Những khách sạn sang trọng được cải tạo từ nhà tù cũ

Nếu như bạn có dịp đặt chân du lịch đến nơi đây thì chắc hẳn bạn sẽ phải sửng sốt bởi những khác sạn này từng là một nhà tù.

Khách sạn Courthouse, Shoreditch, London, Anh

Từng là một tòa án và đồn cảnh sát từ năm 1903 đến 1996, Courthouse sau đó được đầu tư khoảng 46,5 triệu USD để cải tạo và trở thành một khách sạn cao cấp với đầy đủ tiện nghi. Đặt phòng tại đây, khách hàng được nghỉ ngơi trong những phòng ngủ được trang bị tivi 46 inch và phòng tắm lát đá cẩm thạch. Du khách có thể dùng bữa tại nhà hàng Judge and Jury, đặt tại phòng xử án cũ, hay thưởng thức nhiều loại đồ uống hấp dẫn tại Jailhouse Bar.

Khách sạn từng là nhà tù
Khách sạn Courthouse, Shoreditch, London, Anh

Khách sạn Jailhouse Inn, Rhode Island, Mỹ

Jailhouse Inn là nơi giam giữ tù nhân ở Newport trong suốt thế kỷ 18 và 19. Sau đó, tòa nhà trở thành trụ sở cảnh sát Newport và đóng cửa vào năm 1986. Ngày nay, nơi đây đã được cải tạo thành một khách sạn đặc biệt. Bên cạnh các phòng ngủ lớn và sang trọng, khi ghé thăm Jaihosse Inn, du khách vẫn có cơ hội nhìn thấy các phòng giam cũ và cả phòng biệt giam dưới tầng hầm.

Khách sạn Het Arresthuis, Roermond, Hà Lan

Nhà giam cũ Het Arresthius hiện là một khách sạn sang trọng tại Hà Lan với khoảng 40 phòng ngủ được cải tạo từ 105 buồng giam, được trang bị hệ thống sưởi dưới sàn, điều hòa và vòi sen. Bên cạnh đó, nơi đây còn có những phòng ngủ cao cấp được cải tạo từ các phòng giải trí cũ, mang đến cho du khách không gian sang trọng và những tiện nghi cao cấp, trong đó có cả bồn tắm bể sục.

Khách sạn Malmaison, Oxford, Anh

Sau khi đóng cửa vào năm 1996, nhà tù Oxford đã được chuyển thành khách sạn Malmaison Oxford sang trọng. Các phòng của khách sạn được cải tạo từ các buồng giam của nhà tù, với các cánh cửa kim loại và trần hình vòm được giữ lại, đồng thời được trang bị thêm nhiều tiện nghi cao cấp và sang trọng.

Khách sạn Katajanokka, Helsinki, Phần Lan

Bức tường cao, màu đỏ của khách sạn Katajanokka có thể trông rất ấn tượng, nhưng bên trong còn có thể khiến du khách ngạc nhiên hơn nữa. Ban đầu, nơi đây là một nhà tù quận và trung tâm tạm giam, sau đó được cải tạo và mở cửa với vai trò một khách sạn vào năm 2007. Trong thời gian cải tạo, hành lang trung tâm được bảo quản cẩn thận, trong khi các phòng ngủ trần cao, đầy phong cách được trang bị thêm phòng tắm riêng, tivi màn hình phẳng, và thậm chí cả phòng xông hơi khô đối với những phòng cao cấp.

Khách sạn Liberty, Boston, Mỹ

Khách sạn ở Mỹ
Khách sạn Liberty, Boston, Mỹ

Khách sạn Liberty từng là nơi giam giữ những tội phạm khét tiếng ở Boston, đóng cửa từ năm 1973. Ngày nay, tòa nhà là một khách sạn sang trọng đã được cải tạo cẩn thận, nhằm giữ lại tối đa các chi tiết lịch sử của nhà tù cũ.

Check Also

Khám phá ẩm thực Tây Ban Nha với những món ngon trứ danh

Khám phá ẩm thực Tây Ban Nha với những món ngon trứ danh

Khám phá ẩm thực Tây Ban Nha không thể bỏ qua những món ăn truyền …

Liên kết: