Rend – game sinh tồn giả tưởng chính thức có mặt trên steam

Rend đã tiết lộ một số chi tiết về thể loại game sinh tồn này điển hình là cơ chế chơi đặc biệt kết hợp giữa cả 3 thể loại hot nhất hiện nay bao gồm MMORPG, MOBA và sinh tồn thế giới mở.

Thoạt nhìn, Rend tưởng chừng như chỉ là một trò chơi sống còn khác. Nhưng điểm đáng chú ý đầu tiên là nó đến từ các nhà phát triển từng tham gia hoàn thiện World of Warcraft, lấy nhiều cảm hứng lấy từ tựa game MMO đình đám và cả Path of Exile nữa.

Do được phát triển bởi đội ngũ từng làm World of Warcraft, Rend mang màu sắc khá nhập vai với hệ thống khai khoáng, thú cưỡi, nâng cấp kỹ năng, cường hóa trang bị quen thuộc. Trò chơi lấy cảm hứng từ thần thoại Bắc Âu với thế giới xoay quanh các linh hồn.

Rend đã có mặt trên steam
Rend đã có mặt trên steam

Mới đây một số chi tiết về game online này đã được tiết lộ, điển hình là cơ chế chơi đặc biệt kết hợp giữa cả 3 thể loại hot nhất hiện nay bao gồm MMORPG, MOBA và sinh tồn thế giới mở. Rend chắc chắn là một trò chơi đặc biệt khi mỗi server chỉ chứa khoảng 100 người với 20 – 30 nhân vật thuộc một thế lực riêng, tạo ra cuộc chiến MOBA cực lớn chưa từng có trong lịch sử. 3 thế lực trong game sẽ phải cạnh tranh lẫn nhau trong cả PvE lẫn PvP để thu thập các mảnh linh hồn hay địa bàn ảo.

Nếu như cuộc cạnh tranh kể trên tạo ra cục diện MOBA lớn với nhiều thời gian để tôn lên tính nhập vai thì tính ‘sinh tồn’ được thể hiện ở vòng thời gian ngày đêm, nhiệt độ, thời tiết ảnh hưởng lớn tới gameplay. Ngoài ra còn có cả xây dựng công trình phòng thủ hay nhà cửa để ở… vô cùng quen thuộc trong những game survival.

Game thủ có thể lựa chọn 5 vai trò Assassin, Survivalist, Soldier, hay Mystic, bạn sẽ phải tự tinh chỉnh các kỹ năng hay chỉ số của nhân vật và luyện tập theo từng hoạt động. Điển hình như thu hái, chế tạo, rèn vũ khí, săn bắn, phép thuật, khám phá… đều giúp bạn tạo ra một người đặc biệt trong thế giới ảo.

Người chơi sẽ phải tấn công quái vật để thu thập linh hồn, từ đó gia tăng sức mạnh bản thân. Ngoài ra, bạn sẽ phải chặt cây, đập đá lấy nguyên liệu làm nhà để sinh tồn trong thế giới đầy rẫy hiểm nguy.

Theo đánh giá, Rend là một cuộc chiến khắc nghiệt giữa 3 phe phái, mỗi phe bao gồm 20 người chơi, cố gắng thu thập và tích trữ linh hồn của quái thú, kẻ địch hạ được trong những viên đá Divinity Stone.

Đồng thời, họ phải ra sức bảo vệ hòn đá ma thuật của phe mình khỏi tay những người chơi ở phe phái khác, cũng như các con quái vật được điều khiển bởi AI. Nếu hòn đá của một phe bị phá hủy, phe đó sẽ bị xóa khỏi máy chủ cho đến khi một phe khác chiến thắng trò chơi.

Sau những phản hồi tích cực và lắng nghe ý kiến từ cộng đồng, Frostkeep đã quyết định nhấn mạnh các yếu tố sandbox-survival hơn nữa, khi người chơi sẽ có thể hình thành các clan ngay trong phe phái của họ và xây dựng khu căn cứ cá nhân. Tất nhiên, tính năng chế tạo vật phẩm, trang bị và các nhánh kỹ năng sẽ cũng được tích hợp.

Check Also

Những thuật ngữ cần ghi nhớ khi chơi 3 cây online

Chơi 3 cây online là gì, thông tin, mẹo chơi cần biết

Chơi 3 cây online là gì, thông tin, mẹo chơi cần biết. Cách đọc và …

Liên kết: