiếm tiền Affiliate Marketing theo lượng truy cập traffic

Cách kiếm tiền Affiliate Marketing theo lượng truy cập traffic
Cách kiếm tiền Affiliate Marketing theo lượng truy cập traffic

Cách nhanh nhất để bạn kiếm tiền với Affiliate Marketing đó là theo lượng truy cập traffic. Vì nguyên tắc của Affiliate Marketing chính là bạn sẽ chia sẻ Affiliate link đến người khác để họ nhấp vào thực hiện các hành động cụ thể. Do đó, số lượng khách truy cập tiềm năng tiếp cận kênh của bạn sẽ cần được tối đa nhất có thể. Bạn cần cố gắng đưa sản phẩm đến khách hàng mục tiêu càng nhiều càng tốt thông qua các kênh quảng bá.

Đối với cách này thì hiện có 2 trường phái chính khi làm Affiliate Marketing đó là kiếm tiền Affiliate Marketing nhờ nguồn free traffic và kiếm tiền sử dụng kênh paid traffic. Với mỗi trường phái sẽ có ưu, nhược điểm riêng, do đó các bạn cần nghiên cứu, tìm hiểu thật kỹ lưỡng để lựa chọn hình thức phù hợp.

– Cách kiếm tiền Affiliate Marketing bằng blog, website

Hình thức làm Affiliate Marketing qua blog hay website chủ yếu là xây dựng content dạng bài viết, landing page, chèn banner,… và đây là phương pháp kiếm tiền bền vững được rất nhiều người lựa chọn.

Blog, website là kênh tiếp thị nội dung có nhiều ưu điểm nổi trội, phù hợp với những ai mới bắt đầu, chưa có nhiều kinh phí. Sau này, khi website của bạn đã phát triển mạnh, có thương hiệu thì có thể tận dụng để biến nó thành cỗ máy ATM cực kỳ hiệu quả.

– Kiếm tiền với Affiliate Marketing qua Social Media Marketing

Kiếm tiền với Affiliate Marketing qua Social Media Marketing
Kiếm tiền với Affiliate Marketing qua Social Media Marketing

Kiếm tiền với Affiliate Marketing qua Social Media Marketing

Social Media Marketing hay tiếp thị truyền thông xã hội thông qua các phương tiện trên mạng xã hội cũng là một cách kiếm tiền với Affiliate Marketing khá hiệu quả hiện nay.

Đó là việc các bạn thực hiện marketing sản phẩm, dịch vụ qua các trang mạng xã hội lớn như là Facebook. Youtube, Instagram, Linkedin, Printerest, Twitter,… Mục đích để tạo ra nội dung thu hút sự quan tâm của độc giả, đạt được lượng truy cập vào trang web cao, giúp khách hàng tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ.

– Kiếm tiền với Affiliate Marketing qua PPC Marketing

Đây là phương pháp marketing quảng cáo mà trong đó nhà quảng cáo sẽ phải trả chi phí cho mỗi lần có lượt nhấp chuột vào quảng cáo, ví dụ như là chạy quảng cáo trên facebook (dịch vụ facebook ads), chạy quảng cáo Google,…

Theo cách này thì quảng cáo khi được chạy sẽ có thể được hiển thị trên các công cụ tìm kiếm (Google, Bing,…), trên các banner website, mạng xã hội, banner video,… Tuy nhiên thì hình thức này sẽ yêu cầu đầu tư ngân sách khá lớn để mang đến hiệu quả cao.

Như vậy, bài viết trên đây là tổng hợp toàn bộ thông tin giải đáp Affiliate Marketing là gì và cách để kiếm tiền với Affiliate Marketing hiệu quả. Ngoài ra, nếu các bạn quan tâm đến dịch vụ Digital Marketing thì có thể truy cập vào website ondigitals.com để biết thêm thông tin nhé!

Check Also

Chuyển nhượng 26/2: Aguero sắp tái xuất sân cỏ

Chuyển nhượng 26/2: Aguero sắp tái xuất sân cỏ

Chuyển nhượng 26/2: Aguero sắp tái xuất sân cỏ, Arsenal và Chelsea đại chiến vì …

Liên kết: