Cuộc đua vào Top 4 Serie A

Juventus đã vô địch còn Napoli đã chắc chắn ngôi á quân Serie A mùa này, nhưng họ vẫn còn một nhiệm vụ cao cả nữa. Đó là trở thành người phán xử kết cục Top 4.

Trong khi Napoli hứa hẹn sẽ đem đến cho Inter một trận cầu khó khăn vào đêm Chủ nhật tới, thì Atalanta có thể dễ thở hơn, dù họ phải đá trên sân của Juventus. Lão phu nhân chỉ thắng 1/5 trận gần đây ở Serie A, đó là trận thắng Fiorentina livescore 2-1 mà Juve chắc chắn vô địch.

Ngoài trận thua Atalanta 1-2 ở vòng 33, Napoli đã thắng 3/4 trận gần nhất ở Serie A, đặc biệt là lần lội ngược dòng thắng Cagliari 2-1 trên sân nhà tuần trước nhờ 2 bàn thắng cuối hiệp 2.

Juve đã rất chăm chỉ làm “từ thiện” giai đoạn vừa qua. Thống kê từ bong da so về thành tích 5 điểm/5 trận gần đây rõ ràng là không đúng với thực lực của Lão phu nhân, mà lời giải thích thuyết phục nhất chỉ có thể là sự kém tập trung của họ.

Ngoài việc thống trị Serie A, việc gián tiếp định đoạt đội nào dự Champions League cũng nói lên tư cách bá chủ của Juve tại giải đấu. Ngoài ra, Juve cũng cần lưu ý rằng việc đội nào còn lại lọt vào Top 4 Serie A cũng ảnh hưởng đến túi tiền của họ.

Cuộc đua vào Top 4 Serie A
Cuộc đua vào Top 4 Serie A

Điều ấy hoàn toàn có thể lặp lại trước Atalanta cuối tuần này. HLV Gian Piero Gasperini của Atalanta đã trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của Juve, sau đó ông lại dẫn đội trẻ Juve trong suốt 9 năm (1994-2003). Về cơ bản, HLV Gasperini với Bianconeri là “người nhà”.

Báo bóng đá viết là bởi ở vòng knock-out, Italia chỉ có Juve và Napoli (xếp thứ ba về tiền thưởng, dù bị loại ngay vòng 1/8), trong khi Tây Ban Nha có đến 4 đội (Real, Barca, Atletico và Sevilla). Vì lý do tương tự, Roma (loại ở bán kết) là đội xếp thứ nhì về tiền thưởng ở Champions League mùa trước, cao hơn đội á quân Liverpool.

Công thức phân chia miếng bánh lợi nhuận Champions League của UEFA khá phức tạp, nhưng trong đó có một khoản bản quyền truyền hình dành cho các liên đoàn thành viên.

Check Also

Bóng đá Anh 23/5: Arsenal đàm phán chiêu mộ Neto

Bóng đá Anh 23/5: Arsenal đàm phán chiêu mộ Neto

Bóng đá Anh 23/5: Arsenal đàm phán chiêu mộ Neto, Man City khởi động mua …

Liên kết: