Trâu cày bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin không?

Trâu cày bitcoin được gọi là một cơn sốt tiền ảo đang nóng lên theo từng ngày và trở thành sự quan tâm của rất nhiều người. Nếu như bạn không hiểu trâu cày bitcoin là gì thì hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi dưới đây ngay nhé.

Theo tin công nghệ, Bitcoin vẫn chưa được xem là tiền tệ, tài sản hợp pháp của Việt Nam, nhưng qua cơn sốt nhập máy tính để đào tiền ảo Bitcoin vẫn đang tiếp tục sục sôi trên thị trường khiến không ít người phải ngỡ ngàng. Việc sắm cho mình một bộ trâu cày Bitcoin được coi là giai đoạn nhập môn để tham gia thị trường này. Vậy trâu cày Bitcoin là gì?

Trâu cày Bitcoin là gì?

Trâu cày Bitcoin hay còn được gọi là máy đào bitcoin phổ biến nhất, đây là một thiết bị cung cấp đủ năng lượng cho bộ mạch chủ, ổ cứng và các thiết bị khác. Nó là nguồn cần đáp ứng năng lượng cho tất cả các thiết bị cứng của máy tính hoạt động giúp những người thợ khai thác bitcoin bằng cách giải các thuật toán và kiếm được bitcoin sau những lần giải toán đó. Cứ khoảng 10 phút sẽ có một thuật toán được giải. Khi số bitcoin được thưởng sau khi giải toán đạt đến một giá trị nhất định sẽ được tự động chuyển vào ví bitcoin. Mạng lưới bitcoin mở ra một cuộc đua thực sự dành cho các nhà đầu tư với việc trâu cày bitcoin này phải cạnh tranh với những trâu cày khác để giải quyết bài toán mà hệ thống đã đưa ra.

trâu cày bitcoin

Người mới cày Bitcoin cần chuẩn bị những gì?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều lựa chọn cho người mới đào tiền ảo để tìm ra được một bộ trâu cày bitcoin hợp lý nhất nhưng cũng tùy theo từng giá tiền khác nhau. Với dòng card đồ họa ở hạng trung thì GTX 1060 (trâu xanh) và AMD RX 570 (trâu đỏ) được đánh giá cao và ưa chuộng nhiều hơn cả. Do 2 dòng này có hiệu suất chất lượng, tốc độ đào tiền cao, ổn định, bền bỉ. Về giá thành sẽ dao động trong khoảng từ 40-50 triệu đồng.

So với những bản bình thường với hashrate trong khoảng 160-168 MH/s, trâu xanh GTX 1060 mining và trâu đỏ RX 570 OC đạt hiệu suất đào tiền cao hơn tầm 20-30%. Lợi nhuận từ việc đào tiền ảo sẽ tỷ lệ thuận với tốc độ cày của dàn máy.

Khi xét về hiệu suất của 2 cấu hình trên là như nhau, nhưng GTX 1060 có giá thanh lý hời hơn so với AMD RX 570 OC.

Trong quá trình sử dụng nếu người dùng có nhu cầu thay thế, thì có thể lựa chọn GTX 1050, GTX 1070 hoặc GTX 1080 cho VGA GTX 1060. RX470, RX480, R9 380, R9 280X có thể thay cho RX 570.

Khi bạn đã có một dàn máy đào tiền thì bạn chắc hẳn chúng sẽ không gặp lỗi gì nhưng bạn sai rồi chúng vẫn gặp lỗi bình thường thôi. Chẳng hạn như hỏng riser, màn hình xanh, không nhận 6 card đồ họa. Khi gặp những vấn đề này bạn phải cài đặt tốc độ đào thực tế thấp hơn so với độ đào lý thuyết, từ đó có thể tạo sự ổn định cho hệ thống.

Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Gần đây khi giá bitcoin liên tục phá ngưỡng đi lên 4000 USD và 4500 USD gấp 3 lần giá vàng từ mức 1900 USD trong vòng chưa đầy 1 tháng. Theo phân tích của nhiều chuyên gia tài chính thì giá Bitcoin có thể đạt 100.000 USD trong 10 năm tới, tức là đạt khoảng 2,3 tỷ tiền VNĐ.

Thị trường tiền ảo Bitcoin nhìn chung có nhiều điểm tương đồng với chứng khoán, giá Bitcoin biến động thất thường, cứ lên lên lại xuống xuống thường xuyên, tuy nhiên giá Bitcoin về dài hạn vẫn trong xu hướng đi lên, vì thế việc đạt mức giá 100.000 USD là hoàn toàn có thể xảy ra. Thị trường Bitcoin được gọi là một thị trường tiền ảo khá là tiềm năng.

Khi bạn đầu tư vào Bitcoin thì sẽ giống y như bạn đầu tư mua vàng hay chơi chứng khoán vậy.Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng đang là xu thế đầu tư mới và đương nhiên nếu bạn đón đầu được xu thế thì cơ hội kiếm tiền lúc nào cũng mở rộng hơn, khi nó đã bão hòa như chứng khoán thì rủi ro tiềm ẩn rất lớn, tất nhiên bất cứ thị trường nào cũng vậy lợi nhuận cao thì luôn đi kèm với rủi ro cao, bạn nên xác định điều này ngay từ đầu.

Theo danhgianhanh, Bitcoin là một hình thức đầu tư hoàn toàn minh bạch nhưng trong thị trường tiền ảo hiện tại có hơn 700 loại coin khác nhau và Bitcoin chỉ là 1 loại trong số 700 coin đó, còn những coin còn lại có tên gọi chung là Altcoin. Bitcoin hiện tại đã được rất nhiều quốc gia chấp nhận như một đồng tiền có thể thanh toán hợp lệ và dựa trên nó để phát triển nhiều ứng dụng, dịch vụ có ích khác nhau. Vốn hóa của nó cũng lên tới gần 70 tỷ USD và nó là một đồng tiền tiềm năng để đầu tư trong tương lai chứ không hề có lừa đảo hay đa cấp gì cả.

Check Also

Dell Vostro 3510 i5 - Đánh giá chi tiết về sản phẩm này

Dell Vostro 3510 i5 – Đánh giá chi tiết về sản phẩm này

Dell Vostro 3510 i5 - Đánh giá chi tiết về sản phẩm này, hãy theo dõi hết bài viết của chúng tôi để biết thêm thông tin nhé.

Liên kết: