Cuộc chiến vương quyền Salah – Mane

Liverpool đang trải qua chuỗi trận thăng hoa tột đỉnh. Thế nhưng, những kết quả tốt chỉ đang tạm che giấu mâu thuẫn đang âm ỉ giữa 2 ngôi sao sáng nhất đội là Salah và Mane.

Đây là thời điểm MU lụn bại đến cùng cực. Thật khó tin là có lúc đội bóng này phải lâm vào tình cảnh lo trụ hạng như hiện tại. Trái ngược hoàn toàn, Liverpool đang ở đỉnh cao danh vọng. Là đương kim vô địch Champions League, toàn thắng 8 trận đã qua của giải Ngoại hạng Anh.

Derby nước Anh, đó không chỉ là một trận đấu đơn thuần 3 điểm. Nó còn là niềm kiêu hãnh của người hâm mộ MU và Liverpool nói riêng, trong mối thù địch giữa hai đội bóng. Vì lẽ đó, kết quả của trận đấu này cũng như ty le keo luôn có tiếng nói quyết định quan trọng đến số phận của mỗi đội.

Mùa trước, Mane và Salah có một mùa giải tuyệt vời cùng nhau. Cả hai cùng sắm vai Vua phá lưới Ngoại hạng Anh với 22 bàn thắng, chia sẻ danh hiệu này với Aubameyang của Arsenal. Nhưng theo thời gian, tham vọng của cả hai lớn dần lên, để rồi giờ đây đã bùng phát thành khối mâu thuẫn thật sự.

Cuộc chiến vương quyền Salah - Mane
Cuộc chiến vương quyền Salah – Mane

Cuộc chiến tranh giành tầm ảnh hưởng, khẳng định vị thế siêu sao số 1 tại Liverpool vẫn đang âm ỉ giữa Mohamed Salah và Sadio Mane. Điều đó đã, đang và chắc chắn sẽ còn ảnh hưởng đáng kể đến sức mạnh của đội bóng này, thậm chí có thể thổi bay mùa giải đầy tham vọng của người Merseyside.

Kết quả bóng đá hôm nay tính đến trước trận derby nước Anh ở vòng 9 Ngoại hạng Anh, Salah và Mane có 598 phút thi đấu cùng nhau. Salah có 12 đường chuyền hướng về phía Mane, chưa có đường kiến tạo nào cho cầu thủ người Senegal.

Thành tích của Salah và Mane mùa này vẫn tương đối cân bằng. Salah có 4 bàn ở Ngoại hạng Anh, 2 bàn ở Champions League, ngoài ra là 3 đường kiến tạo ở Ngoại hạng Anh. Trong khi đó, Mane có 5 bàn tại giải Ngoại hạng Anh, 1 bàn ở Champions League và 1 đường kiến tạo.

Check Also

Tin MU 15/4: Garnacho gây ra sự phẫn nộ vì một hành động

Tin MU 15/4: Garnacho gây ra sự phẫn nộ vì một hành động

Tin MU 15/4: Garnacho gây 'bão mạng' vì thích 2 bài viết chỉ trích HLV Erik Ten Hag sau trận MU hòa Bournemouth ở vòng 33 Ngoại hạng Anh.

Liên kết: