Đội hình MU tụt giá thê thảm bởi mùa giải tệ

Đội hình MU tụt giá thê thảm bởi mùa giải tệ cho thấy chiến lược chuyển nhượng sai lầm của CLB trong 5 năm qua.

Một nhóm nhà phân tích du doan bong da người Hà Lan, BEBR, đã công bố điều tra về hiệu suất mua sắm của MU và Man City, chứng minh Quỷ đỏ đã phung phí hàng trăm triệu bảng như thế nào.

BEBR đã phân tích tất cả các vụ chuyển nhượng được thực hiện bởi MU và Man City kể từ đầu mùa giải 2019/20 và đánh giá giá trị thực sự của các cầu thủ.

Dù tổng chi tiêu của MU và Man City tương đương nhau, khoảng 800 triệu bảng, kết quả trên sân cỏ liên tục thua ty le keo và ngoài sân cỏ lại khác biệt rõ rệt.

Đội hình MU tụt giá thê thảm bởi mùa giải tệ

BEBR cho biết MU đã chi 814,7 triệu bảng cho các cầu thủ hiện tại, nhưng giá trị đội hình hiện chỉ còn 580 triệu bảng, giảm 234,7 triệu bảng, tương ứng 29%. Ngược lại, Man City đã chi 844,6 triệu bảng nhưng đội hình của nhà ĐKVĐ Premier League hiện có giá trị 1,155 tỷ bảng, tăng 310,4 triệu bảng, tức tăng khoảng 35%.

Marije Haeck, giám đốc điều hành của BEBR, giải thích: “Cơ sở dữ liệu tài chính, thương mại và hiệu suất của chúng tôi kết hợp với đội ngũ hơn 50 nhà khoa học để đưa ra giá trị chính xác cho các cầu thủ. So với giá mua ban đầu của những cầu thủ này, MU có ‘mức giảm giá trị’ lớn nhất trong số Big Six truyền thống. Trong khi đó, Man City có sự tăng trưởng cao thứ hai, chỉ sau con số 325 triệu bảng của Arsenal”.

Trong hai mùa giải qua, MU đã chi 405,4 triệu bảng cho tân binh, trong đó hơn 150 triệu bảng mua Rasmus Hojlund và Antony. Hiện tại, 8 tân binh của MU (Hojlund, Mason Mount, Andre Onana, Altay Bayindir, Antony, Casemiro, Lisandro Martinez, Tyrell Malacia) có giá trị 324,52 triệu bảng, giảm gần 81 triệu bảng.

Khoản chi 394,3 triệu bảng của Man City cho 10 cầu thủ trong cùng thời kỳ hiện có giá trị 418,61 triệu bảng, lãi 24,3 triệu bảng. Haeck nói thêm: “Trong 5 mùa giải vừa qua, MU đã trả hớ khoảng 100 triệu bảng, dựa trên giá trị chuyển nhượng hợp lý. Ngược lại, Man City đã mua hời tổng cộng 3 triệu bảng”.

Các thương vụ mua hớ đáng chú ý của MU bao gồm Antony (đắt hơn 31 triệu bảng), Harry Maguire (16 triệu bảng) và Lisandro Martinez (14 triệu bảng), trong khi giá trị của Hojlund và Mason Mount đã sụt giảm 22 triệu bảng mùa này.

Man City đã trả cao hơn cho Jack Grealish (22 triệu bảng), Kalvin Phillips (10 triệu bảng) và Josko Gvardiol (9 triệu bảng), nhưng những thương vụ hời của họ gồm Erling Haaland (rẻ hơn 44 triệu bảng), Rodri (6,5 triệu bảng) và Julian Alvarez (7 triệu bảng).

Nhìn chung, các con số phản ánh rõ thực trạng của hai CLB thành Manchester: một đội vươn tới những đỉnh cao mới, còn đội kia rơi vào khủng hoảng.

Xem thêm: BĐ Anh 12/7: Man United ra giá quá cao ai dám mua Maguire

Xem thêm: BĐ Anh 28/11: Kobbie Mainoo sao trẻ MU gây sốt khi đá chính ở NHA

Cuối tuần này, MU sẽ chạm trán Man City tại chung kết FA Cup, và cơ hội để Quỷ đỏ làm nên bất ngờ là rất nhỏ.

Check Also

Tin Arsenal 11/6: Pháo thủ nhận cú hích từ thương vụ Neto

Tin Arsenal 11/6: Pháo thủ nhận cú hích từ thương vụ Neto

Tin Arsenal 11/6: Arsenal đang có cơ hội lớn chiêu mộ Pedro Neto sau khi Wolves tìm được người thay thế cho ngôi sao người Bồ Đào Nha.

Liên kết: