Du lịch Huế – Khám phá cảnh đẹp nơi thiên đường cố đô

Du lịch Huế – một chuyến du lịch nhỏ đến nơi xứ Huế mộng mơ sẽ khiến cho bạn cảm thấy cuộc sống này sẽ mang đến nhiều ý nghĩa. Nếu muốn tìm một nơi yên tĩnh thì hãy đến với nơi đây nhé.

Du lịch Huế cho bạn đặt chân đến mảnh đất cố đô mang nhiều nét cổ kính. Ở Huế bạn sẽ được ngắm những khung cảnh lâu đời mà bạn cũng sẽ được thưởng thức những món ẩm thực ở nơi đây. Qua bài viết này hãy cùng khám phá thêm về Huế nhé.

Du lịch Huế
Du lịch Huế

1. Thời điểm lý tưởng để đi du lịch Huế

Huế mang đến một thời tiết khá ôn Hòa nên mùa mưa bão ở nơi đây kéo dài từ tháng 5 và đến hết tháng 11. Nếu như bạn đến Huế vào thời gian này nên theo dõi dự báo thời tiết trước khi thực hiện chuyến đi của mình. Ở nơi đây không có mùa đông rõ rệt nhưng nhiệt độ ở Huế cũng sẽ thấp hơn 10 độ.

Thời gian đẹp nhất mà bạn nên đi du lịch Huế đó là vào thời điểm giao mùa trong năm. Vào tháng 4 và tháng 5 sẽ là thời điểm ôn hòa dễ chịu, phù hợp cho mọi hoạt động vui chơi. Nếu đi du lịch trong khoảng thời gian này bạn sẽ có một chuyến du lịch hết ý đấy nhé.

Thời gian tháng 3 và tháng 4 là thời gian mùa hoa ngô đồng nở, mùa hoa phượng nở rực rỡ cả một khoảng trời. Vào tháng 5 và tháng 8 sẽ là những đóa sen nở nộ. Tất cả đều mang vẻ đẹp của cố đô Huế.

2. Phương tiện để di chuyển đến Huế

Đi đến Huế bằng máy bay

Ở Huế có sân bay Phú Bài để thuận tiện cho việc di chuyển. Nếu bạn không muốn mất quá nhiều thời gian cho chuyến đi thì nên đi máy bay, khoảng 1 giờ là đến. Nếu bạn ở TPHCM bay mất 30p cho một chuyến đi, còn ở Hà Nội khoảng thời gian sẽ mất là 1 giờ.

Đi đến Huế bằng xe lửa

Đây là một phương tiện dành cho những ai muốn có thời gian để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của 2 bên đường. Từ Hà Nội đến Huế bạn sẽ đi mất 14 giờ, còn từ Sài Gòn đến Huế sẽ mất khoảng thời gian là 6 giờ.

Đi đến Huế bằng xe khách

Hiện đến Huế có rất nhiều xe khách giường nằm chất lượng cao để di chuyển khắp các tỉnh.

3. Những địa điểm du lịch khi đến Huế

Đại Nội Huế

du lịch huế
Đại Nội Huế

Đại Nội Huế là một địa điểm khi đặt chân đến đây bạn phải đến tham quan đầu tiên khi đến Huế, nơi đây được biết đến là kinh đô Huế, nó là trung tâm hành chính, chính trị đầu tiên của triều đình nhà Nguyễn. Ngoài ra nó cũng là một nơi sinh hoạt của nhà vua và Hoàng gia. Đại Nội đã trải qua biết bao nhiêu thăng trầm lịch sử nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính của nó.

Bảo tàng Mỹ thuật Cung đình Huế

Điểm tiếp theo bạn sẽ đến thăm quan đó là bảo tàng này, bảo tàng được trưng bày hơn 300 hiện vật, đây cũng là một bảo tàng nói cho bạn biết về lịch sử của cố đô Huế và cũng giúp bạn hiểu hơn về nơi đây.

Ngọ Môn

Đây là một cổng chính của Hoàng thành, nơi đây cũng chỉ dành cho vua chúa để đón tiếp các sứ thần. Ngọ Môn được xây dựng vào đời vua Minh, cũng là nơi đã diễn ra nhiều sự kiện, lễ lạc quan trọng.

Đồi Vọng Cảnh

Đến đồi Vọng Cảnh bạn có thể nhìn thấy được bức tranh trữ tình của thành phố, bạn có thể nhìn được khu Lăng tẩm của các vua Nguyễn. Bạn nên đến đồi Vọng Cảnh lúc hoàng hôn hay bình minh sẽ cảm nhận được trọn vẹn nhất bên trong cảnh thơ nơi đây.

4. Các món ăn đặc sản ở Huế

Cơn hến

Cơm hến được đánh giá là một món ăn đặc sản được nhiều người biết đến nhất của xứ Huế. Món cơm hến này chính là một thức quà bình dân quen thuộc, cũng được bán ở nhiều nơi với giá rất bình dân, nhưng món ăn này lại được các thực khách yêu thích.

Bún bò Huế

Bún bò Huế được biết đến là một trong những đặc sản không thể không quen thuộc hơn ở xứ Huế. Trong nước dùng người Huế đã thêm vào một chút mắm ruốc góp phần thêm hương vị mang chất riêng hơn. Món ăn này cũng đã được thêm một chút ớt bột để ngậy mùi và không bị ngấy.

Những kinh nghiệm chia sẻ cho bạn khi đi du lịch Huế rất hữu ích dưới đây, bạn cũng đã biết mình nên đi du lịch trong khoảng thời gian nào rồi nhé.

 

Check Also

Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu: Cao nguyên hùng vĩ

Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu: Cao nguyên hùng vĩ

Mộc Châu, một cao nguyên xanh mướt thuộc tỉnh Sơn La, là điểm đến lý …

Liên kết: