Vườn hoa cẩm tú cầu – Thiên đường mộng mơ ở Đà Lạt

Vườn hoa cẩm tú cầu là một thiên đường hoa ở Đà Lạt, ngoài hoa cẩm tú cầu ra nơi đây còn là một nơi trồng rất nhiều hoa, là xứ sở của các loài hoa.

Với độ cao trên 1500m so với mặt nước biển, Đà Lạt hiển nhiên trở thành vương quốc của các loài hoa. Cứ hai năm một lần, phố núi lại tổ chức Festival Hoa nổi tiếng khắp cả nước. Vườn hoa Cẩm Tú Cầu nhanh chóng trở thành điểm đến tuyệt vời của thành phố hoa. Với không khí mát lạnh, bạn đi đâu đâu cũng thấy hoa đua nở. Hoa ở đây mọc hoang trên những ngọn đồi, vách đá, hoặc thả bước chân lang thang trên những cung đường quanh co, bên những con suối, kênh đào uốn lượn. Đến với du lịch Đà Lạt bạn sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều loài hoa có ở nơi đây.

1.Vườn hoa cẩm tú cầu ở đâu?

Hoa cẩm tú cầu đã có ở Đà Lạt từ lâu nhưng trước đó thường chỉ được trồng rải rác làm cảnh ở các nhà dân. Sau này, một người chủ vườn đã trồng cẩm tú cầu trên diện tích lớn, khoảng 2ha. Tuy nhiên lúc đó vườn hoa cẩm tú cầu ở Đà Lạt vẫn chưa nổi tiếng.

Vườn hoa cẩm tú cầu
Vườn hoa cẩm tú cầu

Phải đến khi một cặp đôi đến đây chụp hình cưới và chia sẻ lên mạng xã hội thì nơi này mới được nhiều người biết đến, tới mức tạo thành cơn sốt. Ở Đà Lạt có một số vườn hoa cẩm tú cầu, trong đó nổi tiếng đầu tiên và lớn nhất là vườn ở Trại Mát.

Địa chỉ chính xác của vườn hoa này là tổ 1, thôn Lộc Quý, xã Xuân Thọ. Giá vé vào tham quan ở đây là 15.000đ/ người. Tiếp theo là vườn hoa cẩm tú cầu ở làng Đất Sét – đường hầm điêu khắc nằm bên hồ Tuyền Lâm, giá vé vào là 60.000đ/ người lớn, 30.000đ/ trẻ em.

Một vườn hoa cẩm tú cầu khác cũng rất có tiếng nằm ở huyện Lạc Dương. Du khách có thể vào ngắm hoa miễn phí. Ở Thung lũng tình yêu cũng có vườn hoa cẩm tú cầu với diện tích tới 5.000m2, vé vào cửa Thung lũng là 100.000đ/ người.

2.Đường đi đến vườn hoa cẩm tú cầu

– Vườn hoa gần Trại Mát: Từ trung tâm thành phố, du khách đi theo quốc lộ 20 về hướng Trại Mát. Đến Trại Mát, du khách đi tiếp khoảng 500m nữa sẽ thấy bảng thông tin đi vào vườn hoa bên tay trái.

– Vườn hoa ở làng Đất Sét: Du khách từ trung tâm thành phố đi theo đường Triệu Việt Vương tới Thiền Viện Trúc Lâm. Du khách đi khoảng 9km nữa là tới làng Đất Sét.

– Vườn hoa ở huyện Lạc Dương: Du khách đi từ trung tâm thành phố theo quốc lộ 20 ra hướng hồ Than Thở, đi tiếp theo tỉnh lộ 723 sẽ thấy vườn hoa cẩm tú cầu.

– Vườn hoa ở Thung lũng tình yêu: Du khách đi đến đường Nguyễn Văn Trỗi tới Bùi Thị Xuân, rồi đi tiếp qua đường Phù Đổng Thiên Vương. Sau đó du khách rẽ phải theo đường Mai Anh Đào, đi khoảng 500m sẽ tới. Với vị trí nằm ngay trong thành phố, nhiều tour du lịch Đà Lạt đã chọn dẫn khách đến đây để ngắm cẩm tú cầu.

3.Tại sao lại có tên là hoa cẩm tú cầu?

Loài hoa mang một ý nghĩa vô cùng cao thượng cho sự thành tâm. Lòng biết ơn và những cảm xúc chân thành. Chính vì thế mà loài hoa này hay dùng trong các lễ cưới chứng minh cho lòng thành của những đôi bạn trẻ.

Loài hoa có sức hút kì lạ không chỉ ở hương, sắc của nó, mà còn ở đặc tính sinh trưởng. Nó là cây hoa thân mộc, hoa vô tình. Lúc đầu hoa màu trắng, sau biến dần thành màu xanh lam hay màu hồng. Màu hoa phụ thuộc vào độ pH của đất. Hoa được bàn tay con người chăm bón một cách kĩ lưỡng dưới sự che chắn của thiên nhiên.

Tại sao lại có tên là vườn hoa cẩm tú cầu?
Tại sao lại có tên là hoa cẩm tú cầu?

4.Tham quan hoa cẩm tú cầu ở Đà Lạt vào tháng mấy?

Mùa hoa cẩm tú cầu nở rực rỡ nhất chính là từ tháng 5 cho tới cuối năm. Lúc này hoa cẩm tú cầu bung mình khoe sắc, mang vẻ đẹp đến đắm say lòng người.

Do đó, vào mùa hoa nở rộ, du khách có thể thấy bạt ngàn cẩm tú cầu với nhiều màu sắc tươi thắm như xanh biếc, tím nhạt, xanh lam, hồng phớt… vô cùng rực rỡ và yêu kiều. Chính vì vẻ đẹp của hoa cẩm tú cầu tuyệt vời như vậy nên rất nhiều cặp đôi đã chọn các vườn hoa này làm nơi chụp hình cưới, để ghi lại dấu ấn quan trọng trong cuộc đời họ.

Đến Đà Lạt bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa tuyệt đẹp. Cẩm tú cầu là một trong những loài hoa rất đẹp ở Đà Lạt. Theo danhgianhanh, bạn không được hái hoa mang về.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Check Also

Khám phá ẩm thực Tây Ban Nha với những món ngon trứ danh

Khám phá ẩm thực Tây Ban Nha với những món ngon trứ danh

Khám phá ẩm thực Tây Ban Nha không thể bỏ qua những món ăn truyền …

Liên kết: