Những chiêu trò ‘móc túi’ khách của thợ sửa xe nên dè chừng

Hiện nay, không thiếu những chiêu trò dùng để “móc túi” khách của những thợ sửa xe. Vậy nên khi mang xe đi sửa bạn cần nên đề phòng để tránh mất tiền oan.

Các hãng sửa xe hay một số thợ sửa xe thường có những cách khác nhau dùng những chiêu trò để moi tiền của khách hàng, nhất là những chị em phụ nữ không am hiểu về phụ tùng xe nên rất dễ bị lừa. Vậy làm thế nào để biết các chiêu trò của các thợ sửa xe này khi móc túi. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây nhé

Tính tiền phụ tùng cao

Hầu hết các tiệm sửa chữa xe máy đều có bán phụ tùng của xe máy và nhận lắp ráp lên xe cho khách. Không ít các cửa hàng thường tăng giá các phụ tùng lên gấp thôi, thậm chí là gấp ba lần giá thật của các món hàng. Và tiền công sửa chữa ở những tiệm này sẽ không có giá cố định. Với những người không hiểu biết gì về xe cộ sẽ bị ép giá, hét giá trên trời. Vậy nên khi xe bị trục trặc bạn nên đến những tiệm sửa chữa quen biết hoặc có chất lượng. Giá phụ tùng trong đó tất nhiên sẽ đắt hơn so với giá phụ tùng bên ngoài, tuy nhiên nó sẽ đảm bảo về chất lượng hơn rất nhiều, tay nghề của thợ cũng sẽ giỏi hơn. Nên khi chi phí có cao một chút cũng không đáng kể.

Những chiêu trò 'móc túi' khách của thợ sửa xe nên dè chừng
Những chiêu trò ‘móc túi’ khách của thợ sửa xe nên dè chừng

Yêu cầu thay mới dù không cần thiết

Trong trường hợp dây xích của bạn bị trùng nên bạn quyết định mang nó đến tiệm sửa chữa và được thợ kiểm tra báo là dây xích quá dãn và đề nghị bạn thay thế. Đây cũng là một trong những các chiêu trò của thợ sửa xe khi bắt bạn phải thay phụ tùng không cần thiết. Thợ sửa xe hay nhắm vào đối tượng là nữ hay những người không có kiến thức và am hiểu về xe, dùng cách dọa dẫm nếu không thay thế món đồ đó sẽ xảy ra tai nạn trong lúc đi đường. Một số cửa hàng còn thay thế phụ tùng đang hoạt động tốt trên xe của khách để đổi lấy một phụ tùng kém chất lượng. Để tránh gặp phải tình trạng này chủ xe nên trang bị cho mình những kiến thức về xe khi cần thiết để không bị hớ khi ra ngoài thay phụ tùng xe.

Phá xe trong lúc sửa chữa

Đem xe đi sửa tuy nhiên thợ sửa xe lại làm hỏng những chỗ mà không đúng. Vậy nên sẽ dẫn đến tình trạng xe của bạn sẽ phải thay đổi nhiều hơn so với ban đầu và bạn lại phải mất một khoản tiền không hề nhỏ.

Theo danhgianhanh, bạn cần trang bị cho bản thân mình những kiến thức về xe đủ dùng để không bị bắt nạt khi sửa xe nhé.

 

Check Also

Huyndai Elantra - Đánh giá khách quan dòng sedan hạng trung

Huyndai Elantra – Đánh giá khách quan dòng sedan hạng trung

Huyndai Elantra - Đánh giá khách nhất quan về dòng xe sedan hạng trung của hãng Huyndai, hãy theo dõi hết bài viết để hiểu rõ hơn nhé.

Liên kết: