Virus FIFA đã lấn vào Ngoại Hạng Anh

Top 6 Ngoại hạng Anh gặp rất nhiều khó khăn từ đợt tập trung ĐTQG tháng Chín, liệu họ có thể “trấn áp” quần hùng ở vòng đấu này?

Việc sở hữu các cầu thủ giỏi và đa quốc tịch khiến cho 6 CLB này thường xuyên mất khoảng gần một nửa đội hình trong những đợt tập trung ĐTQG. Theo thống kê của tờ Daily Mail  các cầu thủ thuộc 6 đội bóng lớn của Anh đã phải bay tới 228.743 dặm tương đương 9,2 lần vòng quanh Trái đất trong 2 tuần vừa qua.

Tin thể thao mới nhất cho biết hai tuần vừa qua, các giải VĐQG tại châu Âu đều tạm nghỉ để nhường chỗ cho các trận đấu của đội tuyển quốc gia. Đối với 6 đại gia của bóng đá Anh, mỗi đợt tập trung là một lần cầu mong “virus FIFA” sẽ “né” mình ra và ngay cả khi cầu thủ không chấn thương, họ cũng chịu những thiệt hại nhất định.

Thủ thành Claudio Bravo (Man City) chính là cầu thủ có quãng đường bay dài nhất khi bay từ Anh về Chi lê sau đó di chuyển sang Argentina và Honduras và cuối cùng trở lại Anh. Tổng quãng đường bay lên tới 12.792 dặm.

Virus FIFA đã lấn vào Ngoại Hạng Anh
Virus FIFA đã lấn vào Ngoại Hạng Anh

Cũng theo thống kê kể trên bongdanet, Man City là đội có số cầu thủ có quãng đường bay dài nhất với 56.333 dặm, hơn 8.000 dặm so với đội xếp thứ hai là Tottenham. Đây là hai đội bóng sở hữu nhiều cầu thủ Nam Mỹ và châu Phi trong đội hình nên buộc phải chấp nhận điều này mỗi khi đội tuyển quốc gia các nước tập trung.

Trên bóng đá Anh Liverpool và Chelsea sở hữu tổng quãng đường bay xấp xỉ nhau (37.765 dặm và 37.592 dặm) trong khi con số này của Arsenal chi là 27.842 dặm. MU là đội Top 6 Ngoại hạng Anh có quãng đường bay của các cầu thủ ít nhất trong đợt này với 20.955 dặm.

Check Also

Tin MU 15/4: Garnacho gây ra sự phẫn nộ vì một hành động

Tin MU 15/4: Garnacho gây ra sự phẫn nộ vì một hành động

Tin MU 15/4: Garnacho gây 'bão mạng' vì thích 2 bài viết chỉ trích HLV Erik Ten Hag sau trận MU hòa Bournemouth ở vòng 33 Ngoại hạng Anh.

Liên kết: