Mẹo tiết kiệm pin Android hữu ích bạn nên biết

Tiết kiệm pin Android là những mẹo chỉ có hệ điều hành Android 10 mới nhất hoặc thấp hơn đều có thể sử dụng được mẹo này. Bạn sẽ dùng mẹo tiết kiệm pin điện thoại này để kéo dài tuổi thọ của pin. Hãy cùng danhgianhanh đi tìm hiểu ngay nhé.

Mẹo tiết kiệm pin Android

tiết kiệm pin Android
tiết kiệm pin Android

Điều chỉnh độ sáng trên thiết bị điện thoại

Điều chỉnh độ sáng được biết đến là một cách tiết kiệm pin Android hữu ích nhất mà được nhiều người áp dụng nhất, với cách này bạn có thể giảm được độ sáng màn hình một cách tối thiểu bằng cách điều chỉnh độ sáng xuống mức thấp nhất có thể. Ngoài ra bạn còn có thể rút ngắn thời gian để đèn màn hình tắt nhanh hơn.

Sạc pin đúng cách cho thiết bị điện thoại

Với cách này bạn không nên tiếp tục cắm sạc thiết bị của mình khi pin đã được sạc đủ. Thay vì cắm sạc trong một khoảng thời gian dài bạn nên sạc pin điện thoại theo từng đợt ngắn. Tuy nhiên bạn cũng nên tránh việc sạc pin cho điện thoại mà không có lý do. Điều này cũng sẽ làm giảm tuổi thọ pin của bạn.

Tắt các kết nối khi không sử dụng đến

Ngoài ra việc tắt kết nối các thiết bị kho bạn không sử dụng đến cũng giúp cải thiện tình trạng pin điện thoại của bạn hơn. Đây cũng là một mẹo tiết kiệm pin Android mà bạn cũng cần áp dụng. Những kết nối này khá ngốn pin của bạn dù điện thoại của bạn không dùng gì cả nhưng pin vẫn bị hao hụt nhanh chóng.

Quản lý và vô hiệu hóa các thông báo

Mỗi lần điện thoại của bạn rung lên hay phát ra nhạc đều sẽ ngốn một lượng pin nhỏ, chế độ rung lại ngốn quá nhiều pin hơn bạn tưởng. Đây cũng là lý do tại sao bạn nên tắt chế độ rung cũng như thông báo tin nhắn trên điện thoại. Để cài đặc chế độ này bạn chỉ cần để im lặng là xong thôi.

Tuy nhiên bạn cũng nên cài app tiết kiệm pin Android cho điện thoại của bạn, với một phiên bản sử dụng đày đủ tính năng sẽ giúp điện thoại của bạn tiết kiệm được pin nhiều hơn. Nếu như muốn xem xét việc cài đặt các phiên bản nào để cho đỡ tốn pin thì bạn nên cài đặt các phiên bản “Lite” hoặc “Go”, phiên bản này cũng sẽ ngốn ít pin điện thoại của bạn hơn.

Tuy nhiên tất cả các smartphone hiện này đều nó tích hợp chế độ tiết kiệm pin cũng đã giúp bạn tiết kiệm đáng kể năng lượng pin mà bạn đang sử dụng, dù nó những ứng dụng không sử dụng nhưng nó vẫn đang chạy ngầm trong máy.

Bài viết trên đây là một số kiến thức về công nghệ đơn giản nhất. Hy vọng sẽ đem đến hữu ích cho bạn.

 

Check Also

Dell Vostro 3510 i5 - Đánh giá chi tiết về sản phẩm này

Dell Vostro 3510 i5 – Đánh giá chi tiết về sản phẩm này

Dell Vostro 3510 i5 - Đánh giá chi tiết về sản phẩm này, hãy theo dõi hết bài viết của chúng tôi để biết thêm thông tin nhé.

Liên kết: